ทางการ แตน ประกาศแยกทางกับ เคลาดิโอ รานิเอรี่ เรียบร้อยแล้ว

ทางการ แตน ประกาศแยกทางกับ เคลาดิโอ รานิเอรี่ เรียบร้อยแล้ว

ทางการ แตน ประกาศแยกทางกับ เคลาดิโอ รานิเอรี่ เรียบร้อยแล้ว
มีประกาศยืนยันเป็นทางการว่า เคลาดิโอ รานิเอรี่ กุนซือชาวอิตาเลียน ได้พ้นจากตำแหน่งกุนซือของ วัตฟอร์ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้เหนือความคาดหมายใด ๆ เนื่องจากสถานการณ์ของทีมโดยรวมไม่มีอะไรน่าประทับใจ รวมถึงไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้าที่วางร่วมกัน ส่งผลให้ท้ายที่สุดเขาไม่สามารถดำรงตำแหน่งผู้นำทัพได้อีกต่อไป จนกระทั่งมีประกาศยืนยันว่าทั้งสองฝ่ายแยกทางกันเรียบร้อยแล้ว

ผลงานของ เคลาดิโอ รานิเอรี่ ไม่ตรงเป้า ทำให้การแยกทางเกิดขึ้น
ก่อนหน้านี้แผนการสร้างทีมของตระกูล ปอซโซ่ คือเห็นทีมอยู่รอดปลอดภัยในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อไปอีกนาน แต่จากสถานการณ์ที่ทีมกำลังรั้งอันดับ 19 ของตารางคะแนน ส่งผลให้ทางด้านผู้บริหารมองว่าการแยกทางกับ รานิเอรี่ อดีตกุนซือ เลสเตอร์ ซิตี้ และฟูแล่ม คือการตัดสินใจที่ถูกต้อง หลังจากเจ้าตัวพาทีมเก็บแต้มได้แค่ 7 แต้ม นับตั้งเขารับหน้าที่คุมทีมเมื่อ 3 เดือน ก่อน

โดยหลังจากนี้รอลุ้น แตน จะตั้งใครรับหน้าที่เผือกร้อนต่อไป
อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าทางด้าน แตนอาละวาด เลือกแยกทางกับ รานิเอรี่ แต่พวกเขายังไม่มีประกาศเพิ่มเติมว่าหลังจากนี้จะใช้งานใคร รับบทผู้นำทัพคนต่อไป เพื่อพาทีมคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งอีกครั้ง และที่สำคัญในซีซั่นนี้ต้องบอกว่า พวกเขาเป็นทีมที่ใช้กุนซือเปลืองสุด ๆ เพราะตอนนี้กำลังมองผู้จัดการทีมรายที่ 3 ที่จะเข้ารับหน้าที่เผือกร้อน ๆ โดยมีเป้าหมายคือทีมต้องรอตกชั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง