เซร์คิโอ อเกวโร่

เซร์คิโอ อเกวโร่ เปิดใจถึงเหตุเมินใส่เบอร์ 10 บนยานแม่

เซร์คิโอ อเกวโร่  เปิดใจถึงเหตุเมินใส่เบอร์  10  บนยานแม่

เซร์คิโอ อเกวโร่  หัวหอกป้ายแดงของ  บาร์เซโลน่า  เล่าถึงเหตุผลทำให้เขาไม่เลือกเสื้อหมายเลข  10  ทันทีที่ตัดสินใจตบเท้าเข้าสู่ถิ่น คัมป์ นู และล่าสุดเสื้อดังกล่าวเพิ่งว่างลงว่า ต้องการให้เสื้อดังกล่าวเปรียบเสมือนตำนานของทีมตลอดไป และมั่นใจว่าไม่มีใครมาแทนที่ ลีโอเนล เมสซี่ หัวหอกระดับตำนานของ ยานแม่ ได้แน่นอน ส่งผลให้ท้ายที่สุดเขาตัดสินใจเลือกเสื้อเบอร์ 19 แทน

การตัดสินใจของ  เซร์คิโอ อเกวโร่  ทำให้หลายคนสงสัย

หลังจาก อดีตกองหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้  หันหลังให้กับทีมดังในถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม เป็นทางการ ทันทีที่สิ้นสุดสัญญาร่วมกัน โดยเขาเลือกร่วมงานกับทัพต่างดาว ตามความคาดหมายของสื่อหลายหัว ซึ่งรายงานข่าวออกมาตรงกันว่า  เส้นทางต่อไปของเขาคือ บาร์ซ่า แน่นอน เนื่องจากทีมดังกล่าวมีเพื่อนสนิทร่วมชาติอย่าง เมสซี่ เป็นส่วนหนึ่งของทีม แต่ท้ายที่สุดจากสภาวะทางการเงินไม่คล่อง ส่งผลให้ เมสซี่ ลาทีม และเสื้อเบอร์ 10 ว่างทันที

ทั้งนี้เปิดใจที่มาของเสื้อหมายเลข 19

ทั้งนี้ทางด้าน อเกวโร่ หรือ กุน เปิดใจต่อเนื่องว่า “ผมอยากให้เสื้อเบอร์ 10 เป็นที่จดจำของชาวอาซูลกราน่า ระยะยาว ถึงแม้ก่อนหน้านี้ช่วงที่ผมทำงานร่วมกับ เรือใบสีฟ้า จะเคยใส่เบอร์ 10 มาก่อนก็ตาม ส่วนเหตุผลทำให้ผมเลือกใส่เบอร์ 19 นั่นก็เป็นเพราะผมคุ้นเคยกับเบอร์เสื้อนี้มาก ด้วยเหตุผลว่าเป็นเบอร์เสื้อที่ผมใส่เป็นประจำทุกครั้งที่มีโอกาสลงเล่นกับทีมชาติอาร์เจน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *