ชาบี เอร์นานเดซ หวังแฟนบอลเลิกโห่แข้งน้ำหอม

ชาบี เอร์นานเดซ หวังแฟนบอลเลิกโห่แข้งน้ำหอม

ชาบี เอร์นานเดซ หวังแฟนบอลเลิกโห่แข้งน้ำหอม
ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือชาวสแปนิชเปิดเผยว่า สิ่งที่เข้าต้องการจากแฟนบอลทุกคนมากที่สุดคือ เห็นทุกคนให้เกียรตินักเตะทุกคนในสนามแข่งขัน และเคารพในตัวของตนของนักเตะทุกคน พร้อมทั้งย้ำว่าการโห่ใส่ อุสมาน เดมเบเล่ กองหน้าชาวฝรั่งเศสไม่ใช่สิ่งที่ควรเกิดขึ้น และเขามองว่าเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจอย่างมาก ดังนั้นในนัดต่อไปขอให้ทุกคนเลิกโห่นักเตะในทีมของตัวเองเสียที

ชาบี เอร์นานเดซ รับเสียงโห่ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องดี
โดยทางด้าน ชาบี ยืนยันว่า เสียงโห่ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องดี และเขาไม่ได้ต้องการให้ใครมองทีมในภาพลักษณ์ไม่ดี ดังนั้นขอให้ทุกคนตั้งใจเชียร์ทีมอย่างมีสติ และมองว่าการโห่ใส่ใครในสนามแข่งขันไม่ควรเกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ ส่วนในเคสของแข้งทีมชาติฝรั่งเศสเจ้าตัวยอมรับว่า ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายที่เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น เพราะการกระทำของแฟนบอลทำให้นักเตะรู้สึกขาดความมั่นใจสูงมาก

ก่อนทิ้งท้ายชัยชนะเหนือ ตราหมี เป็นสิ่งสำคัญ
ทั้งนี้ ชาบี เปิดเผยว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นกับ เดมเบเล่ ไม่ใช่สิ่งที่ควรเกิดขึ้น เพราะเขายังเป็นนักเตะของเราเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าหลายคนจะรู้ว่าเขายังไม่ได้ต่อสัญญากับเราก็ตาม เพราะเกมนี้เขามีส่วนร่วมกับชัยชนะของเราเหมือนกัน ส่วนชัยชนะของเราในเกมนี้ถือว่ามีความสำคัญของเรามาก เพราะเกมนี้เราได้ 3 คะแนนมาครอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีของเรา ส่วนหลังจากนี้ผมหวังว่าบรรยากาศการแข่งขันจะดีขึ้นกว่าเดิม”

บทความที่เกี่ยวข้อง