Auto Draft

“โค้ชบอย” ศุภชัย คมศิลป์ ลั่นพร้อมเรียกความมั่นใจทุกคนกลับมา

“โค้ชบอย” ศุภชัย คมศิลป์ ลั่นพร้อมเรียกความมั่นใจทุกคนกลับมา

“โค้ชบอย” ศุภชัย คมศิลป์ แม่ทัพใหญ่ขัดตาทัพของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แสดงความคิดเห็นส่วนตัวออกมาว่า พร้อมเรียกความมั่นใจของทุกคนกลับมา และเชื่อว่าทุกคนพร้อมจะลุยเต็มที่ เพื่อยกระดับทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จตามที่คาดหวัง โดยย้ำว่าสิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือ เห็นทุกคนตั้งใจและมีสมาธิทำงานมากขึ้น รวมถึงเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับการทำงานระยะยาว ทันทีที่ผลงานของทีมภาพรวมยังไม่ค่อยดีนัก นับตั้งแต่เปิดซีซั่นใหม่เป็นต้นมา

“โค้ชบอย” ศุภชัย คมศิลป์ รับหน้าที่รักษาการโค้ช บีจีฯ ชั่วคราว

ทั้งนี้เฮดโค้ชรายนี้ขึ้นมารับบทบาทกุนซือคนใหม่ของทีมในรูปแบบขัดตาทัพ แทนที่ แมตต์ สมิธ เฮดโค้ชชาวออสเตรเลีย ซึ่งเพิ่งโดนเด้งพ้นจากตำแหน่งไปเมื่อไม่นานมานี้ เซ่นผลงานย่ำแย่อย่างหนักต่อเนื่อง ถึงแม้เขาเคยเป็นนักเตะของทีมมาก่อนก็ตาม แต่นับตั้งแต่วันแรกที่เข้ามารับงานคุมทีมเห็นได้ชัดว่า ผลงานของเขาไม่ได้ตอบโจทย์การทำงานของทีมจริง ๆ ดังนั้นจึงทำให้เขาต้องหันหลังให้ทีมทันที เพื่อหาคนที่เหมาะสมมากกว่า

สถานการณ์ของทีมตอนนี้เริ่มไม่ค่อยน่าประทับใจมากนัก

สำหรับสถานการณ์โดยรวมของทีมในเวลานี้ค่อนข้างชัดเจนว่าไม่ค่อยสู้ดีมากนัก เพราะมีปัญหาหลายจุดต้องเร่งแก้ไข โดยมีเป้าหมายชัดเจนคือทีมต้องก้าวข้ามความยากลำบากไปให้ได้ ถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเขายังคงรั้งอันดับ 9 ของตารางคะแนนไทยลีก 1 ก็ตาม แต่หลายนัดที่ผ่านมาผลงานของพวกเขาในสนามแข่งขันเรียกได้ว่า เพิ่มความหนักใจให้แฟนบอลทุกคนได้ไม่ยากมากนัก ด้วยสิ่งที่ทุกคนคาดหวังมากที่สุดคือ ต้องการเห็นฟอร์มยอดเยี่ยมของทุกฝ่ายอีกครั้ง

ปัจจุบันแผนการทำงานของทีมคือต้องรอดตกชั้นเท่านั้น

ในเบื้องต้นแผนการทำงานของทีมในเวลานี้คือต้องการรอดตกชั้นให้ได้เท่านั้น และหากทุกอย่างราบรื่นไปด้วยดี ไม่มีอะไรสะดุดระหว่างทางเท่ากับว่าการพัฒนาทีมจะมีลุ้นไปได้ไกลมากขึ้น ส่วนเป้าหมายสูงสุดของพวกเขาในซีซั่นนี้ก็คือโอกาสรอดตกชั้นเท่านั้น ท่ามกลางกระแสข่าวต่าง ๆ นานาที่เกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับแผนการพัฒนาทีมว่า พวกเขามีโอกาสเจอปัญหาต่าง ๆ มากมายต่อเนื่อง นอกจากนั้นการรั้งอันดับ 9 ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะรอดตกชั้น 100 เปอร์เซ็นต์

ด้านกุนซือคนใหม่ของ บีจีฯ ย้ำทุกคนต้องตั้งใจมากขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านแม่ทัพใหญ่คนใหม่ของสโมสรทัพ เดอะ แรบบิท รับว่า “สิ่งที่ผมต้องการมากที่สุดในตอนนี้ก็คือเห็นทุกคนมีความตั้งใจมากขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าแผนการทำงานของทีมในเบื้องต้นเรายังมีโอกาสเจอกับปัญหาต่าง ๆ เหมือนเดิม ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนจะต้องระลึกถึงเสมอก็คือความตั้งใจและมีสมาธิมากกว่าที่ผ่านมา สำหรับแผนการทำงานของเราในเบื้องต้นทุกคนต่างรู้ดีว่าเราต้องรอดตกชั้น จากนั้นค่อย ๆ พัฒนาทีมเพิ่มเติมเพื่อโอกาสก้าวสู่ตำแหน่งท็อปโฟร์และคว้าแชมป์ลีกต่อไป”

“โค้ชบอย” ศุภชัย คมศิลป์ มีงานยากรอคอยเขาอีกมากพอสมควร

ทั้งนี้ทางด้าน “โค้ชบอย” ศุภชัย ยังมีงานยากมากมายกำลังรอคอยเขาอยู่ โดยแต่ละงานถือว่าเป็นบททดสอบสำคัญของเขาไม่แพ้กัน ท่ามกลางกระแสข่าวที่ต่อเนื่องว่าตอนนี้เจ้าตัวมีโอกาสรับหน้าที่คุมบังเหียนทีมระยะยาว หากสามารถพิสูจน์ผลงานได้ว่าเหมาะสมกับตำแหน่งผู้จัดการทีมจริงๆ

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับข่าว ฟุตบอลไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *