ปราบต์ เธียรเชาวน์ ชี้ผลงานทีมยังไม่ลงตัวเพราะเพิ่งรื้อระบบกันใหม่

Auto Draft

ปราบต์ เธียรเชาวน์ ชี้ผลงานทีมยังไม่ลงตัวเพราะเพิ่งรื้อระบบกันใหม่

ปราบต์ เธียรเชาวน์ แม่ทัพใหญ่ของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับว่า ในเวลานี้ผลงานของทีมยังไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ด้วยเหตุผลว่าพรีมเพื่อนรื้อระบบใหม่ทั้งหมด ทำให้ต้องใช้เวลาปรับจูนให้ทุกอย่างเข้ากันเป็นอย่างดี ซึ่งทำให้ผลงานในหลายนที่ผ่านมาไม่ค่อยลงตัวมากนัก จนเป็นเหตุให้โดนวิจารณ์อย่างหนักมาโดยตลอด ก่อนทิ้งท้ายอ้อยว่าหลังจากนี้พร้อมลุยเต็มที่เพื่อพาทีมไล่ล่าชัยชนะให้ได้

ปราบต์ เธียรเชาวน์ ชี้แผนการทำงานของทีมตอนนี้คือพัฒนาต่อเนื่อง

โดยทางด้านผู้จัดการทีมของทัพสวาทแคท ยอมรับว่าเวลานี้สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ทีมต้องใช้เวลาปรับและพัฒนากันต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฟอร์มการเล่น แผนการรับมือกับคู่แข่ง หรือแทคติกต่าง ๆ ที่จะต้องใช้ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นสิ่งสำคัญทั้งหมดที่ทุกฝ่ายจะต้องให้ความสำคัญ และต้องให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ เพื่อพาทีมก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ โดยมั่นใจว่าหลังจากนี้ทุกฝ่ายน่าจะมีผลงานที่ดีพอเช่นกัน

เมื่อไม่นานมานี้ทีมมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เพิ่งเกิดขึ้นกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี คือ พวกเขาตัดสินใจดึงตัวนักเตะใหม่เข้าเสริมทัพหลายราย ยกตัวอย่างเช่น มอร์แกน เฟอร์ริเออร์, ชาลี คลัฟ, ดีแลน เดอร์ บรูกเกอร์ รวมถึง จอร์แดน เมอร์เรย์ โดยแต่ละคนกำลังใช้เวลาปรับตัวให้เข้ากับระบบของทีม รวมถึงกำลังแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาให้ทุกคนเห็นว่า พวกเขาเหมาะและดีพอสำหรับลงสนามแข่งขันในฐานะนักเตะตัวจริง

ปัจจุบันทีมยังรั้งอันดับ 8 ของตารางคะแนน

สำหรับผลงานของทีมในเวลานี้ต้องยอมรับว่าออกสตาร์ทไม่ค่อยสู้ดีเท่าไรนักในช่วงต้นซีซั่น เพราะหลังจากลงสนามแข่งขันไปทั้งหมด 5 นัด พวกเขาสามารถสะกดชัยชนะได้แค่ 2 นัดเท่านั้น ส่วนอีก 3 นัดที่เหลือแบ่งเป็น เสมอ 1 นัด และพ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งไป 2 นัด ส่งผลให้ตอนนี้พวกเขามีแต้มในมือทั้งหมด 7 แต้ม พร้อมกับรั้งอันดับ 8 ของตารางคะแนนไทยลีก 1 ไปโดยปริยาย

รอลุ้นกันต่อว่าเกมต่อไปทีมจะมีผลงานยอดเยี่ยมแค่ไหน

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าแผนการปรับทีม และการปรับจูนหลายอย่างของทีมจะลงตัวได้เมื่อไหร่ เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอนมากนัก ส่วนหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าแผนการทำงานของทีมจะลงเอยอย่างไร และทำให้การทำงานของทีมมีโอกาสก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จตามเป้าที่วางไว้หรือเปล่า ด้วยสถานการณ์ของทีมในเวลานี้แม้ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ยากลำบากมากนัก แต่หากยังไม่เร่งมือโอกาสพาตัวเองเจอความลำบากมีสูงเช่นกัน

ปราบต์ เธียรเชาวน์ วางเป้าทีมต้องจบท็อป 4 ให้ได้

นอกจากนี้แผนการทำงานของทางด้าน โค้ชปราบต์ ครั้งนี้คือ เขาวางเป้าหมายพาทีมจบอันดับท็อป 4 ของตารางคะแนนไทยลีกให้ได้ ซึ่งโอกาสของพวกเขาถือว่ายังมีสูงและมีความเป็นไปได้เช่นกัน เนื่องจากตอนนี้เพราะเขามีคะแนนตามหลังทีมอันดับ 4 อยู่ที่ 5 แต้มเท่านั้น ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาดมีโอกาสเป็นไปได้ที่พวกเขาจะสามารถยึดพื้นที่ท็อปโฟร์ไม่ยากเย็นมากนัก

บทความที่เกี่ยวข้อง