เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ แจงเหตุถอดดาวยิงนอกโลกออกจากเกม

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ แจงเหตุถอดดาวยิงนอกโลกออกจากเกม

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ แจงเหตุถอดดาวยิงนอกโลกออกจากเกม

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ แม่ทัพใหญ่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เปิดเผยว่า เหตุผลทำให้เขาตัดสินใจถอด ลีโอเนล เมสซี หัวหอกชาวอาร์เจนไตน์พ้นจากตำแหน่งในสนามแข่งขัน เพราะเจ้าตัวเกิดมีปัญหาบาดเจ็บ และทำให้เขามองว่าหากฝืนให้เจ้าตัวลงเล่นต่อไป อาจส่งผลกระทบต่อนักเตะระยะยาวได้ ดังนั้นจึงตัดสินใจพักแข้งดังกล่าวเอาไว้ชั่วคราวในทันที ส่วนระดับอาการบาดเจ็บของแข้งคนดังยังให้คำตอบในเวลานี้ไม่ได้

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ทำให้แฟนบอลเป็นห่วงหนักกว่าเดิม

รายการลีกเอิง ฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา พอร์ช ตัดสินใจส่ง เมสซี ลงสนามแข่งขันอีกครั้งเพื่อดวลเพลงแข้งกับ ลีลล์ ซึ่งเกมนี้ในช่วงครึ่งแรกเจ้าตัวยังคงทำหน้าที่ในสนามแข่งขันยอดเยี่ยมเหมือนเดิม แต่หลังจากนั้นเมื่อเริ่มต้นเกมครึ่งหลังหลายคนเริ่มตั้งคำถามทันทีว่า เมสซี่ อยู่ไหนกันแน่ และเกิดอะไรขึ้นกับเขาทำไมเจ้าตัวถึงไม่ได้ลงเล่นในสนามแข่งขัน ซึ่งทำให้ พอร์ช ต้องเฉลยว่าเหตุผลเพราะเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บเล่นงาน

พอร์ช ยอมรับว่า นักเตะมีอาการบาดเจ็บเล่นงาน

ทั้งนี้ทางด้าน โปเช็ตติโน่ เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสนามแข่งขันว่า “อาการบาดเจ็บของ เมสซี กลับมาอีกครั้ง และผมคิดว่าการตัดสินใจพักเขาเอาไว้ก่อนน่าจะเป็นผลดีต่อทีมของเรามากกว่า ผมไม่อยากเสี่ยงให้เขาลงเล่นต่อ เพราะมีกระทบหลายอย่าง ดังนั้นทันทีที่เข้าสู่ครึ่งหลังผมตัดสินใจพักเขาไว้ก่อน และหลังจากนั้นค่อยมาว่ากันอีกทีว่า เขาควรลงเล่นในเกมใดต่อไป”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *