น้ามอยส์ ยก ดีแคลน ไรซ์ คือเดอะ แบก ของค้อน

น้ามอยส์ ยก ดีแคลน ไรซ์ คือเดอะ แบก ของค้อน

น้ามอยส์ ยก ดีแคลน ไรซ์ คือเดอะ แบก ของค้อน
ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของ ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์คนสำคัญของทัพขุนค้อน ทำให้เขามักจะเป็นที่พูดถึงบ่อย ๆ ซึ่งล่าสุดทางด้าน เดวิด มอยส์ นายใหญ่ของนักเตะออกโรงพูดถึงแข้งรายนี้เพิ่มเติมว่า สำหรับผลงานของเจ้าตัวในช่วงเวลาที่ผ่านมาถือว่าเป็นนักเตะตัวหลักของทีมมาโดยตลอด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนยกให้เขาเป็น เดอะ แบก ของทีมมาโดยตลอด

กุนซือแดนวิสกี้ย้ำ ดีแคลน ไรซ์ คือคีย์หลักสำคัญของทีม
ทั้งนี้ทางด้าน มอยส์ ยอมรับว่า การขาดหายไปของนักเตะชาวอังกฤษรายนี้ ส่งผลกระทบต่อทีมอย่างมาก เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเจ้าตัวมีความสำคัญในแดนกลางสูง และถือว่าเป็นคีย์แมนสำคัญที่ช่วยให้ทีมมีโอกาสชนะคู่แข่งบ่อย ๆ ดังนั้นการขาดหายไปของเขาคือหายนะและข่าวร้ายของทีมสุด ๆ ซึ่งในรายการ เอฟเอ คัพ รอบ 4 ที่ทีมของเขาสามารถเก็บชัยชนะเหนือ คิดเดอร์มินส์เตอร์ แฮร์ริเออร์ส ซึ่งทีมนอกลีกด้วยสกอร์ 2-1 สำเร็จ พร้อมทั้งตีตั๋วผ่านไปเล่นรอบที่ 5 ได้ตามความคาดหมาย

ก่อนทิ้งท้ายเรื่องอนาคตว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจอนาคตของแข้งดังกล่าว
ทั้งนี้ทางด้าน น้ามอยส์ พูดถึงอนาคตของ ไรซ์ ว่า “ผมตอบอนาคตของเขาไม่ได้ว่าเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะตอนนี้เรายังไม่ได้ตัดสินใจใด ๆ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าเป็นเรื่องยาวที่เราจะพูดถึงเรื่องในเวลาแบบนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามผมคาดหวังว่าเขาจะทำงานกับเราต่อไป และยังไม่คิดถึงการย้ายทีม แม้ว่าตอนนี้ผมไม่รู้เลยว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ก็ตาม”

บทความที่เกี่ยวข้อง