Auto Draft

ไม่กั๊ก! เจอร์เก้น คล็อปป์ รับสนใจร่วมงานกับ หนูจู๊ด สุด ๆ

ไม่กั๊ก! เจอร์เก้น คล็อปป์ รับสนใจร่วมงานกับ หนูจู๊ด สุด ๆ

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ แม่ทัพใหญ่ชาวเยอรมันของ เดอะ เรดส์ ออกมาพูดถึงเส้นทางการดึงตัว จู๊ด เบลลิงแฮม ว่า เขาคงตอบไม่ได้ว่าจะตัดสินใจดึงตัวแข้งดังกล่าวเสริมทัพได้เมื่อไหร่ ถึงแม้ว่าจะให้ความสนใจและต้องการร่วมงานกับนักเตะสุด ๆ ก็ตาม แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างทำให้แผนการดึงแข้งดังกล่าวเสริมทัพคงยากมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเงินเพราะเชื่อว่า ดอร์ทมุนด์ คงไม่ยอมปล่อยเขาพ้นทีมในราคาเบา ๆ แน่นอน

ปัจจุบัน เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ชื่อว่าพร้อมร่วมงานกับนักเตะสุด ๆ

ตลอดเวลาหลายเดือนมานี้มักจะเห็นข่าวว่าทางด้าน เดอะ นอร์มอล วัน พร้อมร่วมงานกับนักเตะอนาคตไกลชาวอังกฤษมาโดยตลอด และเชื่อว่าฝีเท้ารวมถึงทักษะต่าง ๆ ของนักเตะเข้ากับแผนทำทีมของเขาอย่างมาก ดังนั้นหากสามารถปิดดีลเสริมทัพสำเร็จ เท่ากับว่า หนูจู๊ด คือจิ๊กซอว์ช่วยยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จตามเป้าง่ายมากขึ้น ดังนั้นช่วงที่ผ่านมาจึงมีข่าวว่า เดอะ เรดส์ คือตัวเต็งปิดดีลเขาเสริมทัพทันที

สื่อเคยยืนยันว่ากุนซือชาวด๊อยซ์พยายามเร้าบิ๊กหงส์ ปิดดีลแข้งวัย 19 ปี มาโดยตลอด

จากความสนใจที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ท้ายที่สุดทำให้มีประเด็นร้อนน่าสนใจมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกันคือ มีข่าวออกมาว่าทางด้านผู้จัดการทีมชาวเยอรมันพยายามหารือกับผู้บริหารระดับสูงของ ลิเวอร์พูล เรื่อยมา ถึงโอกาสปิดดีลแข้งเป้าหมายที่เขาคาดหวังว่าจะสามารถร่วมงานกันในอนาคต พร้อมทั้งขี้แจงว่านักเตะมีจุดแข็งด้านไหนบ้าง จากนั้นจึงมีประเด็นร้อนออกมาว่าผู้บริหารของทีมดังในถิ่น แอนฟิลด์ รับเรื่องไว้แล้ว แต่คาดว่าน่าจะพับแผนซื้อเขาเสริมทัพสูงเหมือนกัน

ส่วนเหตุผลทำให้ต้องถอยเพราะค่าตัวนักเตะสูงถึง 120 ลป.

อย่างไรก็ตามในตอนนี้มีข่าวออกมาว่าแผนการดึงนักเตะเสริมทัพเป็นทางการค่อนข้างยากมาก เพราะตัวเลขที่ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ตั้งเอาไว้ในเบื้องต้นคือ เริ่มต้นที่ 120 ล้านปอนด์ เป็นต้นไป รวมถึงยืนยันว่าจะไม่ลดค่าฉีกสัญญาต่ำลงอีกแล้ว ด้วยมองว่าการเสียนักเตะคนสำคัญพ้นทีมเป็นปัญหาใหญ่ของพวกเขา อีกทั้งตัวเลขดังกล่าวถือว่าเป็นตัวเลขเริ่มต้นที่เหมาะสมมากที่สุดแล้วเช่นกัน

เฮดโค้ชชาวเยอรมันย้ำว่าหากมีโอกาสคงไม่พลาดร่วมงานกับ เบลลิงแฮม แน่นอน

นอกจากนั้นทางด้านเฮดโค้ชคนดังย้ำว่า “ผมรับว่าสนใจร่วมงานกับ เบลลิงแฮม สุด ๆ และยืนยันว่าเขาคือคนที่เหมาะสมกับทีมอย่างมาก ด้วยฝีเท้าและความมั่นใจของเขาเห็นได้ชัดว่าเราสามารถใช้งานได้นาน และเชื่อว่าเขาจะมีพัฒนายอดเยี่ยมเป็นที่น่าพอใจสูงมาก แต่ผมเข้าใจดีว่าการดึงเขาเสริมทัพไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องค่าฉีกสัญญาของเขา เพราะตอนนี้เราคงไม่สามารถทุ่มเงินก้อนโตเพื่อนักเตะ 1 คนแน่นอน”

สำหรับแผนของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ต่อดีลแข้งชาวอังกฤษอาจต้องพักชั่วคราว

ทั้งนี้ปัจจุบันเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าแผนการดึงตัว เบลลิงแฮม เสริมทัพของ คล็อปป์ คือ พักแผนดึงแข้งดังกล่าวเสริมทัพเป็นทางการชั่วคราวเรียบร้อยแล้ว เพราะคงเป็นไปได้ยากที่สโมสรจะยอมทุ่มเงินโต เพื่อปิดดีลแข้งดังกล่าวเสริมทัพเป็นทางการได้

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *