สื่อแดนฝอยทองเผย ลีโอเนล เมสซี่ คือเจ้าของลูกบอลทองคำปีนี้

สื่อแดนฝอยทองเผย ลีโอเนล เมสซี่ คือเจ้าของลูกบอลทองคำปีนี้

สื่อแดนฝอยทองเผย ลีโอเนล เมสซี่ คือเจ้าของลูกบอลทองคำปีนี้

 

สื่อหลายแห่งในโปรตุเกสเปิดเผยว่าทางด้าน ลีโอเนล เมสซี่ คือเจ้าของ รางวัลบัลลงดอร์ ประจำปีนี้แน่นอน โดยล่าสุดทางด้าน ฟร้องซ์ ฟุตบอล นิตยสารชื่อดังของวงการฟุตบอล ซึ่งเป็นเจ้าของเวทีมอบรางวัลดังกล่าว ได้ติดต่อไปยังแข้ง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อขอสัมภาษณ์ ก่อนจะนำมาตีพิมพ์ในนิตยสารเป็นลำดับต่อไป ซึ่งงานนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแล้วหัวหอกชาวอาร์เจนไตน์คือเจ้าของตัวจริงหรือเปล่า

 

คาดหาก ลีโอเนล เมสซี่ ได้รับรางวัลมีคนไม่เห็นด้วยแน่นอน

 

สำหรับผลงานของ เมสซี่ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ถือว่าเป็นผลงานที่ดีอีกระดับหนึ่งของเขา จากการพา บาร์เซโลนา อดีตต้นสังกัดคว้าแชมป์รายการ โกปา เดล เรย์ และทำไปทั้งหมด 38 ประตูจากการลงเล่นทุกรายการแข่งขัน จากนั้นเขาคว้าแชมป์โกปา อเมริกา ร่วมกับทีมชาติบ้านเกิด ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์รายการแรกในระดับทีมชาติที่เจ้าตัวลงเล่นให้กับทัพฟ้า-ขาว ส่งผลให้เวลาต่อมามีข่าวคราวว่าเจ้าตัวมีโอกาสลุ้นรางวัลดังกล่าวเป็นสมัยที่ 7 ทันที

 

แต่งานนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าใครคือเจ้าของรางวัลที่แท้จริง

 

อย่างไรก็ตามมีหลายเสียงไม่ค่อยเห็นด้วยกับข่าวคราวที่เกิดขึ้นเท่าไรนัก เพราะหลายคนมองว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หัวหอกชาวโปล สังกัด บาเยิร์น มิวนิค ควรมีโอกาสได้รับรางวัลนั้นมากกว่า หลังจากเจ้าตัวยังคงทำผลงานยอดเยี่ยมอยู่ในมาตรฐานเดิมตลอดเวลา อีกทั้งปัจจุบันยังคงสร้างผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่อง ชนิดที่หลายเสียงพูดตรงกันว่าเขาเหมาะกับรางวัลลูกบอลทองคำมากกว่า เมสซี่ ด้วยซ้ำ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *