Auto Draft

มิเกล อาร์เตต้า ยอมรับว่า ปืน ต้องกลับไปตั้งต้นใหม่หลังพ่าย เจ้าป่า

มิเกล อาร์เตต้า ยอมรับว่า ปืน ต้องกลับไปตั้งต้นใหม่หลังพ่าย เจ้าป่า

ทางด้าน มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมชาวสแปนิชพูดถึงผลงานของขุนพล อาร์เซนอล ว่า สำหรับเกมที่เพิ่งจบลงไปกับการพ่ายแพ้ให้กับทัพเจ้าป่า ถือว่าเป็นอีกนัดที่ทุกคนจะต้องกลับมาทบทวนผลงานของตัวเองว่า มีจุดบกพร่องตรงไหนควรแก้ไข รวมถึงหาวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อยกระดับทีมก้าวสู่ความสำเร็จในระยะยาว โดยย้ำฟอร์มโดยรวมถือว่าเป็นที่น่าพอใจ และความผิดหวังที่เกิดขึ้นในนัดที่ผ่านมาชี้ให้เห็นแล้วว่าทีมยังไม่ได้มีความแข็งแกร่งอย่างที่คิด

ด้าน มิเกล อาร์เตต้า ย้ำว่าเกมที่ผ่านมาทีมของเขามีผลงานย่ำแย่สุด ๆ

โดยทันทีที่เกมแข่งขันสิ้นสุดลงเฮดโค้ช ไอปืนโต ย้ำว่า มุมมองของเขาที่มีต่อลูกทีมทั้งหมดอยู่ในเชิงลบเป็นส่วนใหญ่ เพราะถึงแม้ว่าจะพลาดท่าเสียทีพ่ายแพ้ให้คู่แข่งเพียงแค่ประตูโทน แต่สิ่งที่ทำให้เขาหนักใจคือลูกทีมไม่ค่อยมีความพยายามมากนัก ทำให้ผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นไม่ตรงตามแผนที่วางเอาไว้ โดยย้ำว่าเกมที่ผ่านมาชี้ให้เห็นแล้วว่าทุกคนต้องมีส่วนที่เร่งมือแก้ไขให้ไวที่สุด และเขามองว่าทุกอย่างจะราบรื่นไปได้ด้วยดีขอให้ตั้งใจเท่านั้น

เกมที่ผ่านมาพวกเขาบุกไปเยือน เจ้าป่า ในศึก EPL

เกมที่ผ่านมาทัพ เดอะ กันเนอร์ส บุกไปเยือน น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ สโมสรร่วมลีก โดยก่อนเกมแข่งขันเริ่มต้นขึ้นทุกฝ่ายมองว่า ทีมดังจากกรุงลอนดอนมีโอกาสเก็บชัยชนะสูงมาก เนื่องจากผลงานของพวกเขาในช่วงที่ผ่านมาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แม้บางครั้งบางคราวจะมีผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจ และมักจะจบลงด้วยผลการแข่งขันที่น่าเป็น เมื่อมักจะสะกดความปราชัยเป็นหลัก แต่สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดคือพวกเขาจะมีผลงานยอดเยี่ยมและตรงตามเป้าที่วางเอาไว้หรือไม่

ผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขาพลาดแชมป์ พรีเมียร์ลีก ทันที

ผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นหลังจาก ปืนใหญ่ สะกดความปราชัยต่อทัพเจ้าป่า สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือความผิดหวังของพวกเขาครั้งนี้ ส่งให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์รายการสูงสุดของเมืองผู้ดีไปครอง ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก เพราะก่อนหน้านี้พวกเขารั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนนมาโดยตลอด แต่สุดท้ายมาพลาดช่วงท้ายฤดูกาล หลังจากไม่สามารถเพิ่มโอกาสให้การเล่นเกมเป็นไปตามที่ต้องการได้เลย

ด้านกุนซือชาวสแปนิชรับว่า ปืนใหญ่ มีหลายจุดต้องเร่งแก้ไขเร่งด่วน

ทั้งนี้ทันทีที่เกมจบลงไปทางด้านกุนซือของ เดอะ กันเนอร์ส พูดถึงเรื่องนี้ทันที “เราจำเป็นจะต้องหาช่องทางแก้ไขหลายเรื่อง เพราะเกมแข่งขันที่ผ่านมาถึงแม้เราจะพ่ายแพ้ให้คู่แข่งเพียงแค่ 1 ประตู แต่นั่นคือสัญญาณที่ทำให้เราทุกคนได้เห็นแล้วว่าเรามีอีกหลายเรื่องที่ยังเป็นจุดอ่อน ดังนั้นผมจึงต้องเร่งมือแก้ไขให้เร็วที่สุด และทำให้ทีมของเรามีโอกาสก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จของที่คาดหวัง แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะมองไกลไปถึงจุดนั้น แต่ผมเชื่อว่าทุกคนชอบและมีดีพอทำให้ทุกอย่างเป็นจริงได้”

สิ่งที่ มิเกล อาร์เตต้า ต้องทำคือวางแผนรับมือกับปัญหาทั้งหมดมากขึ้น

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทางด้าน อาร์เตต้า ต้องเร่งมือทำให้ไวที่สุดนั่นก็คือ วางแผนรับมือกับปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นตลอดทั้งซีซั่น โดยหลายปัญหาถือว่าเป็นปัญหาเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ที่เจ้าตัวจำเป็นต้องจัดการให้เด็ดขาด เบื่อปูทางสู่ตำแหน่งผู้ชนะระยะยาว รวมถึงเพิ่มโอกาสคว้าแชมป์ลีกให้ได้

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *