Auto Draft

ชาบี เอร์นานเดซ รับเสียดายหลัง ต่างดาว ทำได้แค่แบ่งแต้มเท่านั้น

ชาบี เอร์นานเดซ รับเสียดายหลัง ต่างดาว ทำได้แค่แบ่งแต้มเท่านั้น

ทันทีที่เกมแข่งขันรายการ ลาลีกา สเปน นัดที่ 28 จบลงทางด้าน ชาบี เอร์นานเดซ เฮดโค้ชของ บาร์เซโลน่า ออกตัวแสดงความคิดเห็นส่วนตัวออกมาทันทีว่า เกมที่ผ่านมาถือว่าเป็นเกมที่ผิดคาดสุด ๆ เพราะเกมนี้เขาคาดหวังว่าควรจะจบลงด้วยชัยชนะมากกว่า แต่ทันทีที่เกมแข่งขันปิดฉากว่าเขาทำได้แค่แบ่งแต้มจากคู่แข่งมาเพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้น ทำให้ทางด้านแม่ทัพใหญ่คนดังบอกกล่าวทันทีว่าเขาเองไม่ค่อยแฮปปี้กับการทำงานของทุกคนมากนัก

ชาบี เอร์นานเดซ พูดถึงแผนการทำงานของเกมที่ผ่านมาว่าต้องการชนะเท่านั้น

ทั้งนี้ทางด้านแม่ทัพใหญ่ชาวสแปนิชของทีมดังในถิ่น สปอร์ติฟาย คัมป์ นู ยืนยันว่า จริง ๆ แล้วก่อนเกมแข่งขันเริ่มต้นขึ้นสิ่งที่เขาคาดหวังมากที่สุดคือ เห็นทุกคนตั้งใจและมีสมาธิกับการทำงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับการทำงานไปได้ไกลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สุดท้ายแผนการทำงานของทีมกลับไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวัง เพราะการเจอกับ คิโรน่า ครั้งนี้พวกเขากลับทำอันตรายคู่แข่งไม่ได้ จนทำให้เกมจบลงด้วยความผิดหวังไปโดยปริยาย

สำหรับเกมที่ผ่านมา บาร์ซ่า จบเกมด้วยผลไร้สกอร์

สำหรับเกมที่ผ่านมาทั้ง ต่างดาว และ คิโรน่า จบเกมด้วยสกอร์ 0-0 โดยทางด้านสโมสรหลังถือว่าไม่ได้เป็นเรื่องแปลก แต่พวกเขาจะได้เปรียบว่าเกมนี้รับมือได้ดี หลังจากเสมอกับคู่แข่งซึ่งเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนน ลาลีกา สเปน แต่ในส่วนของ บาร์ซ่า พวกเขาโดนกระแสต่าง ๆ มากมายทันที เพราะการเสมอกับทีมอันดับ 11 ของตารางคะแนน นั่นหมายถึงเกมที่ผ่านมาพวกเขามีปัญหาภายในทีมอย่างแน่นอน และจะต้องเร่งแก้ไขโดยเร็วที่สุดอีกด้วย

หลังเกมพวกเขายังคงรั้งตำแหน่งจ่าฝูงต่อไป

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเกมที่ผ่านมาผลการแข่งขันจะจบลงแบบไม่มีสกอร์ แต่ตำแหน่งในตารางคะแนนเวลานี้ยังคงรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนนต่อไป และทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง โดยมีแต้มทิ้งห่างอันดับ 2 ของตารางคะแนนอย่าง เรอัล มาดริด อยู่ที่ 11 แต้มด้วยกัน จากการลงเล่น 28 นัดเท่านั้น ทำให้เส้นทางการลุ้นแชมป์ลีกยังคงสดใสเหมือนเดิมทุกอย่าง ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งของพวกเขาในเวลานี้ หลังจากออกตัวได้ดีในช่วงต้นซีซั่น

ด้านกุนซือชาวสแปนิชย้ำว่าเขาคาดหวังให้ทุกคนมีสมาธิทำงานมากกว่านี้

อย่างไรก็ตามเฮดโค้ชชาวสแปนิชของ บาร์ซ่า รับว่า “สิ่งที่ผมคาดหวังมากที่สุดหลังจากนี้คือ เห็นทุกคนตั้งใจและมีสมาธิกับการทำงานมากขึ้น ผมรู้ดีกว่าการทำงานของเราจะไปได้ไกลว่านี้แน่นอน หากทุกคนตั้งใจและมีสมาธิกับการทำงานมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมนำเอาบทเรียนที่เกิดขึ้นไปใช้ เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เพิ่มเติม ผมรู้ดีว่าการทำงานของเราจะไปได้ไกลมากกว่านี้ ขอแค่ทุกคนทุ่มเทมากกว่านี้เพื่อพาทีมของเราไปสู่ความสำเร็จระยะยาว”

ปัจจุบัน ชาบี เอร์นานเดซ กำลังพาทีมเดินหน้าสู่ตำแหน่งแชมป์ลีก

ซีซั่นนี้สิ่งที่ ชาบี ต้องทำคือ เขาจะต้องพาทีมเดินหน้าไปสู่ตำแหน่งผู้ชนะต่อเนื่องในรายการ ลาลีกา สเปน ให้ได้เท่านั้น หลังจากรายการอื่น ๆ อาซูลกราน่า หมดสิทธิ์ลุ้นแชมป์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่เส้นทางการทำงานของเขากับทีมยังคงสดใสเหมือนเดิม

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับลาลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *