เซอร์ดาน ชากิรี่ บอกลา โอแอล ซบทีม MLS เรียบร้อยแล้ว

เซอร์ดาน ชากิรี่ บอกลา โอแอล ซบทีม MLS เรียบร้อยแล้ว

เซอร์ดาน ชากิรี่ บอกลา โอแอล ซบทีม MLS เรียบร้อยแล้ว
เซอร์ดาน ชากิรี่ แข้งตัวรุกชาวสวิตเซอร์แลนด์ ตัดสินใจแยกทางกับ โอลิมปิก ลียง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ โดยเจ้าตัวจะย้ายไปเล่นให้กับทีมดังในแดนลุงแซม ซึ่งการย้ายทีมครั้งนี้อาจจะไม่ได้เกินความคาดหมาย ส่วนเส้นทางการทำงานของเขากับทีมใหม่คาดว่าน่าจะมีลุ้นได้รับโอกาสลงเล่นต่อเนื่องทุกนัด ด้วยประสบการณ์ของเขาถือว่าสูงมากทีเดียว หลังจากทำงานในยุโรปมานานพอสมควร

เซอร์ดาน ชากิรี่ จะเซ็นสัญญากับทีมใหม่เป็นเวลา 2 ปี
โดยทีมใหม่ของนักเตะก็คือ ชิคาโก้ ไฟเออร์ ซึ่งเป็นสโมสรชื่อดังบนเวทีแข่งขันใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา นั่นก็คือ เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ โดยหลังจากนี้เขาจะมีเวลาทำงานร่วมกับทีมดังกล่าวเป็นเวลา 2 ปี ด้วยกัน หรือยาวไปถึงจนถึงปี 2024 ส่วนทางด้านนักเตะตั้งเป้าจะต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนทีมใหม่ที่เปิดโอกาสดี ๆ ให้เขามีโอกาสร่วมงานกัน ทั้งนี้การย้ายมาที่นี่นอกจากเขาจะได้สัญญา 2 ปี แล้ว เจ้าตัวยังได้รับค่าเหนื่อยสูงถึงเหมือนกัน

ด้าน ผอ.กีฬา ชิคาโก้ มั่นใจเจ้าตัวยกระดับทีมได้แน่
ทั้งนี้หลังจาก ชากิรี่ เปิดตัวกับทาง ชิคาโก้ ไฟเออร์ เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทางด้าน เกออร์ก ไฮท์ซ ผู้บริหารฝ่ายกีฬาของทีมดังกล่าวพูดถึงนักเตะว่า “การตัดสินใจเลือกเขาเพราะเราเชื่อว่าเขาสามารถช่วยยกระดับทีมของเราได้แน่นอน และผมมั่นใจว่าเขาจะนำความสุขมาให้เราได้ง่ายและสูงมาก จากประสบการณ์มากมายของเขากับการโลดแล่นร่วมกับทีมชั้นนำในวงการลูกหนังยุโรปมานาน”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *