Auto Draft

หึ่ง มาร์เซโล่ บิเอลซ่า มีลุ้นนั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมคนใหม่ของอุรุกวัย

หึ่ง มาร์เซโล่ บิเอลซ่า มีลุ้นนั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมคนใหม่ของอุรุกวัย

เมื่อไม่นานมานี้สื่อหลายแห่งในอาร์เจนติน่ารายงานข่าวออกมาตรงกันว่า มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนไตน์เตรียมรับหน้าที่กุมบังเหียนทีมชาติอุรุกวัยเป็นทางการ หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายมีการติดต่อและประสานงานกันมาพักใหญ่ ๆ ก่อนจะได้คำตอบชัดเจนว่าผู้จัดการทีมคนดังจะมีลุ้นนั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมคนใหม่เป็นทางการค่อนข้างแน่นอน จะเหลือแค่รอเจ้าตัวเซ็นสัญญากับทีม และทางด้านอุรุกวัยประกาศเรื่องนี้ออกมาเท่านั้น

มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ได้ชื่อว่าเป็นแคนดิเดตคุมทีมมานาน

ก่อนจะมีข่าวดีออกมาก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นร้อนน่าสนใจ เมื่อสมาคมฟุตบอลอุรุกวัยมีแนวคิดว่าควรตั้งอดีตกุนซือ ลีดส์ ยูไนเต็ด รับหน้าที่กุมบังเหียนคนใหม่ ด้วยความเชื่อมั่นว่าเขาจะมาพร้อมกับแผนพัฒนาฟอร์มการเล่นที่แตกต่าง อีกทั้งตลอดเวลาที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าเจ้าตัวมักจะมีทริคเด็ด  ๆ มากมายซ่อนอยู่ แถมการพา ยูงทอง ก้าวขึ้นสู่เวทีสูงสุดของอังกฤษไม่ใช่เรื่องง่าย และเขาเป็นคนที่ทำให้ทุกอย่างออกมาดูง่ายอีกด้วย

กุนซือรายนี้มีหลายจุดน่าสนใจอย่างมาก

ในส่วนของความน่าสนใจของกุนซือรายนี้ไม่ได้จบอยู่ที่เขาเป็นคนยกระดับทัพยูงทอง เท่านั้น แต่จุดที่น่าสนใจและทำให้เขากลายเป็นแคนดิเดตมาแรงอีกเรื่องทันที นั่นก็คือเขาเคยมีประสบการณ์ทำงานคุมทีมชาติมาก่อน โดยหากเขาตัดสินใจรับงานคุมทีมชาติอุรุกวัยจริง ๆ เท่ากับว่าเขาจะมีโอกาสทำงานในฐานะกุนซือทีมชาติครั้งที่ 3 ทันที ต่อจากการทำงานกับทีมชาติอาร์เจนติน่า และทีมชาติชิลีมาก่อน นอกจากนั้นแท็คติกของเขามีหลายอย่างน่าสนใจมากพอ เพิ่มแรงกระตุ้นให้ทีมเดินหน้าต่อไปได้จริง ๆ

ทั้งนี้หากเขาตัดสินใจรับข้อเสนอ จะมีเวลาทำงานร่วมกับทีมยาวถึง 3 ปี

หากสุดท้ายเขาตัดสินใจตอบรับข้อเสนอจากทีมดังกล่าวเท่ากับว่า เขาจะมีเวลาทำงานร่วมกับทีมยาวไปถึงปี 2026 ทันที พร้อมกับเงินค่าเหนื่อยน่าพอใจ อีกทั้งยังมีออปชันพิเศษคือต่อสัญญาเพิ่มเติมหากเขาสามารถพาทีมเดินหน้าทำผลงานยอดเยี่ยมตามที่ต้องการได้จริง ๆ นอกจากนั้นมีข่าวออกมาว่ายังมีเงื่อนไขเล็ก ๆ น้อยในสัญญาระหว่างเขากับทีมชาติอุรุกวัยอีกหลายข้อที่ทำให้เจ้าตัวไม่น่าจะปฏิเสธโอกาสนี้ไปได้

ทางด้านอุรุกวัยกำลังมองหากุนซือที่เหมาะกับตำแหน่งนี้มากที่สุดอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้เหตุผลหลักทำให้ทางด้านทีมชาติอุรุกวัยตัดสินใจหวังตั้งเขาเป็นผู้คุมทีมคือ เขาเป็นคนเก่งมีจุดแข็งในและอ่อนชัดเจน รวมถึงตอนนี้พวกเขาต้องการใครสักคนหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับทีมเพิ่มเติมระยะยาว เนื่องจากเวลานี้ยังต้องใช้ ดีเอโก้ ก็อกก้า รับหน้าที่คุมทีมแบบขัดตาทัพ หลังจากแยกทางกับ ดีเอโก้ อลอนโซ่ และ เคราร์โด้ มาร์ตีโน่ ไปในเวลาไล่เลี่ยกัน

ปัจจุบัน มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ยังคงว่างงานหลังแยกทางกับ ลีดส์ฯ

สำหรับ บิเอลซ่า ในปัจจุบันยังอยู่ในสถานะกุนซือว่างงาน เพราะเขายังไม่เคยรับงานคุมทีมไหนมาก่อน นับตั้งแต่ตัดสินใจแยกทางกับทัพยูงทอง เมื่อกลางปี 2022 เป็นต้นมา จากนั้นเขาจึงมักจะเป็นข่าวเชื่อมโยงกับทีมต่าง ๆ มากมายในทันที ก่อนจะมีรายงานออกมาว่าเตรียมรับงานใหม่เป็นกุนซือทีมชาติอุรุกวัยในเวลานี้

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับข่าว ฟุตบอลไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *