Auto Draft

ทำใจ! มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี รับรู้ว่า ยูเว่ โดนตัดแต้มก่อนแข่งแค่ 10 นาที

ทำใจ! มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี รับรู้ว่า ยูเว่ โดนตัดแต้มก่อนแข่งแค่ 10 นาที

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนของ ยูเวนตุส ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ที่สโมสรของเขาโดนตัดแต้มว่า ทุกคนรับทราบเรื่องนี้ก่อนลงสนามแข่งขันเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับทุกคนในทีมอย่างมาก เพราะหลายคนไม่สามารถดึงความเก่งของตัวเองออกมาได้ จนกระทั่งสุดท้ายต้องสะกดความปราชัยต่อคู่แข่งไปถึง 1-4 โดยย้ำว่าก่อนรับทราบข่าวร้ายทุกคนมีความตั้งใจสูงมาก แต่เมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นทุกคนกลับไม่มีอ่อนล้าลงอย่างเห็นได้ชัด

ด้าน มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี รับสภาพหลังทีมโดนตัดแต้มถึง 10 แต้มด้วยกัน

เหตุการณ์โดนตัดแต้มครั้งนี้ส่งผลให้พวกเขาสะกดความผิดหวังต่อเนื่อง เพราะการโดนตัดแต้มไปถึง 10 คะแนน ถือว่าเป็นข่าวร้ายอย่างมาก เนื่องจากซีซั่นนี้ ไอม้าลาย มีโอกาสจบท็อปโฟร์ของตารางคะแนนค่อนข้างสูง เพราะมีแต้มอยู่ในมือก่อนโดนตัดออกไปที่ 69 คะแนน ด้วยกัน ซึ่งหมายถึงพวกเขากำลังรั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนน พร้อมทั้งมีตั๋ว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในมือ แต่เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ได้เป็นใจให้พวกเขาเลย

การตัดแต้มครั้งนี้มาจากเรื่องของปลอมแปลงเอกสารเกินจริง

การตัดสินใจตัดแต้มของสโมสรในเมืองตูรินครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการปลอมแปลงเอกสารบัญชี สื่อทางบอร์ดบริหารชุดก่อนทำไว้ให้มีความสมดุล ทั้งที่ตัวเลขภายในสโมสรจริง ๆ แล้วขาดดุลสูงมาก แต่เพื่อปกปิดตัวเลขทางบัญชีเพื่อป้องกันปัญหาการเงินในภายหลัง จึงเป็นที่มาของการตัดสินใจปลอมแปลงตบแต่งบัญชีให้ดูหรู ก่อนทางด้านทีมงานผู้เกี่ยวข้องของ เซเรีย อา สืบค้นว่า ตัวเลขที่พวกเขาได้รับนั้นไม่ใช่ตัวเลขที่ถูกต้องเลย

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ตอนนี้ เบียงโคเนรี รั้งอันดับ 7 เซเรีย อา อิตาลีทันที

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ตอนนี้ทางด้านไอ้ม้าลาย หล่นลงมารั้งอันดับที่ 7 ของตารางคะแนน กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ทันที โดยมีคะแนนตามหลังท็อปโฟร์อย่าง เอซี มิลาน ที่ 5 แต้ม ในขณะที่เกมแข่งขันยังเหลืออีก 2 นัดให้พวกเขาลงสนามพิสูจน์ผลงาน ดังนั้นถือว่าเป็นงานยากที่พวกเขาจะมีโอกาสจบท็อปโฟร์ได้ตามเป้า แม้ว่าโอกาสยังคงเปิดกว้างให้พวกเขาเหมือนเดิมก็ตาม แต่ 2 นัดที่เหลือพวกเขาจะต้องเก็บชัยชนะต่อเนื่อง และต้องภาวนาให้ เอซี มิลาน สะดุดกลางทางทั้ง 2 นัดเช่นกัน

ด้านกุนซือชาวอิตาเลียนชี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นักเตะไอม้าลาย เป๋ได้เหมือนกัน

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านแม่ทัพใหญ่คนดังพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ทันทีที่เราทุกคนได้รับทราบว่าจะต้องโดนตัดแต้ม สิ่งที่เกิดขึ้นคือทุกคนเริ่มมีการถอดใจ ผมเห็นได้ชัดว่าหลายคนไม่มีกำลังใจจะสู้ต่อเลย เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมันค่อนข้างชัดเจนว่า เราจะมีโอกาสหมดสิทธิ์ลงสนามแข่งขันในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ค่อนข้างสูง การตัดแต้มครั้งนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์และบทเรียนสำคัญของเราทุกคน”

รอลุ้น มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี จะทำจัดการกับแผนการทำงานของตัวเองอย่างไร

ทั้งนี้รอลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วทาง อัลเลกรี จะวางแผนรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร เพื่อพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จอย่างที่คาดหวัง เพราะ 2 นัดที่เหลือไม่ใช่งานง่ายที่พวกเขาจะมองไปถึงการเก็บชัยชนะมาครอง ในขณะที่การตามหลัง ปีศาจแดง-ดำ ในเวลานี้ถึง 5 แต้มแม้ไม่ไกล แต่อาจจะเป็นงานหนักของพวกเขาสุด ๆ

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับกัลโช่เซเรียอา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *