Auto Draft

หึ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คืบหน้าสัญญาใหม่หลังฝอยทอง

หึ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คืบหน้าสัญญาใหม่หลังฝอยทอง

สื่อหลายแห่งในอังกฤษรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิ้มออกได้บ้างหลังจากประเด็นการต่อสัญญากับ ดีโอโก้ ดาโล่ต์ แข้งแนวรับชาวโปรตุกีสคืบหน้าไปมาก และคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ ท่ามกลางกระแสข่าวออกมาหนาหูว่าเส้นทางการทำงานของทีมจะราบรื่นไปด้วยดี และไม่น่าจะมีอะไรเป็นกังวล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้าย เส้นทางการทำงานของทีมจะเป็นอย่างไรต่อไป

ด้าน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังตั้งใจรั้งแข้งชาวโปรตุกีสเอาไว้กับทีมระยะยาว

เบื้องต้นทางด้าน โรงละครแห่งความฝัน ตั้งใจรั้งนักเตะรายนี้เอาไว้กับทีมแน่นอน ถึงแม้ว่าซีซั่นที่ผ่านมาเขาไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับทีมมากนัก แต่ทุกครั้งที่เจ้าตัวลงสนามแข่งขันเขาไม่เคยทำให้แฟนบอลทุกคนต้องผิดหวัง เมื่อสามารถเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้ทีมมากขึ้น ส่งผลให้หลายครั้งมีข่าวออกมาว่าทางด้าน แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการรั้งเขาเอาไว้กับทีมระยะยาวสูงมาก เพราะเชื่อว่าการรั้งเขาเอาไว้จะช่วยพัฒนาทีมให้ไปได้ไกลอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้สื่อยืนยันว่า ดาโล่ต์ มีความสำคัญกับทีมสุด ๆ

ก่อนจะมีประเด็นร้อนเรื่องนี้เกิดขึ้นสื่อหลายแห่งในอังกฤษตีข่าวออกมาต่อเนื่องทันทีว่า ดาโล่ต์ ยังมีความสำคัญต่อทีมดังในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด เหมือนเดิม และที่สำคัญทางผู้บริหารหารือกันแล้วว่าควรให้โอกาสเขาพิสูจน์ตัวเองกับทีมต่อไป เพราะมองว่าหลายครั้งที่เจ้าตัวลงสนามแข่งขัน เขามีส่วนช่วยทีมไว้ได้มากทีเดียว ดังนั้นหากมีเขาเป็นองค์ประกอบสำคัญย่อมส่งผลดีต่อทีมหลายส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทีมมีลุ้นคว้าชัยชนะต่อเนื่อง

นอกจากนั้นทางด้าน เอริค เทน ฮาก มั่นใจว่าควรรั้งเจ้าตัวเอาไว้กับทีมเช่นกัน

ทั้งนี้ไม่ได้มีแค่เพียงแค่ผู้บริหารของทีมเท่านั้นที่ต้องการเห็นเขาอยู่ในทีมต่อไป แต่ในส่วนของ เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ยังอยากให้เขาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าเจ้าตัวจะช่วยเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับการทำงานระยะยาวได้หรือเปล่า เพราะจากการทำงานร่วมกันมา 1 ซีซั่น เขายังไม่ได้รับโอกาสมากพอ เพราะมีปัญหาบาดเจ็บเล่นงาน และเมื่อกลับมาแล้วต้องแย่งตำแหน่งแบ็กขวาร่วมกัน อารอน วาน-บิสซาก้า ด้วย

โดยเวลานี้ ปีศาจแดง ยังคิดรั้งแนวรับต่อไปไว้อีกหลายคนด้วยกัน

นอกจากนั้นมีรายงานออกมาว่าทางด้าน ปีศาจแดง ยังมีแผนรั้งนักเตะเอาไว้หลายคนด้วยกัน รวมถึง วาน-บิสซาก้า ด้วยเช่นกัน เพราะซีซั่นต่อไปทางด้านทีมดังในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด จะต้องวางแผนรับมือคู่แข่งอย่างรัดกุมมากที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสไล่ล่าชัยชนะและทำให้การทำงานของทีมมีโอกาสเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จตามเป้า นั่นก็คือจบท็อปโฟร์ของตารางคะแนนรายการต่าง ๆ เป็นอย่างต่ำ รวมถึงทำให้การทำงานของทีมก้าวหน้าไปได้ไกลด้วยตำแหน่งแชมป์ทุกรายการแข่งขัน

คาด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะใช้เวลาจบดีลไม่นานมากนัก

อย่างไรก็ตามคาดการณ์กันว่าทางด้าน ผีแดง น่าจะใช้เวลาพูดคุยและหารือกับนักเตะไม่นานมากนัก ส่วนเรื่องสัญญาใหม่ที่นักเตะจะได้รับคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 3 ปี พร้อมออปชันเงินค่าเหนื่อยเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง และน่าจะประกาศยืนยันเป็นทางการก่อนตลาดหน้าร้อนเปิดทำการ

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *