Auto Draft

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ยันไม่ทิ้งทัพโคราชฯ แน่นอน

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ยันไม่ทิ้งทัพโคราชฯ แน่นอน

ทางด้าน “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผู้จัดการทีมของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ซีซั่นต่อไปเขายังคงทำงานร่วมกับสโมสรเหมือนเดิม โดยไม่มีการทิ้งทีมอย่างที่หลายคนหวั่นใจแน่นอน โดยเป้าหมายหลักของเขาคือพัฒนาทีมอย่างต่อเนื่องและพาทีมขึ้นสู่เวทีสูงสุดของไทยให้ได้ แต่ยอมรับว่าเราจะเงียบทุกคนจะต้องทำงานหนักมากขึ้น เพื่อยกระดับทีมก้าวสู่แผนตามที่คาดหวังเอาไว้ ซึ่งก็คือการขึ้นมาเล่นในเวทีแข่งขันสูงสุดของไทยลีกอีกครั้ง

นอกจากนั้น “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ยันพร้อมพาทีมคืนสู่ศึก รีโว ไทยลีก อีกครั้งแน่นอน

ทันทีที่ โค้ชโจ ยืนยันชัดเจนว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป นอกจากนั้นเจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าพร้อมจะพาทีมเดินหน้าสู่เวทีแข่งขันไทยลีก 1 ให้ได้อีกครั้งแน่นอน โดยมั่นใจว่ากลุ่มกำลังที่มีอยู่ในตอนนี้มีดีพอสำหรับพัฒนาท้องถิ่นระยะยาว นอกจากนั้นเจ้าตัวมองว่าเกมแข่งขันตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายคนน่าจะได้ประสบการณ์ที่ดี รวมถึงน่าจะได้บทเรียนจากการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อนำมาปรับใช้ระยะยาว

ผลงานของ นครราชสีมาฯ ไม่ได้เป็นไปตามที่ทุกคนคาดหวัง

ย้อนรอยกลับไปที่การทำงานของทีมดังในถิ่น สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในช่วงซีซั่นที่เพิ่งจบลงไป พวกเขาออกสตาร์ทด้วยผลงานไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก จนกระทั่งการเปลี่ยนถ่ายตำแหน่งผู้จัดการทีมในเวลาต่อมา ด้วยความมั่นใจว่าจะทำให้ทีมมีโอกาสก้าวข้ามความยากลำบากไปได้ง่ายขึ้น แต่สิ่งที่เกิดขึ้นจริงคือการส่งบอกให้อยู่ในระดับที่น่าพอใจเท่านั้น และสุดท้ายพวกเขาไม่มีโอกาสแก้ตัวอีกเลยในเมื่อ 30 นัดที่ผ่านมาสะกดชัยชนะได้แค่ 7 นัด ส่วนที่เหลือแบ่งเป็นเสมอ 8 นัด และพ่ายแพ้ไปถึง 15 นัดด้วยกัน

ส่วนแผนการเสริมทัพของพวกเขายังมีเหมือนเดิมแน่นอน

โดยถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเขาจะต้องลงไปเล่นในรายการรองของไทย แต่ในส่วนของแผนการเสริมทัพพวกเขายังมีเหมือนเดิม โดยล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขากำลังเล็งนักเตะเอาไว้หลายรายด้วยกัน แต่ต้องรอดูว่าสุดท้ายพวกเขาเจรจาต่อรองดึงนักเตะเป้าหมายเสริมสำนึกหรือไม่ ด้วยปัจจุบันยังไม่รู้ว่าแผนการทำงานของเขาจะมีโอกาสประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังหรือเปล่า

ด้านกุนซือคนดังวัย 44 ปี ยืนย้ำว่าทัพสวาทแคท พร้อมเดินหน้าต่อไปแน่นอน

ล่าสุดทางด้านผู้จัดการทีมคนเราพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ถึงแม้เราจะตกชั้นแต่เราจะต้องเดินหน้าต่อไป มันไม่มีอะไรที่แน่นอน ดังนั้นเราต้องยอมรับความเป็นจริง ซึ่งหลังจากนี้เราต้องเดินหน้าต่อไปให้ได้ เพื่อพาทีมไปสู่ความสำเร็จตามที่คาดหวัง โดยเป้าหมายสูงสุดของเราในซีซั่นต่อไปคือเราจะต้องพัฒนาผลงานให้ดีขึ้น เพิ่มโอกาสให้มีลุ้นผ่านไปเล่นในรอบต่อไปได้ตามที่คาดหวัง ส่วนตัวผมยังคงทำงานร่วมกับสโมสรต่อไปเหมือนเดิมยังไม่มีแผนย้ายหรืออำลาทีมแน่นอน”

รอลุ้นซีซั่นหน้า “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น จะมีผลงานยอดเยี่ยมแค่ไหน

โดยสิ่งที่ต้องรอลุ้นกันต่อในซีซั่นหน้าคือ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ วางแผนรับมือคู่แข่งอย่างไร เพื่อพิสูจน์ผลงานว่าตอนนี้เขาสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในทีมให้ดีขึ้นได้จริง และที่สำคัญทำให้การทำงานของทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จระยะยาว พร้อมทั้งทำให้การวางแผนกลับมาสู่ลีกสูงสุดของไทยเป็นทางการง่ายมากขึ้นของจริง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับข่าว ฟุตบอลไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *