Auto Draft

พี่ไม่ทน! เธียร์รี่ อองรี ติงแฟนบอลหลังโห่ใส่หอกนอกโลก

พี่ไม่ทน! เธียร์รี่ อองรี ติงแฟนบอลหลังโห่ใส่หอกนอกโลก

เมื่อไม่นานมานี้ เธียร์รี่ อองรี ตำนานนักเตะชาวฝรั่งเศสออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นร้อนที่ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์โดนโห่ และคนที่โห่ไม่ใช่ใครที่ไหนคือแฟนบอลของต้นสังกัดเขาเอง ซึ่งเจ้าตัวมองว่าพฤติกรรมแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นที่สนามแข่งขัน เนื่องจากเกมที่ผ่านมารายหลังทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายออกมาน่าประทับใจ แถมผลงานของเขาเห็นได้ชัดว่าเจ้าตัวทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้ดี และน่าประทับใจอย่างมาก เพียงแต่ภาพรวมของทีมกลับไม่ได้ผลลัพธ์จากเกมแข่งขันตรงใจ

เธียร์รี่ อองรี มองว่าพฤติกรรมของแฟนบอลไม่เหมาะสม

ทันทีที่เกิดเหตุร้อนขึ้นมากูรูคนดังออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องนี้ทันควัน พร้อมทั้งชี้แจงถึงสาเหตุว่าทำไมเขาจึงไม่ด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นเลย เพราะเกมที่ผ่านมา เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่าทำผลงานได้ดี และถือว่าเป็นนักเตะที่มีมาตรฐานการทำงานค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นเขาจึงไม่ควรโดนตำหนิหรือโห่ใส่ร่วมกับนักเตะรายอื่น ๆ ที่มีผลงานย่ำแย่จนเป็นที่มาของความผิดหวังในเกม ดังนั้นเขาจึงมองว่าสิ่งที่แฟนบอลควรทำคือปรบมือให้หนำใจนักเตะทุกคนรวมถึงควรขอบคุณขุนพลสายเลือดฟ้า-ขาว ด้วยซ้ำ

กองเชียร์โห่ใส่ เมสซี่ ในเกม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง พ่าย ลียง คารัง

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในระหว่างเกมแข่งขันรายการ ลีกเอิง ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการเจอกันระหว่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ประสบความปราชัยต่อ โอลิมปิก ลียง ด้วยผลสกอร์ที่ 0-1 โดยเกมนี้เป็นการเล่นในบ้านของ ปารีสฯ เอง ส่งผลให้ความคาดหวังของแฟนบอลค่อนข้างสูงว่าเกมจะต้องจบด้วยชัยชนะของเจ้าบ้าน แต่หลังจากเกมจบลงสิ่งที่เกิดขึ้นคือตรงกันข้าม เมื่อทีมเจอกับปัญหาค่อนข้างย่ำแย่และไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่นัก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดกระแสอนาคตนักเตะเพิ่มเติมทันที

อย่างไรก็ตามทันทีที่มีกระแสเกี่ยวกับการโห่ใส่นักเตะโดยตรงจากแฟนบอลของ เปแอสเช สิ่งที่ตามมาคือตอนนี้สื่อพยายามตีข่าวเกี่ยวกับอนาคตของเขาแต่ในรูปแบบที่แตกต่างกันมากขึ้น และหนึ่งในนั้นคือข่าวลือว่าเจ้าตัวพร้อมจะตัดสินใจบอกลา เปแอสเช เพื่อเดินทางกลับไปยัง บาร์เซโลน่า โดยไม่มีแผนต่อสัญญากับต้นสังกัดอีกต่อไป ถึงแม้หลังจากนี้ข้อเสนอในสัญญาเล่มใหม่จะมีเงื่อนไขน่าสนใจมากแค่ไหนก็ตาม

ตำนานหอก อาร์เซนอล ชี้สิ่งที่ เมสซี่ เจอคือสิ่งที่ไม่ควรเกิด

นอกจากนั้นทางด้านตำนานคนดังของ เดอะ กันเนอร์ส ย้ำว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นกับนักเตะคนดังชาวอาร์เจนไตน์ไม่ควรเกิดขึ้น หลังจากนี้เขามองว่านักเตะไม่ควรต่อสัญญากับ เปแอสเช อีกต่อไปแล้ว ดังนั้นการตัดสินใจกลับไปยัง บาร์ซ่า จึงไม่ใช่สิ่งที่ผิด เมื่อแฟนบอลแสดงออกถึงพฤติกรรมน่ารังเกียจและไม่ให้เกียรติเขาเลย ทั้งนี้เกมที่ผ่านมาเขาตั้งใจเล่นเต็มที่รวมถึงควรจะได้รับคำชมด้วยซ้ำ เพราะหากไม่มีเขาในเกมที่ผ่านมาเชื่อว่าทีมมีโอกาสเสียประตูมากกว่านี้”

ในมุมมองความคิดเห็นของ เธียร์รี่ อองรี สอดคล้องกับกูรูส่วนใหญ่

ทั้งนี้หลังจากที่ อองรี ออกมาพูดถึงเรื่องทั้งหมด ค่อนข้างจะสอดคล้องกับความคิดเห็นของกูรูคนดังมากมายหลายคน จึงต่างมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับ เมสซี่ ครั้งนี้ถือว่าเป็นบททดสอบแล้วว่าเขาควรจะตัดสินใจลา เปแอสเช มากกว่าต่อสัญญา

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับลีกเอิง 1

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *