Auto Draft

สื่อเผย ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี ยื่นซื้อ ผี ครั้งสุดท้ายด้วยตัวเลขก้อนโต

สื่อเผย ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี ยื่นซื้อ ผี ครั้งสุดท้ายด้วยตัวเลขก้อนโต

สื่อหลายแห่งในอังกฤษเปิดเผยว่า ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี จากกาตาร์ ได้ตัดสินใจยื่นข้อเสนอครั้งสุดท้ายมูลค่าสูงถึง 5,000 ล้านปอนด์ ให้พี่น้องตระกูลเกลเซอร์ แลกกับข้อเสนอเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ หลังจากเจ้าตัวให้ความสนใจสโมสรแห่งนี้มาโดยตลอด และพร้อมจะเข้ามาบริหารทีมให้ก้าวหน้ามากขึ้น โดยงานนี้ถือว่าเป็นข้อเสนอครั้งสุดท้ายที่จะมีการยื่นเข้ามาให้พิจารณาเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี พยายามยื่นข้อเสนอมาแล้วหลายครั้ง

ก่อนหน้านี้ทางด้านท่านชีคห์ เคยยืนข้อเสนอให้ ผีแดง มาแล้วหลายครั้งด้วยกัน โดยมีเป้าหมายชัดเจนคือต้องการเป็นเจ้าของสโมสรแบบเบ็ดเสร็จ ทันทีที่พี่น้องตระกูลเกลเซอร์ประกาศยืนยันว่าพร้อมจะพิจารณาทุกข้อเสนอที่ยื่นเข้ามา ขอเพียงมีตัวเลขน่าสนใจและดีงามมากพอ ที่จะทำให้พวกเขามองว่าคุ้มค่าต่อการตัดสินใจละมือจากทีมดังในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ได้จริง ๆ เช่นครั้งก่อนควรโดนปฏิเสธไม่มีเยื่อใยใด ๆ เพิ่มเติมทันที

ปัจจุบัน ผีแดง มีสิทธิ์เปลี่ยนมือเจ้าของสูงมาก

ความน่าจะเป็นของการเปลี่ยนแปลงภายในสโมสรในอังกฤษอย่าง โรงละครแห่งความฝัน คาดการณ์กันว่าน่าจะมีความเป็นไปได้สูงว่าจะได้เจ้าของใหม่เข้ามาบริหารงานแทนตระกูลดังจากอเมริกา ซึ่งก่อนหน้านี้คู่แข่งของท่านชีค มีหลายรายด้วยกัน แต่สุดท้ายหลายรายต้องถอยกรูทันทีเมื่อเจอข้อเสนอก้อนใหญ่เข้าไป เนื่องจากตัวเลขค่อย ๆ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้หลายฝ่ายมองว่าอาจจะไม่คุ้มค่าต่อการลงทุน

จากการรายงานของสื่ออังกฤษย้ำว่าเจ้าของทีมคนเก่าพอใจตัวใหม่มาก

นอกจากนั้นยังมีรายงานผู้ป่วยบอกว่าตอนนี้ตระกูลเกลเซอร์พึงพอใจข้อเสนอใหม่ที่ได้รับสุด ๆ เพราะตัวเลขดังกล่าวถือว่าอยู่ในเกณฑ์ตามที่พวกเขาคาดหวัง และมีโอกาสเป็นไปได้สูงมากที่พวกเขาจะยอมปล่อยมือจากทีมเป็นทางการ ทันทีที่มีการพูดคุยถึงเงื่อนไขอื่น ๆ เพิ่มเติม เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเขาเจอความกดดันมาโดยตลอดเช่นกัน หลังจากโดนแฟนบอลของทีมตะโกนไล่หลังให้ลาทีมไปโดยตลอด

หลังตระกูลเกลเซอร์ประกาศขายทีมจนถึงตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ เพิ่ม

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีรายงานถึงความคืบหน้าต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับแผนการซื้อ ปีศาจแดง ของกลุ่มทุนจากกาตาร์ ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนและมีประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการจากทั้งปากของทีมดังในอังกฤษว่า จะมีขั้นตอนการพูดคุยหรือการซื้อ-ขายเกิดขึ้นในอนาคตอันไกลนี้หรือไม่ เนื่องจากว่าตอนนี้ทางด้านบอร์ดบริหารของ ผีแดง ยังคงนิ่งเฉย และยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ว่าจะมีการตัดสินใจปล่อยมือจากทีมหรือไม่

งานนี้ ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี ตั้งใจซื้อ ผีแดง ให้ได้

งานนี้ทุกสื่อต่างตีข่าวไปในทางเดียวกันว่า ท่านชีคห์ ยาสซิม ในวัย 63 ปี แล้ว ตั้งใจจะหาช่องทางเข้าไปทำหน้าที่เจ้าของทีม ผีแดง ให้ได้ เนื่องจากเขาเป็นแฟนบอลของสโมสรแห่งนี้มาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ดังนั้นทันทีที่มีประกาศออกมาว่าจะมีการขายทีม เขาจึงพยายามเดินหน้าเต็มที่เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับทีมต่อเนื่อง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *