พรีเมียร์ลีก ลั่น ไม่เห็นด้วยกับแผนจัดบอลโลกทุก 2 ปี

พรีเมียร์ลีก ลั่น ไม่เห็นด้วยกับแผนจัดบอลโลกทุก 2 ปี

พรีเมียร์ลีก ลั่น ไม่เห็นด้วยกับแผนจัดบอลโลกทุก 2 ปี

 

บอร์ดบริหารของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพิ่งประกาศยืนยันว่า ไม่เห็นด้วยกับโครงการหลายพันล้านของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า หลังจากรายหลังมีแผนจัดแข่งขันรายการฟุตบอลโลก ทุก ๆ 2 ปี จากเดิมที่เคยจัดทุก ๆ 4 ปี ทั้งนี้ทางด้านศึกสูงสุดของเมืองผู้ดีประกาศยืนยันว่าจากการประชุมร่วมกันระหว่าง 20 สโมสรในเวทีดังกล่าวได้ลงมติตรงกันชัดเจนว่า ไม่เห็นด้วยกับแผนการจัดการแข่งขันทุก ๆ 2 ปี แน่นอน

 

พรีเมียร์ลีก ยืนยันโครงการดังกล่าวทำร้ายนักเตะแน่นอน

 

ทั้งนี้ทางด้าน ศึก EPL ยืนยันว่า เหตุผลหลัก ๆ ทำให้ผู้บริหารทุกคนมองว่าการตัดสินใจเห็นดีเห็นงามกับ ฟีฟ่า อาจจะก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาในภายหลัง เพราะนักเตะจะมีเวลาทำงานร่วมกับต้นสังกัดน้อยมาก อีกทั้งอาจก่อให้เกิดปัญหาบาดเจ็บตามมาอีกมากมาย ซึ่งภาพรวมมีแต่ผลเสียกับเสียเท่านั้น โดยไม่มีอะไรดีเลย ดังนั้นทุกฝ่ายจึงเห็นพ้องต้องกันว่า ควรตัดสินใจเบรกแผนดังกล่าวจากทาง ฟีฟ่า โดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อทีมในอนาคต

 

โดยหลังจากนี้รอดูทีท่าของ ฟีฟ่า จะตัดสินใจอย่างไรต่อไป

 

ทั้งนี้ล่าสุดทางด้าน ฟีฟ่า กำลังมอบหมายหน้าที่โปรโมทแผนงานดังกล่าวให้กับ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือ อาร์เซนอล รับหน้าที่ไป โดยเขาจะมีหน้าที่เชิญชวนให้ลีกต่าง ๆ หันมาสนใจแผนการครั้งนี้ ด้วยเหตุผลว่าพวกเขาเชื่อและมั่นใจถึงความสามารถของ เวนเกอร์ ซึ่งจะทำให้แผนการของพวกเขาบรรลุผลสำเร็จง่ายมากขึ้น แม้ว่าอาจต้องใช้เวลานานพอสมควรก็ตามที เนื่องจากหลายลีก ๆ ยังคงยืนยันตรงกันว่าไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *