Auto Draft

ทางการ! ราอูล อัลบิโอล ยืดเวลาทำงานร่วมกับเรือดำน้ำฯ เพิ่มอีก 1 ปี

ทางการ! ราอูล อัลบิโอล ยืดเวลาทำงานร่วมกับเรือดำน้ำฯ เพิ่มอีก 1 ปี

ในที่สุด ราอูล อัลบิโอล ตัดสินใจต่อสัญญาร่วมกับ บียาร์เรอัล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทำให้เขามีเวลาสัมผัสเกมแข่งขันในสนามภายใต้สีเสื้อของต้นสังกัดเพิ่มอีก 1 ปี ทันที ท่ามกลางความยินดีของทุกฝ่ายเนื่องจากก่อนหน้านี้บอร์ดบริหารของสโมสรคาดหวังว่า เจ้าตัวจะตัดสินใจต่อสัญญาร่วมกับสโมสรเพิ่มเติมมาโดยตลอด และมั่นใจว่าหากเขาทำงานร่วมกับทีมเพิ่มเติม นักเตะจะช่วยยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จระยะยาว

ถึงแม้ ราอูล อัลบิโอล อายุ 38 ปี แต่ยังสำคัญกับทีมเหมือนเดิม

สำหรับการตัดสินใจของนักเตะครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการลุ้นระทึกของบอร์ดบริหารทีมดังในศึก ลาลีกา สเปน หนักหน่วงมาโดยตลอด เนื่องจากด้วยอายุของนักเตะตอนนี้เกือบจะถึงหลักสี่ ทำให้คาดกันว่าเจ้าตัวน่าจะมีโอกาสตัดสินใจแยกทางกับสโมสรค่อนข้างสูง แต่สุดท้ายเขาตัดสินใจฝากอนาคตเอาไว้กับสโมสรเพิ่มอีกครั้ง จากนั้นไม่นานทำให้ทุกฝ่ายคลายความกังวลไปได้มากพอสมควร

ผลงานของนักเตะในซีซั่นที่ผ่านมาคือลงเล่นกับทีมต่อเนื่องมาโดยตลอด

เหตุผลหลักสำคัญที่ทำให้แข้งแนวรับวัย 38 ปี มีโอกาสต่อสัญญากับสโมสรเพิ่มอีก 1 ปี เกิดขึ้นเนื่องจากนำไปเอ็ดรายนี้มีผลงานยอดเยี่ยมร่วมกับสโมสรมาโดยตลอด เพราะนับตั้งแต่วันแรกที่เจ้าตัวบอกลา นาโปลี เพื่อร่วมงานกับ เรือดำน้ำสีเหลือง เมื่อปี 2019 เป็นต้นมา เขาสามารถยืนอยู่ในตำแหน่งตัวเลือกหลักของสโมสรมาโดยตลอด ดังนั้นจึงทำให้ทุกฝ่ายมองว่า การตัดสินใจรั้งเขาเอาไว้กับสโมสรย่อมจะส่งผลดีต่อทีมระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการแข่งขันสูงสุดระดับยุโรป

ปัจจุบันนักเตะมีส่วนร่วมกับทีมไปแล้ว 155 นัด รวมทุกรายการแข่งขัน

สำหรับปัจจุบันนักเตะรายนี้มีโอกาสลงสนามแข่งขันร่วมกับสโมสรไปแล้วทั้งหมด 155 นัด รวมทุกรายการแข่งขัน ส่วนในซีซั่นนี้มีโอกาสลงเล่นไปทั้งหมด 27 นัด ซึ่งมีสถิติยอดเยี่ยมอย่างมากกับการลงเล่นในฐานะตัวจริงไปทั้งหมด 24 ครั้งด้วยกัน โดยทุกเกมมีผลงานโดดเด่นหลังจากจัดการกับแนวรุกของฝั่งตรงข้ามอยู่หมัด แถมยังช่วยเพิ่มโอกาสให้การทำงานของทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จระยะยาวมากขึ้นชัดเจน

ส่วนเงื่อนไขในสัญญาระบุโอกาสลงเล่นของเขาอย่างต่อเนื่องชัดเจน

อย่างไรก็ตามยังมีอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจตอบรับข้อเสนอโดยทันที นั่นก็คือในสัญญาเล่มใหม่ที่เจ้าตัวเพิ่งจรดปลายปากกาเซ็นชื่อลงไปนั้น ระบุเงื่อนไขอนาคตของเขาเอาไว้อย่างชัดเจนว่า เจ้าตัวจะมีโอกาสลงเล่นในฐานะตัวจริงอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีอาการแบบเจ็บหรือมีสถานะไม่พร้อมลงสนาม โดยเงื่อนไขดังกล่าวทำให้เจ้าตัวตัดสินใจต่อสัญญาร่วมกับสโมสรในทันที

คาด ราอูล อัลบิโอล ยังมีลุ้นยืดสัญญาอีกครั้งในปีหน้าหากมีผลงานน่าพอใจ

นอกจากนั้นยังมีรายงานออกมาเพิ่มเติมว่าหลังจากนี้ทางด้าน อัลบิโอล น่าจะมีลุ้นต่อสัญญากับทีมเพิ่มอีกในปีหน้า หากเจ้าตัวยังมีผลงานยอดเยี่ยม และสามารถสร้างผลงานที่ช่วยเพิ่มโอกาสดี ๆ จนทำให้ทีมมีลุ้นคว้าแชมป์ต่าง ๆ หรืออยู่บนเส้นทางลุ้นตั่วยุโรป

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับลาลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *