ลือ เจอร์เก้น คล็อปป์ เล็งโละ 1 แข้ง เคลียร์ทางให้นักเตะม้าลาย

ลือ เจอร์เก้น คล็อปป์ เล็งโละ 1 แข้ง เคลียร์ทางให้นักเตะม้าลาย

ลือ เจอร์เก้น คล็อปป์ เล็งโละ 1 แข้ง เคลียร์ทางให้นักเตะม้าลาย
เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล ตัดสินใจค่อนข้างแน่วแน่แล้วว่าเขาจะปล่อย โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ หัวหอกชาวบราซิเลียนพ้นทีม ในช่วงตลาดหน้าร้อนปีนี้ หลังจากเขาหมายตาหัวหอกชาวอาร์เจนไตน์จาก ยูเวนตุส เอาไว้ และตั้งใจจะดึงเข้ามาทำงานร่วมกันในอีกไม่ช้านี้ ดังนั้นเขาจึงตั้งใจเคลียร์พื้นที่ภายในทีมให้ว่างลง เพื่อเปิดทางให้นักเตะเป้าหมายเข้ามาช่วยงานในทีมทันที

เจอร์เก้น คล็อปป์ เล็งปล่อยแข้งชาวบราซิเลียนพ้นทีมหน้าร้อน
สำหรับแผนการของกุนซือมาดเฮฟวี่รายนี้ตั้งใจปล่อย ฟีร์มีโน่ ย้ายไปเล่นกับทีมอื่น หลังจากเจ้าตัวยังเหลือสัญญากับ หงส์แดง อีกแค่ 18 เดือน หรือราว 1 ปึครึ่งเท่านั้น โดยยังไม่มีทิศทางลมว่าจะได้ยืดสัญญากับทีมเพิ่มออกไปอีก ส่งผลให้ทางด้านแม่ทัพใหญ่คนดังมองว่าควรตัดสินใจอนาคตของเขาตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อป้องกันโอกาสย้ายฟรีโดยไม่ได้อะไรเลยในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งตอนนี้ถึงแม้ยังไม่มีความคืบหน้าว่าเขาจะได้รับความสนใจจากทีมไหนบ้าง แต่เชื่อกันว่าตอนนี้เขาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายทีมดังเช่นกัน

ส่วนนักเตะที่เขาหมายตาคือ ดิบาล่า
ทั้งนี้สำหรับนักเตะที่ คล็อปป์ ให้ความสนใจและต้องการดึงเข้าไปทำงานร่วมกันนั่นก็คือ เปาโล ดิบาล่า หัวหอกชาวอาร์เจนไตน์ของ ไอม้าลาย ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวแสดงออกชัดเจนว่าต้องการย้ายทีมเท่านั้น หลังจากสถานการณ์ของเขากับต้นสังกัดในเมืองตูรินไม่ค่อยน่าประทับใจมากนัก และคาดว่าหลังจากนี้เขาพร้อมตอบรับข้อเสนอจากทุกทีมทันทีที่ถูกใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง