ฌูลส์ กุนเด้ เผยเหตุผลทำให้เลือกซบ ต่างดาว เป็นทางการ

Auto Draft

ฌูลส์ กุนเด้ เผยเหตุผลทำให้เลือกซบ ต่างดาว เป็นทางการ

ฌูลส์ กุนเด้ กองหลังชาวฝรั่งเศสของ บาร์เซโลน่า เปิดใจถึงการตัดสินใจร่วมงานกับต้นสังกัดในปัจจุบันว่า เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องอย่างมาก และเขามั่นใจว่าการตัดสินใจของเขาครั้งนี้เป็นการเลือกสิ่งที่ดีและใช่สำหรับตัวเองมากที่สุด นอกจากนั้นยังเปิดใจเพิ่มเติมว่าตอนนี้เขาพร้อมลุยเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือทีมเดินหน้าไล่ล่าชัยชนะอย่างต่อเนื่องให้ได้ และมั่นใจว่าการทำงานของเขาจะต้องราบรื่นไปได้ด้วยดี ตามที่ทุกฝ่ายคาดหวังอย่างแน่นอน

ฌูลส์ กุนเด้ ย้ำ ต่างดาว ความพิเศษต่อชีวิตของเขาสุด ๆ

กองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ตัดสินใจเซ็นสัญญากับ บาร์ซ่า เป็นทางการเมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา โดยมีค่าตัวอยู่ที่ 55 ล้านปอนด์ พร้อมกับความมั่นใจของฝ่ายบริหารว่านักเตะจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ทีมสามารถก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จได้ไกล และมีโอกาสทำผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องร่วมกับต้นสังกัดแน่นอน หลังจากเจ้าตัวมีผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องกับทีมเก่าอย่าง เซบีย่า อย่างมาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เขาจะกลายเป็นนักเตะเนื้อหอมในทันที

ก่อนหน้านี้นักเตะได้รับความสนใจจากทีมชั้นนำหลายแห่ง

หากย้อนกลับไปก่อนตลาดนักเตะหน้าร้อนเปิดทำการ เขาได้รับความสนใจจากทีมชั้นนำในวงการลูกหนังหลายแห่ง และทุกทีมพร้อมจัดงบประมาณน่าสนใจให้เขาพิจารณาทันที แต่สุดท้ายเขากลับตัดสินใจเลือกร่วมงานกับ ต่างดาว เพราะเขาเชื่อว่าแผนการทำงานและสไตล์การเล่นของเขาจะเข้ากับแผนการทำงานของ ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือชาวสแปนิชง่ายกว่าย้ายไปเล่นกับทีมอื่น โดยขณะนั้นทีมที่มีลุ้นปิดดีลเขาเช่นกันคือ เชลซี

ปัจจุบันนักเตะรายนี้กำลังทำผลงานยอดเยี่ยมกับต้นสังกัด

ปัจจุบันถ้าพูดถึงผลงานของนักเตะต้องยอมรับว่าเขาทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างดี และน่าประทับใจมาโดยตลอด อีกทั้งทำให้การทำงานของทีมมีโอกาสเก็บชัยชนะอย่างต่อเนื่อง และสามารถมองไกลไปถึงตำแหน่งแชมป์รายการ ลาลีกา สเปน และรายการอื่น ๆ ที่ ต่างดาว มีโอกาสลงสนามแข่งขัน จนตอนนี้เขากลายเป็นนักเตะใหม่ของทีมดังในถิ่น สปอร์ติฟาย คัมป์ นู ที่ได้รับคำชมอย่างต่อเนื่อง

ด้านเจ้าตัวยอมรับว่าการตัดสินใจเลือก บาร์ซ่า ไม่ใช่เรื่องยาก

ทั้งนี้ล่าสุดแข้ง อาซูลกราน่า ย้ำว่า “การตัดสินใจเลือก บาร์ซ่า ไม่ยากเลย ถึงแม้ตอนนั้นผมมีตัวเลือกในมือมากมายหลายทีม แต่ผมมั่นใจว่าการทำงานร่วมกับที่นี่ตอบโจทย์การทำงานของผมมากที่สุด และสุดท้ายทุกคนเห็นแล้วว่าการตัดสินใจของผมถูกต้อง ส่วนเหตุผลทำให้ผมไม่อยากไปเล่นกับ สิงโตน้ำเงินคราม เพราะผมไม่ต้องการร่วมงานกับ โธมัส ทูเคิล เท่าไหร่นัก ผมรู้ว่าเขาเก่งแต่ผมมองว่าเราไม่น่าจะเข้าระบบกันได้ดีเท่าไหร่นัก”

ปัจจุบัน ฌูลส์ กุนเด้ กำลังไปได้สวยกับสีเสื้อน้ำเงิน-เลือดหมู

ทั้งนี้ถ้าพูดถึงผลงานของ กุนเด้ ในตอนนี้เขาสามารถปรับตัวเข้ากับแผนการทำทีม เอร์นานเดซ ได้แล้ว และกำลังขึ้นแท่นเป็นแนวรับตัวหลักของทีม และคาดว่าน่าจะยึดพื้นที่ตัวจริงระยะยาวได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่หลายคนคาดหวังมากที่สุดคือ หลังจากนี้เขาจะพาทีมคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ มาครองได้หรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง