มิเกล อาร์เตต้า แนะ โซลชา เรื่องรักษาตำแหน่งกุนซือ

มิเกล อาร์เตต้า แนะ โซลชา เรื่องรักษาตำแหน่งกุนซือ

มิเกล อาร์เตต้า แนะ โซลชา เรื่องรักษาตำแหน่งกุนซือ

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซนอล แสดงความคิดเห็นส่วนตัวถึงอนาคตของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือชาวนอร์เวย์ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากมีข่าวว่าเขาเตรียมแยกทางกับต้นสังกัด เนื่องจากผลงานคุมทีมไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่นักว่า มีโอกาสและหนทางทำงานร่วมกับทีมต่อไประยะยาวอีกครั้ง พร้อมทั้งยอมรับว่าเขาสามารถให้คำแนะนำได้ เพราะเคยผ่านช่วงเวลาย่ำแย่มาก่อน

มิเกล อาร์เตต้า ยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ไม่ได้ยาก

อาร์เตต้า เคยมีช่วงเวลายากลำบากมาก่อน พร้อมข่าวลือว่าเขาจะต้องอำลาถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เพื่อหลีกทางให้กุนซือคนอื่นเข้ามารับช่วงต่อแทน ซึ่งข่าวที่เกิดขึ้นส่งผลให้สื่อหลายแห่งตีข่าวออกมาต่อเนื่องทันทีว่า เส้นทางการทำงานของเขากับ ปืนใหญ่ จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่หลังจากนั้นไม่นานเส้นทางการทำงานของเขากับทีม ยังคงสดใสเหมือนเดิม หลังจากผลงานของ เดอะ กันเนอร์ส ค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ และเป็นที่น่าพอใจของทุกฝ่าย

ทั้งนี้ยืนยันว่า โซลชา มีโอกาสทำได้

โดยทางด้าน เฮดโค้ช ปืนใหญ่ เปิดเผยว่า “ผมเคยผ่านช่วงเวลาแบบเดียวกับ โซลชา มาก่อน ซึ่งผมรู้ดีว่าช่วงเวลานั้นความกดดันมีอยู่ทุกทิศทางรอบตัวของเรา แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องดีเลยที่เราจะต้องเจอกับปัญหาเหล่านั้น ส่วนวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดหลังจากนี้ คือเราต้องพร้อมและมีสมาธิรวมถึงการวางแผนอย่างรัดกุมมากขึ้น เพื่อให้เกมแข่งขันออกมาดีมากขึ้น และเป็นไปตามที่เราทุกคนคาดหวัง ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องยากแต่อย่าเพิ่งท้อเท่านั้น”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *