Auto Draft

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน รับ หงส์ ยังไกลจากคำว่าท็อปโฟร์

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน รับ หงส์ ยังไกลจากคำว่าท็อปโฟร์

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมและแดนกลางของ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าทีมของเขายังไกลห่างจากคำว่าท็อปโฟร์ ถึงแม้ตอนนี้ขึ้นสู่อันดับ 5 ของตารางคะแนน โดยมีแต้มในมือทั้งหมด 59 แต้ม และตามหลังคู่แค้นแสนรักตลอดกาลอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ที่ 4 แต้มด้วยกัน แต่พวกเขาลงสนามแข่งขันมากกว่า 2 นัด ทำให้โอกาสค่อนข้างไกลตัวพอสมควร อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าหลังจากนี้สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือเห็นทุกคนตั้งใจและมีสมาธิทำงานร่วมกัน

งานนี้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มองทีมยังมีลุ้นจบท็อปโฟร์แต่ต้องเล่นด้วยมาตรฐานสูงทุกนัด

ทั้งนี้ถึงแม้เจ้าตัวมองว่าการลงสนามแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ว่าเขามีโอกาสจบท็อปโฟร์ยากมาก แต่ยังมองว่าทุกอย่างยังมีโอกาสเป็นไปได้สูงเช่นกัน ขอแค่ทุกคนตั้งใจและมีสมาธิกับการทำงานมากขึ้นเท่านั้น รวมถึงทุกนัดที่เหลือจะต้องลงสนามแข่งขันพร้อมด้วยรักษามาตรฐานสูงต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสให้การทำงานของทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้จริง ๆ

ปัจจุบัน หงส์แดง ยังมีโอกาสจบท็อปโฟรสูงมาก

เวลานี้โอกาสจบท็อปโฟร์ของทีมดังในถิ่นแอนฟิลด์ มีมากพอกับทีมอื่น ๆ เช่นกัน แต่พวกเขาจะต้องลงสนามแข่งขันพร้อมด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดต่อเนื่อง และรักษามาตรฐานที่ดีที่สุดต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าเกมแข่งขันจะจบลงอย่างเป็นทางการ ซึ่งงานนี้ทางกัปตันทีมทัพเครื่องจักรสีแดง ย้ำว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน และมีโอกาสไปได้สูงมากพอจะช่วยยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จระยะยาว แม้ว่าจะต้องแลกมาด้วยความยากมากขึ้นก็ตาม

หลังจากนี้พวกเขาต้องลุยต่ออีก 4 นัด เพื่อพิสูจน์ผลงานว่าดีพอคว้าตั๋ว UCL หรือไม่

โดยหลังจากนี้พวกเขายังมีเวลาเก็บแต้มเพื่อเพิ่มโอกาสจบท็อปโฟร์ รวมถึงเพื่อจบซีซั่นด้วยตั๋ว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีก 4 นัด ด้วยกัน และแต่ละเกมถือว่าเป็นงานหนักของพวกเขาทุกคน เพราะจะต้องรักษามาตรฐานการเล่นระดับสูงต่อเนื่อง บวกกับแต่ต้องคำนึงตลอดเวลาว่าทุกนัดที่เหลือจะแพ้หรือเสมอกับคู่แข่งไม่ได้เลย เพราะหากสะดุดแม้แต่เกมเดียวกลัวกะจบท็อปโฟร์ของพวกเขาแต่หายไปทันที

ด้านกัปตันทีม เดอะ เรดส์ ย้ำว่า ทุกคนต้องทำหน้าที่ให้ดีขึ้น

ซึ่งล่าสุดทางด้านนักเตะชาวอังกฤษพูดถึงผลงานของพวกเขาว่า “เราทุกคนต้องทำหน้าที่ให้ดีขึ้น และอาจจะต้องทำงานหนักมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว แน่นอนว่าการทำงานของเราจะต้องมีจุดมุ่งหมายชัดเจน ซึ่งตอนนี้เรากำลังมุ่งเป้าไปที่การจบท็อปโฟร์ แม้ว่าโอกาสประสบความสำเร็จมีน้อยมาก แต่ผมเชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่ทุกคนคาดหวัง โดยสิ่งที่เราทุกคนต้องรู้คือทุกคนจะต้องตั้งใจและมีสมาธิทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดเท่านั้น”

ปัจจุบัน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ยังมีส่วนช่วยทีมเหมือนเดิม

ในส่วนของ เฮนเดอร์สัน ปัจจุบันถือว่าเป็นอีกหนึ่งกุญแจหลักสำคัญของสโมสรในแดนกลาง ถึงแม้จะไม่ค่อยมีบทบาทมากเท่าไรนักก็ตาม เมื่อเทียบกับนักเตะรายอื่นในสโมสรเดียวกัน เนื่องจากทางด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ เลือกใช้งานนักเตะรายอื่นมากกว่า

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *