ตำนานแนะ ไก่ ควรปล่อย เดเล่ อัลลี่ พ้นทีม

ตำนานแนะ ไก่ ควรปล่อย เดเล่ อัลลี่ พ้นทีม

ตำนานแนะ ไก่ ควรปล่อย เดเล่ อัลลี่ พ้นทีม
สื่อเริ่มหันมาจับตามอง เดเล่ อัลลี่ กองกลางชาวอังกฤษของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ มากขึ้น หลังกระแสของเขากับการทำงานร่วมกับต้นสังกัดเริ่มมีความสั่นคลอนมาพักใหญ่ ซึ่งล่าสุดทางด้าน รอย คีน แดนกลางระดับตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกตัวแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่า ทางที่ดีผู้บริหารของทีมดังในกรุงลอนดอนเหนือ ควรเร่งตัดสินใจปล่อยเขาพ้นทีมดีกว่า เพื่อผลดีของทุกฝ่ายพร้อมทั้งมั่นใจว่านักเตะไม่ได้มีใจทำงานให้ทีมอีกแล้ว

อนาคตของ เดเล่ อัลลี่ เริ่มเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง
ก่อนหน้านี้หากย้อนกลับไปในอดีตทุกคนรู้กันดีว่า อัลลี่ คือของรักของหวง ไก่เดือยทอง ซึ่งทางนั้นพร้อมยืนกระต่ายขาเดียวปฏิเสธทุกข้อเสนอจากทีมต่าง ๆ แลกกับการปล่อยเขาพ้นทีมทันที เนื่องจากมั่นใจว่าแข้งรายนี้จะช่วยเหลือทีมก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก แต่หลังจากนั้นไม่นานสถานะของเขาเริ่มหาความแน่นอนไม่ได้ และมีประเด็นเชื่อมโยงกับทีมดังหลายแห่งว่าเขาเตรียมย้ายไปเล่นทำงานให้

โดยตำนานกัปตันทีม ผี ย้ำ การย้ายทีมคือทางออกที่ดีที่สุด
โดยคำพูดของ คีน ที่มีต่อเรื่องนี้คือ “ผมไม่รู้หรอกว่าตอนนี้ อัลลี่ และผู้บริหารมีเงื่อนไขอะไรถึงขั้นตอนย้ายทีมหรือเปล่า แต่พวกเขาควรเร่งจัดการให้เรื่องนี้เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด เพราะหากเขามีโอกาสย้ายไปเล่นกับทีมอื่นย่อมส่งผลดีต่อเขามากกว่า และที่สำคัญผมมองว่าส่งผลดีต่อทีมเช่นเดียวกัน เพราะไม่มีประโยชน์อะไรเลยที่จะรั้งเขาเอาไว้กับทีมต่อไป”

บทความที่เกี่ยวข้อง