Auto Draft

ได้ไปต่อ! โลร็องต์ บล็องก์ ยังคงทำหน้าที่กุนซือ ลียง ต่อไป

ได้ไปต่อ! โลร็องต์ บล็องก์ ยังคงทำหน้าที่กุนซือ ลียง ต่อไป

อนาคตของ โลร็องต์ บล็องก์ ผู้จัดการทีมคนดังชาวเฟรนซ์แมนชัดเจนเป็นทางการแล้วว่า เขาได้ไปต่อกับ โอลิมปิก ลียง สโมสรชื่อดังจากเวทีแข่งขันสูงสุดของฝรั่งเศส เนื่องจากได้รับการันตีจากบอร์ดบริหารระดับสูงของสโมสรอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า ผู้จัดการรายนี้ยังคงนั่งเก้าอี้กุนซือของทีมเหมือนเดิม นอกจากนั้นทางบอร์ดบริหารยืนยันว่ายังไม่มีแผนแยกทางกับเขาเป็นทางการเช่นกัน ดังนั้นขอให้สื่อเข้าใจเรื่องนี้ตรงกัน

ผลงาน โลร็องต์ บล็องก์ ในซีซั่นนี้เป็นที่พอใจของเหล่าบอร์ดบริหาร

หลังจากผู้จัดการทีมรายนี้เข้ามารับตำแหน่ง เขาสามารถสร้างผลงานยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง และค่อย ๆ พัฒนาทีมสู่ตำแหน่งระดับชั้นนำของลีกเอิง ฝรั่งเศส เพราะปัจจุบันได้ชื่อว่าเป็นทีมอันตรายในลีกสูงสุดของเมืองน้ำหอม เพราะหลายครั้งสามารถยัดเยียดความปราชัยให้ทีมที่มีชื่อชั้นเหนือกว่าไม่ยากเย็น แต่น่าเสียดายที่ซีซั่นนี้พวกเขาไม่สามารถออกสตาร์ทด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดจนมีลุ้นคว้าแชมป์ลีกไปครอง

ก่อนหน้านี้มีข่าวให้ระทึกเมื่อสื่อย้ำว่าอดีตกุนซือ PSG อาจไม่ได้ไปต่อ

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าอดีตผู้จัดการทีมของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีโอกาสคืนเก้าอี้คืนสู่บอร์ดบริหาร เนื่องจากทันทีที่เกมแข่งขันทุกรายการของซีซั่นนี้ปิดฉากลง เขาจะแยกทางกับสโมสรโดยทันที และจะไม่ได้ไปต่อแน่นอน โดยข่าวดังกล่าวสร้างความวางใจให้กับแฟนบอลบางส่วน ซึ่งสนับสนุนให้เข้าทำหน้าที่ต่อไปเนื่องจากมองว่าแผนการทำงานของเขาเข้ากับระบบของทีมโดยตรง จึงอยากให้สโมสรหนุนหลังเขาเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 ซีซั่น

ส่วนหน้าที่ของกุนซือคนดังคือพาทีมลุ้นจบท็อปโฟร์ให้ได้

อย่างไรก็ตามทุกอย่างที่คลายไปในทางที่ดีขึ้นเมื่อบอร์ดบริหารของ ลียง ออกมายืนยันชัดเจนว่า ยังคงหนุนหลังผู้จัดการทีมรายนี้เหมือนเดิม และยังไม่มีแผนแยกทางกันตามที่สื่อหลายสำนักตีข่าวออกมา ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายมั่นใจได้เลยว่ากุนซือคนดังรายนี้ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรเหมือนเดิม ส่วนหน้าที่ของเขาในตอนนี้คือกำลังพาทีมลุ้นจบท็อปโฟร์ของตารางคะแนนลีกเอิง ให้ได้

โดยล่าสุด ปธ. โอลิมปิก ลียง ย้ำว่ากุนซือชาวเฟรนช์ยังคงทำงานกับทีมต่อไป

ทั้งนี้ จอห์น เท็กซ์เตอร์ หัวเรือใหญ่ของ ลียง พูดถึงเรื่องนี้ว่า “เรายังมั่นใจในตัวเขาเหมือนเดิม และเราจะรั้งรวมถึงสนับสนุนเขาต่อไป ซีซั่นหน้าเขาควรจะได้รับโอกาสและสิ่งดี ๆ จากทีมต่อเนื่อง ซึ่งผมมั่นใจว่าการทำงานระหว่างเรากับเขาจะพาทีมไปสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย เนื่องจาก 15 นัดหลังมานี้เรามีผลงานดูดีขึ้น จึงมันค่อนข้างชัดเจนว่าทุกอย่างมาจากการวางแผนและการพัฒนาจากเขาเป็นหลัก”

ผลงานของ โลร็องต์ บล็องก์ ซีซั่นนี้คือ พาทีมรั้งอันดับ 7 ของตารางคะแนน

สำหรับผลงานของ บล็องก์ ในซีซั่นนี้คือ เขากำลังพาทีมรั้งอันดับ 7 ของตารางคะแนน โดยมีแต้มตามหลังอันดับ 4 อย่าง อาแอส โมนาโก ที่ 8 แต้มด้วยกัน ในขณะที่ยังมีโอกาสพาทีมจบท็อปโฟร์ค่อนข้างสูงเนื่องจากยังมีอีก 4 นัดให้เขาและลูกทีมพิสูจน์ผลงานในสนามแข่งขันเพิ่มเติม

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับลีกเอิง 1

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *