Auto Draft

สื่อเบียร์เผย คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ จ่อหวนคืนบัลลังก์ พี่เสือ อีกครั้ง

สื่อเบียร์เผย คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ จ่อหวนคืนบัลลังก์ พี่เสือ อีกครั้ง

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้านมีรายงานว่า คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ บาเยิร์น มิวนิค จะหวนกลับมาหานั่งเก้าอี้ผู้บริหารของสโมสรอีกครั้ง เพื่อทดแทนการหายไปของ 2 ตำนาน ที่เพิ่งโดนเด้งพ้นจากตำแหน่งหลังทำผลงานยอดแย่ และคาดการณ์กันว่างานนี้เจ้าตัวไม่น่าจะปฏิเสธโอกาส ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะเคยยืนยันชัดเจนว่าจะไม่กลับมานั่งเก้าอี้ผู้บริหารอีกก็ตาม และคาดการณ์กันว่าทางด้านทีมดังในแคว้นบาวาเรียจะประกาศเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้

งานนี้ คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ จะกลับมานั่งตำแหน่งเดิมอีกแน่นอน

การกลับมาของตำนานแข้งชาวเยอรมันเจ้าของฉายา “แก้มแดง” คาดการณ์กันว่าน่าจะกลับสู่ตำแหน่งซีอีโอของสโมสรอีกครั้ง หลังจากเคยทำผลงานยอดเยี่ยมจนพาทีมประสบความสำเร็จมากมาย จนได้รับคำชมมาโดยตลอด และสุดท้ายเขาตัดสินใจลงจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ดังนั้นการกลับมาครั้งนี้ทุกฝ่ายต่างคาดหวังว่าเขาจะกลับมาพร้อมความสามารถของตัวเองอีกเหมือนเดิม จนพาทีมก้าวสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

เส้นทาง แก้มแดง นั่งเก้าอี้ผู้บริหารของ เสือใต้ เริ่มต้นในปี 2002

ย้อนกลับไปดูเส้นทางการทำงานของตำนานคนดังวัย 67 ปี คือเขาเริ่มต้นรับงานในฐานะผู้บริหารระดับสูงของ บาเยิร์น มิวนิค เป็นทางการเมื่อปี 2002 จากนั้นตัดสินใจลงจากตำแหน่งเป็นทางการเมื่อปี 2021 เนื่องจากมองว่าทำงานในตำแหน่งนี้มานาน และถึงเวลาแล้วที่สโมสรควรจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ จนทำให้เขาตัดสินใจมอบหมายหน้าที่ส่งต่อถึง โอลิเวอร์ คาห์น ตำนานมือกาวชาวเยอรมันเป็นทางการ

โดยล่าสุด เสือใต้ เพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงเก้าอี้ผู้บริหารไปหมาด ๆ

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าเขาเพิ่งเปลี่ยนรายชื่อผู้บริหารไปเมื่อปี 2021 แต่ในช่วงครึ่งหลังของซีซั่นนี้เป็นต้นมาเห็นได้ชัดว่าผลงานของสโมสรค่อนข้างดรอปลงไป จึงเป็นที่มาของกระแสข่าวว่าตำแหน่งผู้บริหารอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ซึ่งสุดท้ายข่าวที่เกิดขึ้นเป็นจริงทุกอย่าง เมื่อทางด้าน คาห์น และ ฮาซาน ซาลิฮามิซิด 2 ตำนานของสโมสรต้องเดินทางออกจากตำแหน่ง รับผิดชอบต่อผลงานที่เกิดขึ้นตลอดหลายนัดที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เฮอร์เบิร์ต ไฮเนอร์ หัวเรือใหญ่ของทีมเคยพูดถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

นอกจากนั้นเมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน ไฮเนอร์ หัวเรือใหญ่ของสโมสรออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “การตัดสินใจหลายอย่างภายในทีมของเราเกิดขึ้นจากผลงานของทีมเป็นหลัก เราไม่ต้องการแยกทางกับใคร แต่เมื่อเหตุการณ์บีบบังคับให้เราต้องเลือก สิ่งที่ผมและทุกคนในทีมต้องทำคือตัดสินใจแยกทางกับพวกเขาทั้งหมดทันที ส่วนแผนดึงตัวผู้บริหารคนเก่ากลับมา ผมมองว่ามีโอกาสเกิดขึ้นสูงมากที่สุด”

ผลงาน คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ในอดีตพัฒนาทีมได้มากทีเดียว

ถ้าพูดถึงผลงานของ รุมเมนิกเก้ ในอดีตที่ผ่านมา เขาเป็นตัวกลางที่คอยบริหาร รวมถึงเชื่อมโยงกับทีมงานสตาฟโค้ชได้ดี จนสามารถยกระดับทีมสู่ตำแหน่งทีมที่ดีที่สุดในเยอรมันและระดับโลกอีก 1 ทีมโดยไม่ต้องอายใคร และการกลับมาของเขาครั้งนี้เชื่อกันว่าเขาจะจบปัญหาต่าง ๆ ภายในทีมได้ดีกว่าแน่นอน

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *