Auto Draft

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ย้ำทุกคนอย่าประมาทคู่แข่ง

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ย้ำทุกคนอย่าประมาทคู่แข่ง

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แสดงความคิดเห็นส่วนตัวออกมาว่า สิ่งที่เขาย้ำตลอดเวลามาโดยตลอดก็คือ ขอให้ทุกคนอย่าประมาทคู่แข่งทุกนัดและทุกรายการแข่งขันที่เหลือทั้งหมด ก่อนย้ำว่าตอนนี้พอใจผลงานของทุกคนพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการเกมลีก ซึ่งเห็นได้ชัดว่าทุกคนมีพัฒนาการที่ดีขึ้น จนทำให้ทีมมีโอกาสรอดตกชั้นค่อนข้างสูง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาต้องการให้ทุกคนตั้งใจมากกว่าที่ผ่านมา

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ยืนยันทุกนัดที่เหลือสำคัญกับทีม

คำพูดของ “โค้ชโจ” ค่อนข้างชัดเจนว่า สิ่งที่เขาพยายามพูดกับลูกทีมและสื่อถึงแฟนบอลทุกคนมาโดยตลอดก็คือ ให้ทุกคน โฟกัสไปที่เกมแข่งขัน และฟอร์มการเล่นของตัวเองเป็นหลัก เนื่องจากทุกนัดที่เหลือหลังจากนี้ถือว่ามีความสำคัญมากทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่เขาคาดหวังในตอนนี้มีเพียงแค่ต้องการเห็นทุกคนสามารถเก็บชัยชนะทุกนัดที่เหลือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการไทยลีก โดยเป็นรายการที่ชี้วัดว่าอนาคตของพวกเขาจะต้องเล่นในลีกในต่อไป

เวลานี้ นครราชสีมาฯ มีเส้นทางการทำงานค่อนข้างสดใส

สำหรับเส้นทางการทำงานของพวกเขาในตอนนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการไทยลีก 1 ถือว่าพวกเขาทำหน้าที่ได้ดี เมื่อสามารถเก็บชัยชนะต่อเนื่อง หลังจากผลัดเปลี่ยนตำแหน่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมจากเดิมเป็นของ เควิน แบล็คเวลล์ แต่ด้วยผลงานในช่วงพักหลังไม่ได้เป็นไปตามเป้า ทำให้บอร์ดบริหารตัดสินใจเด้งกุนซือชาวเมืองผู้ดีพ้นทีมทันที ก่อนจะกลับไปใช้บริการกุนซือชาวไทยอีกครั้ง เนื่องจากมั่นใจว่าฝีไม้ลายมือการทำทีมจะช่วยยกระดับสโมสรไปได้ไกล

อย่างไรก็ตามยังมีอีก 6 นัด ทำให้ตอนนี้กุนซือของทีมเร้าทุกคนห้ามประมาทเด็ดขาด

ทั้งนี้ทันทีที่เกมแข่งขันยังเหลืออีก 6 นัด ให้พวกเขาออกตัวล่า 3 คะแนนสำคัญ ส่งผลให้ผู้จัดการทีมชาวไทยวัย 44 ปี ออกตัวเร้าลูกทีมทุกคนว่าสิ่งที่คาดหวังตอนนี้มีเพียงแค่ทุกคนทำหน้าที่ได้ดี ไม่ประมาทคู่แข่ง เพราะถึงแม้พวกเขามีผลงานน่าพอใจมากแค่ไหน แต่อย่าลืมว่าช่วงโค้งสุดท้ายของเกมแข่งขันในซีซั่นนี้ ทุกทีมพร้อมทุ่มเทเต็มที่เพื่อโอกาสรอดและโอกาสไต่อันดับที่ดีกว่าเช่นกัน

ด้านกุนซือคนดังย้ำว่านัดไม่ง่ายเลยสำหรับพวกเขา

ทั้งนี้ทางด้านแม่ทัพใหญ่ของทัพสวาทแคท ทิ้งท้ายว่า “การเห็นทุกคนมีพัฒนาการที่ดีขึ้นนั่นคือความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง แต่มันยังไม่จบเพียงแค่นั้นเพราะทีมของเราจะต้องมีพัฒนาการที่ดีขึ้นกว่านี้ ส่วนตอนนี้แม้ว่าเราจะมีโอกาสรอดตกชั้นอยู่แล้ว แต่ผมเชื่อเสมอว่าการทำงานของเราจะต้องดีขึ้นกว่านี้ ขอแค่ทุกคนตั้งใจ และอย่าลืมว่าทุกนัดที่เหลือของเราไม่ใช่งานง่ายที่จะคิดไกลถึงตำแหน่งผู้ชนะได้อย่างง่าย ๆ เช่นกัน”

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น มีหน้าที่คือพาทีมรอดตกชั้นให้ได้

สำหรับหน้าที่หลักอันดับแรกของ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ คือ เขาจะต้องพาทีมรอดตกชั้นให้ได้ และทำให้การทำงานออกมาตรงตามแผนที่วางเอาไว้ทุกรายการแข่งขันเท่านั้น ซึ่งตอนนี้การรั้งอันดับ 10 ของตารางคะแนน ในมุมมองของเขามองว่ายังไม่ปลอดภัย ด้วยมีแต้มทิ้งห่างจากคู่แข่งโซนตกชั้นที่ 5 แต้มเท่านั้น

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับข่าว ฟุตบอลไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *