ชาบี เอร์นานเดซ เร้าลูกทีมเดินหน้าเก็บชัยต่อเนื่องให้ได้

Auto Draft

ชาบี เอร์นานเดซ เร้าลูกทีมเดินหน้าเก็บชัยต่อเนื่องให้ได้

เมื่อไม่นานมานี้ ชาบี เอร์นานเดซ แม่ทัพใหญ่ชาวสแปนิชของ บาร์เซโลน่า ออกตัวเร้าลูกทีมทุกคนทันที หลังผลงานของทุกคนเริ่มมีแนวโน้มดีขึ้นต่อเนื่อง เมื่อสามารถเก็บชัยชนะเหนือคู่แข่งติดต่อกันหลายนัด และล่าสุดเพราะเขาเพิ่งออกไปจัดการล่า 3 แต้มได้ตามความคาดหมาย ส่งผลให้สถานะของทีมเวลานี้เริ่มมีเส้นทางลุ้นแชมป์รายการสูงสุดของสเปนสดใส อย่างไรก็ตามสิ่งที่บอสรายนี้ต้องการมากที่สุดก็คือ เห็นทุกคนรักษาฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองเอาไว้ต่อเนื่อง

ชาบี เอร์นานเดซ รับพอใจผลงานของทุกคนในเวลานี้อย่างมาก

ทั้งนี้ทางด้านกุนซือคนดังยอมรับว่าผลงานของทัพบาร์ซ่า ในช่วงที่ผ่านมา ภาพรวมถือว่าทุกคนทำได้ดีและน่าประทับใจอย่างมาก ซึ่งทำให้การทำงานของทีมเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และสุดท้ายมีโอกาสเก็บชัยชนะได้ตามแผนที่วางเอาไว้ตั้งแต่ต้นซีซั่น พร้อมยอมรับว่าแผนการทำงานของทีมในซีซั่นนี้คือ คาดหวังให้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดต่อเนื่อง รวมถึงพาทีมก้าวหน้าไปสู่ตำแหน่งแชมป์รายการลาลีกา สเปน ให้ได้

เกมล่าสุด ต่างดาว เพิ่งเก็บชัยชนะมาครองได้อีกครั้ง

สำหรับเกมล่าสุด ต่างดาว เพิ่งลงสนามแข่งขันดวลเพลงแข้งกับ เอลเซ่ โดยการเล่นครั้งนี้เพราะเขาเปิดสนาม สปอร์ฟาย คัมป์ นู ยำใหญ่ใส่ทีมอาคันตะกะไม่ยั้งด้วยสกอร์จบลงที่ 3-0 พร้อมกับเก็บ 3 แต้มไปตามความคาดหมาย จากนั้นทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนนชั่วคราว โดยมีแต้มในมือทั้งหมด 16 คะแนนด้วยกัน แต่สิ่งที่พวกเขาต้องรอลุ้นกันต่อก็คือ บาร์ซ่า จะสามารถรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางระยะยาวได้หรือไม่ เนื่องจากลงเล่นมากกว่า เรอัล มาดริด คู่แข่งตลอดกาล 1 นัด

รอลุ้นกันต่อว่าเกมต่อไปพวกเขาจะทำหน้าที่ได้ดีแค่ไหน

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเกมนี้พวกเขาจะยังคงรักษามาตรฐานการเล่นเอาไว้ได้ แต่สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดหลังจากนี้ก็คือพวกเขาจะยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองได้ยาวไกลตามที่คาดหวังหรือเปล่า รวมถึงทำให้ทีมมีโอกาสคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ตั้งแต่ต้นได้หรือไม่ โดยตอนนี้เกมแข่งขันเพิ่งเริ่มต้นและผ่านไปแค่ไม่กี่เกม ดังนั้นพวกเขาจึงยังไม่เห็นปัญหามากนัก

ด้านกุนซือคนดังเปิดเผยดีใจสุด ๆ หลังเห็นพัฒนาการที่ดีของทุกคน

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านผู้จัดการทีมคนดังของ อาซูลกราน่า พูดถึงเรื่องนี้ว่า “สำหรับเกมที่ผ่านมาผมดีใจและต้องขอบคุณทุกคนที่ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดี จนทำให้ท้ายสุดเราสามารถเก็บชัยชนะเหนือคู่แข่งมาได้ แน่นอนว่าการทำงานของเราหลังจากนี้เราจะต้องวางแผนอย่างรัดกุมมากที่สุด โดยสิ่งที่ผมคาดหวังอย่างมากมันก็คือเห็นทุกคนรักษาฟอร์มที่ดีเอาไว้ต่อเนื่อง พร้อมกับพัฒนาฝีเท้าและฟอร์มโหดเองมากขึ้นไปด้วย”

รอลุ้นแผนงานของ ชาบี เอร์นานเดซ จะยกระดับทีมสู่ตำแหน่งแชมป์ลีกได้หรือไม่

อย่างไรก็ตามสิ่งที่แฟนบอลของ ต่างดาว กำลังลุ้นมากที่สุดก็คือ ชาบี และลูกน้องของเขา จะสามารถยกระดับ บาร์ซ่า ก้าวสู่ทีมชั้นนำอีกครั้งได้หรือไม่ เพราะนับตั้งแต่เก้าอี้ผู้จัดการทีมเปลี่ยนไปต่อเนื่อง ผลงานของทีมกลับไม่ได้พัฒนาและเปลี่ยนไปในทางที่ดีมากนัก นอกจากนั้นตำนานคนดังยังต้องแสดงฝีมือการทำงาน เพื่อพิสูจน์บททดสอบว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับเก้าอี้กุนซือของทีมหรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง