Auto Draft

เป็นเรื่องดี! มัทธีอัส ซามเมอร์ ชี้ พี่เสือ ชวดแชมป์ซีซั่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องดี

เป็นเรื่องดี! มัทธีอัส ซามเมอร์ ชี้ พี่เสือ ชวดแชมป์ซีซั่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องดี

เมื่อถามถึงความคิดเห็นส่วนตัวของ มัทธีอัส ซามเมอร์ ตำนานคนดังดีกรีทีมชาติเยอรมันถึงผลงานของ บาเยิร์น มิวนิค ในซีซั่นนี้ว่าเป็นอย่างไร เจ้าตัวเปิดใจว่าการพลาดโอกาสดี ๆ ในการไล่ล่าแชมป์รายการต่าง ๆ ทุกรายการแข่งขันของซีซั่นนี้ มุมมองของเขาแม้ว่าจะเจ็บปวดแต่เชื่อว่าเป็นการปลุกความกระหายในตัวของนักเตะมากขึ้น และทำให้การวางแผนพัฒนาทีมเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นไปในตัว พร้อมทั้งย้ำว่าเป็นเรื่องดีมากแน่นอน

ด้าน มัทธีอัส ซามเมอร์ มั่นใจว่าความเจ็บปวดจะนำทางไปสู่ความสำเร็จ

โดยทางด้านตำนานกองหลังดีกรีทีมชาติเยอรมันยังเพิ่มเติมว่า สำหรับแฟนบอลทุกคนต่างรู้ดีว่าการพลาดโอกาสคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ นั่นคือความผิดหวังครั้งยิ่งใหญ่ของสโมสรที่เคยได้ชื่อว่าเป็นตัวเต็งลุ้นแชมป์ทุกรายการ แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีซ่อนอยู่เสมอ เพราะเขาเชื่อว่าหลังจากนี้นักเตะทุกคนพร้อมลุยเต็มที่เพื่อยกระดับสโมสร ดังนั้นในซีซั่นต่อไปจะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นของทีมรัก ซึ่งทำให้พวกเขามีโอกาสคว้าแชมป์รายการต่างๆได้ง่ายขึ้น

ผลงานของ พี่เสือ ตั้งแต่ต้นจนจบไม่มีอะไรน่าประทับใจเลย

เมื่อพูดถึงผลงานของผลงานของสโมสรในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่มีผลงานยอดเยี่ยมเป็นที่น่าพอใจมาตั้งแต่ต้น ถึงแม้ว่าออกสตาร์ทได้ดีในบางช่วง แต่กลับสะดุดกลางทางหลายครั้งด้วยกัน จนเป็นที่มาของการตัดสินใจแยกทางกับผู้จัดการทีมอย่าง ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ก่อนจะเลือกใช้บริการ โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมสัญชาติเดียวกัน ซึ่งผลงานในปัจจุบันที่เรียกได้ว่าน่าจะชวดทุกแชมป์ที่ลงสนามแข่งขันแน่นอน

ความเลวร้ายของ พี่เสือ เคยเกิดขึ้นมาก่อนในปี 2011-12

เหตุการณ์เลวร้ายของทางบ้านพักพี่เสือ เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ในปี 2011-2012 โดยพวกเขาไม่มีโอกาสเถลิงแชมป์แม้แต่รายการเดียว แต่หลังจากนั้นเป็นต้นมาพวกเขาพัฒนาฟอร์มจนกลายเป็นสโมสรชั้นนำ รวมถึงฟอร์มทีมจนเป็นสโมสรที่ทำให้คู่แข่งหนักใจเวลาดวลกัน เนื่องจากพวกเขามีความแข็งแกร่งและมีเกมรุกที่ยอดเยี่ยม จนกระทั่งมักจะคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ มาครองบ่อย ๆ โดยเฉพาะแชมป์ที่พวกเขามักจะผูกขาดมาโดยตลอดคือรายการ บุนเดสลีกา เยอรมัน

ด้านตำนานคนดังย้ำว่าซีซั่นนี้ เสือใต้ มีแววทำใจรับสภาพความผิดหวังให้ได้

ทั้งนี้ทางการตำนานคนดังพูดถึงว่า “ในซีซั่นนี้เราทุกคนจะต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยทุกคนต่างรู้ดีว่าการทำงานของสโมสรในช่วงเวลาที่ผ่านมามีหลายอย่างไม่น่าประทับใจ จนทำให้ทีมกลายเป็นสโมสรที่ต้องลุ้นอย่างหนัก ผมเองเชื่อว่าซีซั่นต่อไปทุกอย่างจะต้องดีขึ้น โดยซีซั่นนี้เราจะต้องยอมรับในความผิดหวัง เพื่อรับซีซั่นใหม่ที่ดีกว่า และผมเชื่อว่าซีซั่นต่อไปเราจะมีผลงานที่ดีขึ้นแน่นอน”

คาดว่าคำพูดของ มัทธีอัส ซามเมอร์ มีโอกาสเป็นจริงสูงมาก

ทั้งนี้จากคำพูดของ ซามเมอร์ ทำให้ทุกฝ่ายกำลังจับตาดูว่าน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เมื่อ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนน กลับไม่สามารถพาทีมพัฒนาไปสู่ความสำเร็จได้ตามที่ต้องการจริง ๆ

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *