Auto Draft

มิเกล อาร์เตต้า รับขอแก้ไขเกมต่อไป หลังเปิดบ้านพ่าย ไบรท์ตันฯ

มิเกล อาร์เตต้า รับขอแก้ไขเกมต่อไป หลังเปิดบ้านพ่าย ไบรท์ตันฯ

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ยืนยันชัดเจนว่า หลังจากนี้ขอทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ หลังจากเพิ่งสะกดความผิดหวังในนัดที่ 36 ของรายการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก่อนทิ้งท้ายว่าเกมที่ผ่านมาถือเป็นสแกนสำคัญของทุกคนในทีม ซึ่งทำให้เขาจะต้องวางแผนอย่างรัดกุมมากขึ้น เพื่อรับมือกับแผนการทำงานในช่วงต่อไป รวมถึงทำให้ทีมมีโอกาสเก็บชัยชนะได้ง่ายมากขึ้น

ด้าน มิเกล อาร์เตต้า ยอมรับเกมที่จบลงไปมีจุดอ่อนมากมาย

ทันทีที่เกมแข่งขันรายการดังกล่าวสิ้นสุดลงทางกุนซือชาวสแปนิชออกมายอมรับว่า การดวลเพลงแข้งกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ในเกมที่ผ่านมาพวกเขามีจุดอ่อนมากมาย ส่งผลให้เสียประตูต่อคู่แข่งไปถึง 3 ประตูด้วยกัน โดยมองว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาจากหลายส่วน ดังนั้นการทำงานของเขาและทุกคนหลังจากนี้จะต้องวางแผนอย่างรัดกุมมากขึ้น รวมถึงทำให้การทำงานออกมาเป็นรูปลักษณ์ที่ชัดเจนมากกว่าที่ผ่านมา

เกมนัดที่ 36 ปืนใหญ่ สะกดความผิดหวังมาหมาด ๆ

สำหรับเกมที่ผ่านมาพวกเขาตั้งความหวังเอาไว้ว่าจะต้องเก็บชัยชนะเหนือคู่แข่งอย่างทัพนกนางนวล เนื่องจากเกมนี้พวกเขาเล่นในบ้านของตัวเอง ดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะสามารถใช้ความได้เปรียบของการเล่นในบ้านเอาชนะคู่แข่ง แต่ทันทีที่เกมแข่งขันเริ่มต้นขึ้นเจ้าบ้านกลับไม่สามารถทำอันตรายทีมเยือนได้เลย จนกระทั่งท้ายที่สุดส่งผลกระทบต่อการทำงานของทีมโดยตรง แนะถือว่าเป็นแผนการทำงานที่หลายคนเริ่มหนักใจอย่างหนัก

สำหรับเส้นทางการลุ้นแชมป์ของพวกเขาจะต้องไปลุ้นในซีซั่นหน้า

ก่อนหน้านี้หากย้อนกลับไปในช่วงต้นซีซั่นจนถึงเกือบปลายซีซั่น ผลงานของทีมดังในกรุงลอนดอนออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการออกสตาร์ทโดดเด่นและมีคะแนนนำโด่ง ทำให้นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพวกเขาได้ชื่อว่าเป็นทีมลุ้นแชมป์ลีกทันที แต่หลังจากนั้นไม่นานผลงานของพวกเขากลับไม่มีอะไรโดดเด่น และสุดท้ายจบลงด้วยการเปิดทางให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แซงหน้าขึ้นแท่นสู่ตำแหน่งจากกลุ่มหัวตารางคะแนน พร้อมทั้งปาดหน้าคว้าแชมป์ลีกไปครอง

ด้านกุนซือ เดอะ กันเนอร์ส ย้ำว่าพร้อมจะลุยเต็มที่เพื่อทีมต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านแม่ทัพใหญ่รายที่ย้ำว่า “เกมที่ผ่านมาเรามีผลงานย่ำแย่ต่อเนื่อง นั่นคือประสบการณ์ที่เราทุกคนจะต้องจำเอาไว้เพื่อใช้แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้ดีมากกว่าเดิม สิ่งที่เราจะต้องนำไปใช้แก้ไขเกมต่อไป และเราเชื่อว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น ส่วนหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าเราจะมีผลงานดีขึ้นจากเดิมหรือไม่ แต่ผมพร้อมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีขึ้น แม้ว่าจะต้องทำผลงานหนักมากขึ้นก็ตาม”

หลังจากนี้ต้องรอดู มิเกล อาร์เตต้า จะเป็นอย่างไรเพื่อให้ได้

หลังจากนี้ต้องรอดูว่าแผนการรับมือคู่แข่งของ อาร์เตต้า จะใช้รูปแบบไหน โดยสิ่งที่เขาจะต้องทำอันดับแรกคือเพิ่มความมั่นใจให้ลูกทีม จนสามารถยกระดับความผิดพลาดให้ดีขึ้น โดยสิ่งแรกที่เขาจะต้องทำให้แฟนบอลทุกคนเห็นคือการเก็บชนะทุกแมตช์ที่เหลือจนจบซีซั่นให้ได้

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *