โชว์สปิริต! ไอล์ตัน ลาตำแหน่งกุนซือ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด หลังผลงานบู่จัด

โชว์สปิริต! ไอล์ตัน ลาตำแหน่งกุนซือ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด หลังผลงานบู่จัด

โชว์สปิริต! ไอล์ตัน ลาตำแหน่งกุนซือ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด หลังผลงานบู่จัด
เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันว่า ไอล์ตัน ซิลวา กุนซือใหญ่สายเลือดบราซิลเลียน ตัดสินใจแยกทางกับทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังต้องการรับผิดชอบกับผลงานสุดบู่ ทำให้ทัพ ช้างเผือก ตัดสินใจแต่งตั้ง โค้ชจั๊บ สุรชัย จิระศิริโชติ ขึ้นมารับตำแหน่งเป็นการชั่วคราว ก่อนจะมีการประกาศแต่งตั้งกุนซือคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่อย่างเป็นทางการ

ลาแล้ว! ไอล์ตัน ซิลวา โชว์แมน แยกทาง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด , โค้ชจั๊บ สุรชัย จิระศิริโชติ คุมขัพตาทัพ
ไอล์ตัน ซิลวา ได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาคุม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในช่วงเดือนตุลาคม ของปี 2021 ที่ผ่านมา แต่ผลงานของทีมก็ไม่มีวี่แววที่จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยังคงพ่ายแพ้อย่างต่อเนื่อง และจมอยู่ในโซนตกชั้นเหมือนเดิม หลังไม่สามารถพาทัพ ช้างเผือก เก็บชัยชนะมาครองได้เลยแม้แต่เกม ล่าสุดเพิ่งจะเปิดบ้านพ่ายแพ้ให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ด้วยสกอร์ 1-2 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ส่งผลให้สถานการณ์ของพวกเขาน่าเป็นห่วงอย่างมาก หลังสุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นจากลีกสูงสุดเหลือเกิน

สรุป
กระทั่งล่าสุด ไอล์ตัน ซิลวา ตัดสินใจลาออกตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังต้องการแสดงความรับผิดชอบต่อผลงานอันย่ำแย่ แม้ทางบอร์ดบริหารของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด จะยังไว้วางใจให้เขาทำหน้าที่ต่อไปก็ตาม นั่นทำให้ทัพ ช้างเผือก ทำการแต่งตั้ง โค้ชจั๊บ สุรชัย จิระศิริโชติ ขึ้นมาทำหน้าที่กุนซือชั่วคราว จนกว่าจะสามารถหากุนซือคนใหม่ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง