Auto Draft

เจอร์เก้น คล็อปป์ รับพอใจ หงส์ สอย 1 แต้มจาก สิงห์

เจอร์เก้น คล็อปป์ รับพอใจ หงส์ สอย 1 แต้มจาก สิงห์

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ชชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล เปิดใจผลการแข่งขันรายการสูงสุดของอังกฤษว่า เขาพอใจ 1 แต้มที่ได้จากการเจอกับ สิงห์บลู มาก และมองว่าเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ดีของทีมเช่นกัน เพราะอย่างน้อย ๆ การเก็บ 1 คะแนนถือว่าดีขึ้นจากเดิม หลังจากเกมก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งสะกดความปราชัยอย่างหนักในนัดที่เพิ่งเจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปหมาด ๆ ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่พวกเขาค่อนข้างหนักสำหรับพวกเขาชัดเจน

ด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ำว่าเกมที่ผ่านมาถือว่าเป็นสัญญาณดีของทีม

สำหรับ 1 แต้มจากนัดที่พวกเขาเจอกับ เชลซี เมื่อค่ำคืนวันอังคาร ที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา ค่อนข้างเพิ่มสิ่งดี ๆ ให้กับการทำงานของทีมมากขึ้น เพราะอย่างน้อยทำให้พวกเขายังมีหวังลุ้นจบท็อป 6 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในทันที รวมถึงทำให้นักเตะอีกหลายคนใจชื้นมากขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ­หลังจากเกมที่ผ่านมาพวกเขาเพิ่งเจอกับความผิดหวัง เมื่อโดน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กระซวกไปถึง 1-4 ในรายการเดียวกัน เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา

เกมที่ผ่านมา เดอะ นอร์มอล วัน ตัดสินใจเปลี่ยนนักเตะถึง 6 คนด้วยกัน

ทั้งนี้ก่อนเกมแข่งขันเริ่มต้นขึ้นแฟนบอล และกูรูทุกคนถึงกับอึ้งหนักทันที เพราะเกมนี้ทางด้านแม่ทัพใหญ่คนดังของ หงส์แดง ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตำแหน่งนักเตะในทีมมากถึง 6 คนด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้กูรูเริ่มตั้งประเด็นว่าเกมนี้เขาจะวางแผนรับมือกับคู่แข่งแบบไหน กับการตัดสินใจแบบนี้เพราะบางรายไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาในฐานะตัวจริงมาก่อน แต่เจ้าตัวย้ำว่าสิ่งที่เขาคิดคือหลายคนควรได้พักและหลายคนควรได้รับโอกาสลงเล่น

สำหรับเกมที่ผ่านมา เดอะ เรดส์ เจ๊า สิงห์ แบบไร้สกอร์

ทั้งนี้ในส่วนของเกมที่เพิ่งจบลงไปหมาด ๆ ทางด้านทีมดังในถิ่น แอนฟิลด์ เพิ่งบุกไปเยือน เชลซี ถึงสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ โดยก่อนเกมแข่งขันเริ่มต้นขึ้นมีกระแสข่าวออกมาว่าการเตรียมทีมทั้ง 2 ทีมคือ ต้องการ 3 แต้มจากอีกฝั่งเพิ่มเติม เพื่อเปิดทางให้การทำงานของทีมมีลุ้นเก็บ 3 แต้มสำคัญง่ายมากขึ้น รวมถึงเพิ่มโอกาสพาทีมจบอันดับที่ดีที่สุดในรายการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษไปในตัว 

ด้านแม่ทัพใหญ่ชาวเยอรมันย้ำว่าเกมที่ผ่านมายังไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุด

ทั้งนี้ล่าสุดทางด้านแม่ทัพใหญ่ของทัพเครื่องจักรสีแดง ยอมรับว่า “เกมที่ผ่านมาผมย้ำว่าเรายังไม่ได้ทำผลงานที่ดีที่สุด ดังนั้นการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงนักเตะในสนามแข่งขันผมคิดว่าเป็นการวางแผนที่ดีที่สุดของเราแล้ว เพราะนักเตะหลายคนลงเล่นต่อเนื่องแทบไม่ได้พักเลย ส่วนผลงานของเราในเกมที่ผ่านมาผมยอมรับว่าไม่ใช่ฟอร์มที่ผมต้องการเช่นกัน แต่ผมมองว่าทุกคนตั้งใจและมีสมาธิกับการทำงานเต็มที่มากขึ้นจากเดิมค่อนข้างชัดเจน”

แฟนบอลกำลังลุ้น เจอร์เก้น คล็อปป์ จะจัดการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ สำเร็จเมื่อไหร่

ในเวลานี้สิ่งที่ชาวเดอะ ค็อป กำลังรอคอยจากการวางแผนจัดการทีมของ คล็อปป์ คือเขาจะจัดการเคลียร์ปัญหาต่าง ๆ ของทีมอย่างไรให้ดีขึ้นจากเดิม ทันทีที่ซีซั่นนี้ผลงานของทีมภาพรวมยังหาความน่าสนใจไม่ได้เลย แถมหลายนัดที่ผ่านมามีผลงานย่ำแย่อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *