สื่อโหม อาร์เซนอล จ่ายเงินชดเชยให้แข้งกาบองหลังตัดสินใจยกเลิกสัญญา

สื่อโหม อาร์เซนอล จ่ายเงินชดเชยให้แข้งกาบองหลังตัดสินใจยกเลิกสัญญา

สื่อโหม อาร์เซนอล จ่ายเงินชดเชยให้แข้งกาบองหลังตัดสินใจยกเลิกสัญญา
สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดีอย่าง ไทม์ส เปิดเผยว่า จริง ๆ แล้วการตัดสินใจล่าสุดของ อาร์เซนอล กับการเลือกยกเลิกสัญญา ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง กองหน้าชาวกาบอง ไม่ได้เป็นการยกเลิกสัญญาร่วมกันแบบฟรี ๆ และไม่มีค่าชดเชยใด ๆ เกิดขึ้นแม้แต่เพนนีเดียว แต่งานนี้ทางด้านทีมดังในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เป็นฝ่ายควักเงินจำนวนหนึ่งให้นักเตะเป็นค่าชดเชยที่ตัดสินใจยกเลิกสัญญานักเตะกลางคัน

เรตราคาที่ อาร์เซนอล เสียไปคือ 7 ลป.
สำหรับตัวเลขที่ทางด้าน ปืนใหญ่ เสียไปให้กับแข้งชาวกาบองอยู่ที่ 7 ล้านปอนด์ ด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญสำหรับทำทุนให้นักเตะก่อนแยกทางกันโดยถาวร ซึ่งล่าสุดนักเตะได้เปิดตัวกับ บาร์เซโลน่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะยาวจนถึงกลางปี 2025 และยังมีออปชันต่าง ๆ มากมายระบุเอาไว้ในสัญญาที่เขาเซ็นลงไป อาทิเช่นเจ้าตัวมีโอกาสย้ายทีมก่อนสัญญาหมดตั้งแต่ปี 2023 รวมถึงมีค่าฉีกสัญญาทั้งหมดอยู่ที่ 100 ร้านยูโร

ส่วนตัวแทนของนักเตะยังไม่มีให้เห็นว่าเป็นใคร
อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าทางด้าน เดอะ กันเนอร์ ได้ตัดสินใจปล่อย โอบาเมยอง พ้นทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่จนถึงตอนนี้พวกเขายังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆเกี่ยวกับตัวแทนของนักเตะแม้แต่นิดเดียว ทำให้ต้องลุ้นกันต่อว่าหลังจากนี้ตัวแทนของแข้งดังกล่าวจะเป็นใคร และเขาคนนั้นจะเข้ามาพร้อมกับทดแทนการขาดหายของแข้งชาวกาบองหรือไม่ ส่วนในเวลานี้ทางด้าน มิเกล อาร์เตต้า ต้องวางแผนรับมือกับเกมที่เหลือย่างหนัก หลังขาดหัวหอกให้ใช้งานไปแล้ว 1 คน

บทความที่เกี่ยวข้อง