ทางการ! ปืน ตั้ง อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ เป็นกัปตันทีมคนใหม่เรียบร้อยแล้ว

ทางการ! ปืน ตั้ง อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ เป็นกัปตันทีมคนใหม่เรียบร้อยแล้ว

ทางการ! ปืน ตั้ง อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ เป็นกัปตันทีมคนใหม่เรียบร้อยแล้ว
อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมคนใหม่ของ อาร์เซนอล อย่างเป็นทางการ ซึ่งจริง ๆ แล้วเรื่องนี้ไม่ได้พลิกโผแต่อย่างใด เนื่องจากประสบการณ์การทำงานของนักเตะชาวฝรั่งเศสมีมานาน รวมถึงปฏิกิริยาของเขาทุกครั้งที่อยู่ในสนามแข่งขัน เขาไม่เคยทำให้ทุกคนต้องผิดหวังแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นไม่แปลกที่เขาจะได้รับโอกาสให้ทำหน้าที่ดังกล่าวเป็นทางการ

อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ จะทำหน้าที่จนกระทั่งจบซีซั่น
ส่วนกำหนดการทำรับหน้าที่กัปตันทีมของ ลากาแซ็ตต์ คือเขาจะทำงานร่วมกับทีมยาวไปถึงจบซีซั่นนี้เท่านั้น ด้วยสัญญาระหว่างเขากับทีมยังเหลือร่วมกันแค่ 4 เดือน กว่า ๆ นอกจากนั้นเชื่อกันว่าหลังซีซั่นนี้ปิดฉากลงเป็นทางการ เขาจะตัดสินใจอำลาต้นสังกัด เพื่อเซ็นสัญญากับทีมอื่นหนาหูทันที โดยมี โอลิมปิก ลียง ทีมเก่าที่เขาเคยทำงานร่วมกัน ก่อนจะโยกซบ ปืนใหญ่ พร้อมเปิดประตูอ้าแขนต้อนรับเขากลับบ้านมากที่สุด

ด้าน อาร์เตต้า มองว่าเขาคือคนที่เหมาะสมที่สุด
ทั้งนี้ทางด้าน มิเกล อาร์เตต้า ยืนยันว่า การตัดสินใจเลือก ลากาแซ็ตต์ เป็นการตัดสินใจจากการร่วมกันโหวตของทุกคนในทีม ดังนั้นเขาจำเป็นต้องเลือกกัปตันทีมตามความต้องการของนักเตะทุกคน นอกจากนั้นมั่นใจว่านักเตะจะสามารถทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้อย่างดี เพราะหลายครั้งที่เขาแสดงถึงภาวะผู้นำออกมา ส่วนเรื่องของอนาคตนักเตะยังคงตอบไม่ได้ แต่น่าจะได้รับคำตอบที่ชัดเจนในอีกไม่ช้านี้แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง