เจอร์เก้น คล็อปป์ อวยมือกาวชาวแซมบ้าคือตัวแปรสำคัญของทีม

เจอร์เก้น คล็อปป์ อวยมือกาวชาวแซมบ้าคือตัวแปรสำคัญของทีม

เจอร์เก้น คล็อปป์ อวยมือกาวชาวแซมบ้าคือตัวแปรสำคัญของทีม
เจอร์เก้น คล็อปป์ แม่ทัพใหญ่ชาวเยอรมันของ พูดถึงผลงานของทัพเดอะ เรดส์ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา รวมถึงนัดล่าสุดที่เขาเพิ่งพาทีมดวลเพลงแข้งกับ คริลตัล พาเลช เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมาว่า เป็นเกมแข่งขันที่เขาเองรู้สึกได้เลยว่า การมีมือกาวระดับชั้นยอดของโลกอย่าง อลิสซอน เบ็คเกอร์ ถือว่าเป็นตัวแปรสำคัญทำให้ทีมของเขามีโอกาสจบเกมด้วยชัยชนะคู่แข่งสูงกว่า พร้อมทั้งยกเกมที่ผ่านมาเจ้าตัวทำผลงานยอดเยี่ยมสุด ๆ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ำทีมหมดลุ้น 3 แต้มหากไร้แข้งทีมชาติบราซิล
โดยทางด้านกุนซือชาวด๊อยซ์ยังต่อท้ายเพิ่มเติมว่า การไร้มือกาวคนสำคัญอย่าง อลิสซอน ในสนามแข่งขัน นั่นคือความโชคดีของ ลิเวอร์พูล สุด ๆ เพราะที่ผ่านมาเจ้าตัวคือฮีโร่ช่วยทีมรอดพ้นจากความปราชัยมาโดยตลอด ดังนั้นหากไม่มีเขาเป็นส่วนหนึ่งของเกมนั่นคือข่าวร้ายของทีมทันที และในเกมที่เพิ่งผ่านมามั่นใจว่าการทำงานของแข้งคนดังชาวแซมบ้า คือตัวช่วยให้การทำประตูของคู่แข่งเป็นเรื่องยากมากขึ้น

กุนซือชาวด๊อยซ์รับว่าการมีโกลชั้นยอดคือความโชคดีของทีม
ทั้งนี้ทางด้าน คล็อปป์ ยังย้ำว่า ความโชคดีของ ลิเวอร์พูล คือมี อลิสซอน เป็น 11 คนตัวจริงพร้อมลุยเกมแข่งขันทุกรายการ และมั่นใจว่าสำหรับเกมต่อไปเจ้าตัวพร้อมทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีทุกนัด และทุกรายการแข่งขันแน่นอน นอกจากนั้นยังเร้าทุกคนเร่งพัฒนาตัวเอง พร้อมทั้งรักษาฟอร์มดีเอาไว้ต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง