Auto Draft

สื่อเผย ราอูล อัลบิโอล บรรลุสัญญาใหม่กับ เรือดำน้ำฯ เรียบร้อยแล้ว

สื่อเผย ราอูล อัลบิโอล บรรลุสัญญาใหม่กับ เรือดำน้ำฯ เรียบร้อยแล้ว

สื่อหลายแห่งในสเปนเปิดเผยว่า ราอูล อัลบิโอล แนวรับวัย 37 ปี ตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าเขาพร้อมต่อสัญญากับ บียาร์เรอัล สโมสรชื่อดังของสเปน เนื่องจากยังมีเป้าหมายหลายอย่างต้องทำร่วมกับสโมสรต่อไป ซึ่งหลังจากสื่อได้รายงานเรื่องนี้ออกมา ทำให้หลายทีมที่เคยคาดหวังดึงเข้าเสริมทัพต้องพับแผนไปโดยปริยาย ทั้งนี้คาดการณ์กันว่าขั้นตอนการต่อสัญญาทุกอย่างน่าจะเรียบร้อยในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แน่นอน

คาดว่า ราอูล อัลบิโอล น่าจะฝากอนาคตกับทีมอย่างน้อย 1 ปี

คาดว่าสัญญาเล่มใหม่ที่เจ้าตัวจะได้รับจาก เรือดำน้ำสีเหลือง น่าจะเริ่มต้นที่ 1 ปีด้วยกัน ซึ่งระยะเวลาต่อสัญญาเพิ่มให้นักเตะอีก 1 ปี ถือว่าเป็นกฎที่สโมสรชั้นนำในวงการลูกหนังมักจะใช้ต่อสัญญากับนักเตะอายุมากกว่า 30 ปี แต่ถึงอย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่าน่าจะมีเงื่อนไขพิเศษ นั่นก็คือออปชันต่อสัญญาโดยอัตโนมัติเพิ่มอีก 1 ปี ระบุเอาไว้ในสัญญาเล่มใหม่ล่าสุดด้วยเช่นกัน จนทำให้เจ้าตัวตัดสินใจตอบรับข้อเสนอในทันที

ตอนนี้ขั้นตอนการยืดสัญญาเหลือแค่เจ้าตัวเซ็นชื่อลงในสัญญาเท่านั้น

โดยตอนนี้ขั้นตอนการต่อสัญญาระหว่างนักเตะกับสโมสร มีรายงานออกมาว่าเหลือเพียงแค่ขั้นตอนเจ้าตัวจรดปากกาลงในสัญญาเล่มใหม่เท่านั้น ซึ่งหากทุกอย่างเรียบร้อยไปได้ด้วยดีคาดกันว่าน่าจะมีประกาศยืนยันเป็นทางการถึงการต่อสัญญาครั้งนี้ทันที โดยการต่อสัญญาครั้งนี้ถือว่าเป็นไปตามคาดหมายของฝ่าย เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางบอร์ดบริหารคาดหวังให้เจ้าตัวทำงานร่วมกับทีมต่อไป มากกว่าเห็นเขาเดินจากทีมไปเพื่อร่วมงานกับสโมสรอื่น

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าเขาพร้อมย้ายทีมเช่นกัน

โดยก่อนหน้านี้สื่อในแดนกระทิงดุหลายสำนักยืนยันว่า นักเตะมีโอกาสบอกลาต้นสังกัดเพื่อเซ็นสัญญากับทีมอื่น มากกว่าทำงานร่วมกับทีมระยะยาวเพิ่มเติม โดยแต่ละทีมที่ให้ความสนใจเขาต่างมั่นใจว่าจะสามารถดึงเจ้าตัวเสริมทัพได้อย่างแน่นอน และข่าวที่เกิดขึ้นส่งผลให้แฟนบอลและผู้บริหารของทีมต่างหนักใจไปตาม ๆ กันทันที เพราะมีเค้าลางว่าเจ้าตัวสนใจข้อเสนอจากทีมอื่น ๆ มากกว่าตัดสินใจฝากอนาคตเอาไว้กับทีมเพิ่มเติม

โดยล่าสุดเจ้าตัวเปิดเผยว่าอนาคตจะชัดเจนเร็ว ๆ นี้แน่นอน

ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจถึงกระแสการต่อสัญญาครั้งนี้ว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมใจเย็นมาก โดยไม่เร่งรีบตัดสินใจอะไรทั้งนั้น ซึ่งอีกหนึ่งปัจจัยหลักสำคัญของการทำงานก็คือ ผมต้องการโฟกัสที่สนามมากกว่าสัญญานอกสนาม โดยตอนนี้ผมยังบอกตัวเองว่าขอให้สนุกกับการทำงานร่วมกับทีมเท่านั้น ส่วนเรื่องอนาคตเราค่อยมาว่ากันอีกทีเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งผมคิดว่าอีกไม่นานทุกอย่างจะชัดเจนเป็นทางการแน่นอน”

ปัจจุบัน ราอูล อัลบิโอล ยังคงทำผลงานยอดเยี่ยมกับทีมเสมอ

ปัจจุบันถึงแม้ว่า อัลบิโอล จะมีอายุมากถึง 37 ปี แต่ผลงานของเขาในสนามแข่งขันหลายนัดที่ผ่านมายังโดดเด่นสุด ๆ โดยมีโอกาสลงเล่นในฐานะตัวหลักของทีมไปทั้งหมด 24 นัด จาก 29 นัดของรายการ ลาลีก สเปน แถมยังได้ชื่อว่าเป็นกลุ่มกำลังสำคัญของทีมคู่กับ เปา ตอร์เรส มาโดยตลอดอีกด้วย

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *