Auto Draft

มาร์โก รอยส์ ขึ้นแท่นชายผู้น่าเห็นใจที่สุดในวงการลูกหนัง

มาร์โก รอยส์ ขึ้นแท่นชายผู้น่าเห็นใจที่สุดในวงการลูกหนัง

ในเวลานี้ มาร์โก รอยส์ แดนกลางของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ นับว่าเป็นชายที่น่าเห็นใจมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ เพราะล่าสุดเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บเล่นงานอีกครั้ง ในระหว่างกำลังระเบิดฟอร์มร้อนแรงของตัวเอง เพื่อช่วยต้นสังกัดไล่ล่าชัยชนะในรายการสูงสุดของเมืองเบียร์ และล่าสุดมีการเปิดเผยว่าอาการบาดเจ็บของเจ้าตัวครั้งนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่เจ้าตัวจะต้องใช้เวลาพักแข่งกินเวลานาน ซึ่งทำให้นักเตะไม่มีส่วนร่วมกับทีมชาติลุย เวิลด์คัพ ไปโดยปริยาย

มาร์โก รอยส์ มีปัญหาบาดเจ็บเล่นงานอีกครั้ง

อาการบาดเจ็บของเตะครั้งนี้เกิดขึ้นแม้ระหว่างที่ลงสนามแข่งขันช่วย เสือเหลือง ลุยศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน นัดวางเพลงแข้งกับ ชาลเก้ 04 ซึ่งในระหว่างที่เจ้าตัวกำลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงของตัวเองออกมา สิ่งที่หลายคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ นักเตะมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา และภาพที่สะเทือนใจแฟนบอลของเขามากที่สุดก็คือ เจ้าตัวแสดงอาการบาดเจ็บออกมาให้เห็นผ่านสีหน้าว่าน่าจะรุนแรงและสาหัสไม่น้อย จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ไปสนามจึงนำตัวเขาออกจากสนามทันที

ปัญหาบาดเจ็บของเขาส่งผลต่อการลงเล่นเกม เวิลด์ คัพ

ทั้งนี้อาการบาดเจ็บของเขาส่งผลให้แผนการลงสนามแข่งขันเพื่อช่วยทัพอินทรีเหล็ก ลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ เป็นแค่ความฝันของเจ้าตัวอีกครั้ง เพราะจากสีหน้าที่เจ้าตัวแสดงออกมารวมถึงการคาดการณ์ของทีมแพทย์ต่างฟันธงไปในทางเดียวกันว่า อาการบาดเจ็บของนักเตะรายนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วง และมีความเป็นไปได้สูงที่เจ้าตัวอาจจะต้องใช้เวลาพักกินเวลานานหลายเดือนด้วยกัน

ส่วนระดับอาการเจ็บของเขายังต้องรอฟังจากแพทย์

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีการคาดเดาถึงระดับอาการบาดเจ็บของนักเตะออกมา แต่ตอนนี้ทุกฝ่ายจำเป็นจะต้องรอฟังผลวินิจฉัย และผลการสแกนอาการของนักเตะอย่างละเอียดจากทีมแพทย์อีกครั้ง ซึ่งในเบื้องต้นหลายฝ่ายมองว่าอาการของเขาครั้งนี้ไม่น่าจะหายทันในช่วง 2-3 เดือนนี้แน่นอน ดังนั้นสิ่งที่น่าจะชัดเจนมากที่สุดก็คือ เขาไม่น่าจะมีโอกาสลงสนามให้กับทีมชาติเยอรมันแน่นอน

ทั้งนี้เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นกับนักเตะมาแล้วครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นของนักเตะก่อนหน้าเกมฟุตบอลโลก ไม่ได้เกิดกับเขาเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยมีปัญหานี้มาก่อน ในปี 2014 ที่ทีมชาติเยอรมันคว้าแชมป์รายการฟุตบอลโลกที่บราซิลมาได้ ซึ่งในรายการนั้นเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าก่อนเกมแข่งขันเช่นเดียวกัน ซึ่งทำให้เขาไม่มีส่วนร่วมกับทีมชาติบ้านเกิดไปโดยปริยาย ซึ่งทำให้หลายคนมองบ้าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นเพราะเจ้าตัวไม่สมพงษ์กับเกมดังกล่าวก็ได้

รอลุ้น มาร์โก รอยส์ จะคืนสนามเป็นทางการเมื่อไหร่

อย่างไรก็ตามในตอนนี้สิ่งที่ทางด้าน เสือเหลือง คาดหวังมากที่สุดก็คือกำหนดการพักของ รอยส์ ซึ่งยังไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าเจ้าตัวจะต้องใช้เวลาพักนานเเค่ไหน เนื่องจากแพทย์จะต้องวินิจฉัยอาการของเขาอย่างละเอียด จากนั้นจึงค่อยตัดสินใจว่าจะใช้วิธีการรักษาในรูปแบบไหน เพื่อให้อาการของเขาหายเร็วที่สุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *