Auto Draft

หึ่ง สุโขทัย เอฟซี ตัดสินใจเซ็นแข้งเก่าคืนถิ่นเรียบร้อยแล้ว

หึ่ง สุโขทัย เอฟซี ตัดสินใจเซ็นแข้งเก่าคืนถิ่นเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด สุโขทัย เอฟซี สโมสรชื่อดังในเวทีแข่งขันสูงสุดในศึกไทยลีก ตัดสินใจเซ็นสัญญาร่วมกับ เนลสัน โบนีญ่า อีกครั้งเป็นทางการแล้ว ท่ามกลางความยินดีของทุกฝ่าย เนื่องจากเชื่อกันว่าการกลับมาของนักเตะจะช่วยพัฒนาทีมไปสู่ความสำเร็จ โดยผลงานของนักเตะในช่วงเวลาที่ผ่านมาถือว่าเป็นอีกคนที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมมาโดยตลอด โดยหลังจากนี้เชื่อกันว่าเขาจะมีโอกาสลงเล่นในฐานะตัวจริงแน่นอน

ล่าสุด สุโขทัย เอฟซี มีความเคลื่อนไหวเบื้องต้นบ้างแล้วเรื่องเสริมทัพ

ก่อนหน้านี้ทางด้านทีมดังจากทุ่งทะเลหลวง มีกระแสข่าวออกมาว่ากำลังให้ความสนใจนักเตะหลายรายด้วยกัน เนื่องจากต้องการพลิกสถานการณ์ของทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้น หลังจากซีซั่นก่อนหน้านี้เพิ่งจบด้วยอันดับไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่าจะสามารถรอดตกชั้นมาได้ก็ตาม แต่เพื่อความมั่นใจในซีซั่นต่อไปว่าจะมีโอกาสรอด รวมถึงลุยศึกไทยลีก 1 ต่อไป ทำให้พวกเขามองว่าการหานักเตะใหม่เสริมทัพเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุด

สำหรับการกลับมาของ โบนีญ่า เกิดขึ้นเพราะเจ้าตัวติดต่อกลับมา

อย่างไรก็ตามมีรายงานออกมาว่าการตัดสินใจเซ็นสัญญาร่วมกับนักเตะครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากนักเตะชาวเอลซัลวาดอร์ วัย 32 ปี ติดต่อกลับมา เพื่อร่วมงานกับสโมสรอีกครั้ง หลังย้ายออกจากสโมสรไปเมื่อปี 2018 แต่ยังโลดแล่นในเวทีแข่งขันไทยลีกเหมือนเดิม โดยก่อนหน้านี้เคยทำงานร่วมกับ เชียงราย ยูไนเต็ด และล่าสุดน่าจะสิ้นสุดสัญญาร่วมกับสโมสรก่อนจะวกกลับมาช่วยงานกับ สุโขทัยฯ อีกครั้ง

นอกจากนั้นทีมจะตั้งโค้ชคู่ในซีซั่นต่อไป

สำหรับแผนการทำงานของทีมในครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การเสริมทัพนักเตะใหม่เท่านั้น แต่ตัวเขาตัดสินใจใช้ผู้จัดการทีมคู่ โดยคนที่จะเข้ามารับตำแหน่งคือ “โค้ชชู” ชูศักดิ์ ศรีภูมิ และงานร่วมกับ “โค้ชลัค” ลักษณะ คำรื่น โดยเชื่อกันว่าทั้งสองคนจะร่วมงานกันด้วยดี ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรระหว่างทาง พร้อมทั้งขอช่วยพัฒนาทีมก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จตามที่คาดหวัง แต่หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันว่าสุดท้ายเหตุการณ์ต่าง ๆ จะเป็นอย่างไรต่อไป

ล่าสุดทางด้าน “เสี่ยเขต” เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ยืนยันว่ากำลังวางแผนดึงแข้งใหม่หลายคน

ทั้งนี้ล่าสุดทางด้าน เสี่ยเขต ผู้บริหารระดับสูงของทีมออกมาพูดถึงเรื่องราวทั้งหมดว่า “ทางด้าน โบนี่ ได้ติดต่อมาเรา และยืนยันว่าพร้อมจะกลับมาช่วยทีมของเราอีกครั้ง โดยทุกฝ่ายทราบเรื่องนี้เป็นอย่างดี ส่วนการทำงานแบบระบบโค้ชคู่ผมคิดว่าน่าจะส่งผลดีมากกว่าเสีย เพราะทั้ง 2 คนจะได้ร่วมกันช่วยตัดสินใจว่าจุดหมายควรแก้หรือจุดไหนควรเสริม โดยผมมองว่าการทำงานของเราในซีซั่นหน้าน่าจะมีโอกาสสร้างผลงานยอดเยี่ยมมากขึ้นแน่นอน”

นอกจากนั้น สุโขทัย เอฟซี ยังมีแผนเพิ่มความแข็งแกร่งเพิ่มอีกหลายจุด

ทั้งนี้แผนการทำงานของ ทัพค้างคาวไฟ ยังมีรายงานออกมาว่า พวกเขากำลังเล็งนักเตะหลายรายด้วยกัน ซึ่งแต่ละคนพร้อมจะช่วยยกระดับทีมก้าวหน้าสู่ความสำเร็จระยะยาว โดยไม่ทำให้แฟนบอลทุกคนต้องผิดหวัง และเป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือการทำงานให้ดีที่สุด เพื่อเพิ่มทางรอดในรายการสูงสุดของไทยต่อไป

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับข่าว ฟุตบอลไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *