Auto Draft

หึ่ง โธมัส ทูเคิล สนใจดึงลูกน้องเก่าจาก สิงห์ ไปร่วมงาน

หึ่ง โธมัส ทูเคิล สนใจดึงลูกน้องเก่าจาก สิงห์ ไปร่วมงาน

สื่อหลายแห่งในวงการลูกหนังเยอรมันเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ โธมัส ทูเคิล แม่ทัพใหญ่ชาวเยอรมันให้ความสนใจ มาเตโอ โควาซิช มิดฟิลด์ชาวโครแอต ถึงขั้นวางแผนดึงตัวมาเตะเสริมทัพในช่วงตลาดหน้าร้อนปีนี้ เนื่องจากมั่นใจว่าทันทีที่ได้ตัวนักเตะรายนี้จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมตำแหน่งแบรนด์กว่า แผนทำทีมของเขาจะมีโอกาสอันตรายมากขึ้น โดยทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนทำให้ทางด้านแม่ทัพใหญ่ชาวเยอรมันมั่นใจว่า เขาคือจิ๊กซอว์สำคัญของทีม

มีรายงานว่า โธมัส ทูเคิล กำลังจับตาดูนักเตะมาพักใหญ่

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่าทางด้านกุนซือชาวด๊อยซ์พยายามจับตาดูนักเตะรายนี้มาพักใหญ่ และมีแผนหาช่องทางเซ็นสัญญากับแข้งคนดังเป็นทางการในอีกไม่ช้านี้ ท่ามกลางกระแสข่าวออกมาหนาหูถึงเส้นทางการทำงานของทีมระยะยาวว่า ดีลครั้งนี้ทางด้านอดีตกุนซือ สิงห์บลู จริงจังสุด ๆ เพราะเขารู้ดีว่าหากสามารถเซ็นสัญญากับนักเตะรายนี้เสริมทัพสำเร็จจะช่วยยกระดับทีมก้าวข้ามความผิดหวัง พร้อมทั้งสามารถมองการณ์ไกลได้ง่ายขึ้น

ปัจจุบัน โควาซิช มีโอกาสย้ายทีมค่อนข้างสูงมาก

โดยเวลานี้มีรายงานออกมาว่าอนาคตของแข้งวัย 28 ปี มีโอกาสแยกทางกับ เชลซี ค่อนข้างสูง ด้วยผลงานโดยรวมของสโมสรในปัจจุบันหรือไม่เป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งเจ้าตัวมีแผนหาประสบการณ์ใหม่ร่วมกับสโมสรอื่นเป็นทุนเดิมอยู่ ดังนั้นหากมีข้อเสนอน่าสนใจยื่นถึงมือของเขา คาดการณ์ว่าเจ้าตัวไม่น่าจะปฏิเสธโอกาสแยกทางกับสโมสรในกรุงลอนดอน และยิ่งได้ร่วมงานกับนายเก่าที่คุ้นเคยเขาคงไม่ปฏิเสธโอกาสดี ๆ แบบนี้แน่นอน

ล่าสุดสื่อบางสำนักเผยนักเตะรายนี้ไม่ใช่ตัวเลือกหลักของทีมดังในเมืองเบียร์

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีรายงานออกมาว่าเขาคือคนที่ได้รับความสนใจจากเฮดโค้ช บาเยิร์น มิวนิค แต่ยังมีสื่อบางสำนักตีข่าวมาว่าเจ้าตัวอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดของสโมสร และอาจจะไม่ใช่นักเตะที่บอร์ดบริหารต้องการดึงเข้ามาเสริมทัพเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากผู้บริหารมองว่าการดึงตัวนักเตะแดนกลางเข้ามา ไม่ได้ช่วยทำให้เกมรุกของทีมโดดเด่นมากขึ้น หลังจากผลงานของทีมไหนแบบนี้มีปัญหาด้านเกมรุกอย่าหนัก นับตั้งแต่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ตัดสินใจลาทีม

ทั้งนี้เหตุผลทำให้มีข่าว พี่เสือ จ่อดึงแข้งโครแอต เพราะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับกุนซือชาวด๊อยซ์

อย่างไรก็ตามหากทางด้านกุนซือชาวเยอรมันของ เสือใต้ ตั้งใจดึงตัวเขาเสริมทัพจริง ๆ คาดว่าน่าจะมาจากเหตุผลความสัมพันธ์ระหว่างทั้ง 2 คนยังคงราบรื่น และแน่นแฟ้นด้วยดีมาโดยตลอด ถึงแม้ทั้งคู่ไม่ได้ทำงานร่วมกันแล้วก็ตาม แต่เชื่อกันว่าทางด้านกุนซือของ พี่เสือ ยังมั่นใจว่าถึงความสามารถและประสิทธิภาพในการทำงานของเขาสูงเหมือนเดิม ดังนั้นทำให้มั่นใจว่าเมื่อได้ร่วมงานกันอีกครั้งเขาจะทำให้ผิดหวังแน่นอน

ปัจจุบัน โธมัส ทูเคิล มีแผนดึงแข้งใหม่เสริมทัพอีกหลายราย

ทั้งนี้มีรายงานออกมาว่าหาก ทูเคิล ไม่ได้รับอนุญาตให้ดึงตัว โควาซิช เสริมทัพ แต่เขายังมีตัวเลือกในมืออีกหลายรายที่ทางผู้บริหารของ เสือใต้ มองว่าเหมาะสมมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น แฮร์รี่ เคน, วิคเตอร์ โอซิมเฮน และ ร็องตาล โกโล มูอามี่ เป็นต้น

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *