ริโอ เฟอร์ดินานด์ ชี้กัปตันทีมคือบ่อน้ำมัน ผี สูงที่สุด

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ชี้กัปตันทีมคือบ่อน้ำมัน ผี สูงที่สุด

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ชี้กัปตันทีมคือบ่อน้ำมัน ผี สูงที่สุด
ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานคนดังของ ผีแดง ชี้ว่าจุดอ่อนของทีมของเขาในระหว่างนี้คือ การมี แฮร์รี่ แม็คไกวร์ อยู่ในสนามแข่งขัน ซึ่งหลายนัด โรงละครแห่งความฝัน ควรเป็นผู้ชนะและควรเก็บ 3 คะแนนสำคัญมาครอง แต่สุดท้ายกลับต้องสะกดความผิดหวังไม่เสมอก็จบลงด้วยความพ่ายแพ้ ทั้งนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะดรอปกัปตันทีม ไว้ข้างสนาม แต่หากทุกอย่างยังเป็นอย่างนี้ต่อไปเรื่อย ๆ เขามองว่าถึงเวลาแล้วที่ทุกคนควรจะพิจารณาว่า ควรให้เขาลงเล่นอีกหรือเปล่า

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ย้ำนัดแชร์แต้ม เบิร์นลี่ย์ จุดปัญหาคือแข้งชาวอังกฤษ
โดยล่าสุดในรายการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องดวลเพลงแข้งกับ เบิร์นลีย์ ซึ่งเกมนี้ก่อนลงสนามแข่งขันกูรูทั้งหลายคาดการณ์ว่า โอกาสเก็บสามแต้มของ ผีแดง มีสูงมาก หลังจากพวกเขาเพิ่งเรียกความมั่นใจจากการเอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาครองหมาด ๆ และขึ้นรั้งตำแหน่งท็อปโฟร์ของตารางคะแนน แต่เมื่อเกมแข่งขันเริ่มต้นขึ้น ผลปรากฏว่าพวกเขาทำได้แค่แบ่งแต้มกับคู่แข่งเท่านั้น

พร้อมแนะ กัปตันทีมควรเร่งรีบแก้ไขตัวเองด่วนที่สุด
ทั้งนี้ เฟอร์ดินานด์ ยังแนะนำว่า “หากทุกคนอย่างต้องการให้ แม็คไกวร์ ลงสนามแข่งขันเหมือนเดิม ผมมองว่าเจ้าตัวจะต้องเร่งรีบปรับปรุงและแก้ไขความผิดพลาดให้ไวที่สุด รวมถึงเขาจะต้องทำให้ทุกคนมั่นใจว่าพร้อมลงสนามแข่งขัน ด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดแนะสามารถช่วยให้ทีมมีโอกาสเก็บชัยชนะได้ตามเป้าหมาย แต่หากเขายังทำไม่ได้ ผมมองว่าการดรอปกัปตันทีมและมอบหมายหน้าที่กัปตันทีมให้คนอื่นทำแทน น่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีกว่า”

บทความที่เกี่ยวข้อง