Auto Draft

ได้ทีมใหม่แล้ว! เจมส์ มิลเนอร์ เปิดตัวกับ ไบรท์ตันฯ เรียบร้อยแล้ว

ได้ทีมใหม่แล้ว! เจมส์ มิลเนอร์ เปิดตัวกับ ไบรท์ตันฯ เรียบร้อยแล้ว

ในที่สุด เจมส์ มิลเนอร์ นักเตะสารพัดประโยชน์ชาวอังกฤษได้ทีมใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากตัดสินใจร่วมงานกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน สโมสรมาแรงในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยการตัดสินใจครั้งนี้ถือว่าเหนือความคาดหมายพอสมควร เนื่องจากก่อนหน้านี้กูรูคนดังต่างคาดการณ์กันว่าเขาน่าจะตัดสินใจร่วมงานกับสโมสรในลีกอื่นมากกว่า เพราะเขากำลังได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำในวงการลูกหนังยุโรปหลายแห่งด้วยกัน

โดย เจมส์ มิลเนอร์ จะมีเวลาทำงานกับทีมใหม่ไปถึงกลางปีหน้า

สำหรับสัญญาการทำงานร่วมกันระหว่างนักเตะชาวอังกฤษกับสโมสรในถิ่น ฟัลเมอร์ คือ เขาจะมีเวลาพิสูจน์ผลงานและความสามารถร่วมกับทีมใหม่จนถึงกลางปี 2024 โดยคาดการณ์กันว่าน่าจะมีออปชันพิเศษคือต่อสัญญาอัตโนมัติ หากเขามีผลงานน่าประทับใจมากพอ โดยสสามารถช่วยยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง หลังจากช่วงเวลานี้ทางด้าน ไบรท์ตันฯ มีแผนยกระดับทีมต่อเนื่อง โดยเป้าหมายสูงสุดคือการจบท็อปโฟร์ในซีซั่นต่อไป

การบอกลา ลิเวอร์พูล คราวนี้เกิดขึ้นหลังจากเขาไม่ได้สัญญาใหม่เพิ่ม

การตัดสินใจบอกลา หงส์แดง ครั้งนี้เกิดขึ้นจากประเด็นว่า เขาไม่ได้สัญญาเล่มใหม่จากต้นสังกัดเพิ่ม อีกทั้งการร่วมงานกับสโมสรแห่งนี้ต่อไปเท่ากับว่า เขาจะต้องนั่งสำรองมากกว่าลงเล่นในฐานะนักเตะตัวจริง และลงเล่นในตำแหน่งที่เขาถนัดมากกว่า ทำให้เขามองว่าการหันหลังให้ทีมเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะการเริ่มต้นใหม่อาจจะทำให้เขามีโอกาสลงเล่นมากขึ้น ทำให้เขามองว่าการตัดสินอำลาทีมดังในถิ่น แอนฟิลด์ ทันที

สำหรับการย้ายทีมครั้งนี้ไม่มีค่าตัวอีกครั้ง

การตัดสินใจย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิตเส้นทางนักเตะอาชีพของเขา เพราะย้อนไปในปี 2015 เขาเคยตัดสินใจบอกลา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อร่วมงานกับทัพเครื่องจักรสีแดง โดยไม่มีค่าตัว จากนั้นค่อย ๆ สร้างผลงานยอดเยี่ยมออกมา จนกลายเป็นนักเตะตัวหลักของทีมดังในแถบลุ่มแม่น้ำเมอร์ซี่ย์ไซด์ และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เขาต้องย้ายทีมโดยไม่มีค่าตัวอีกครั้ง ทันทีที่สิ้นสุดสัญญากับทีมดังในถิ่น แอนฟิลด์ เป็นทางการช่วงตลาดหน้าร้อนนี้

รอลุ้นนักเตะจะเข้ากับทัพเจ้านกนางนวล ทันทีหรือไม่

โดยหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันว่าเจ้าตัวจะมีโอกาสลงสนามแข่งขันร่วมกับสโมสรใหม่ต่อเนื่องหรือไม่ รวมถึงเขาสามารถสร้างความประทับใจให้กับ ไบรท์ตันฯ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงสนามได้หรือเปล่า แต่ภาพรวมของนักเตะรายนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีผลงานยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกครั้งที่เจ้าตัวลงสนามแข่งขันเขาสามารถสร้างโอกาสดี ๆ มากมายให้ เดอะ เรดส์ เสมอ จนสามารถยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จตามที่ต้องการได้จริง ๆ

สำหรับ เจมส์ มิลเนอร์ ถือว่าเป็นแดนกลางฟอร์มร้อนในวงการลูกหนังมานาน

ทั้งนี้ มิลเนอร์ ถือว่าเป็นหนังเตะอีกคนที่ยังคงรักษามาตรฐานการเล่นได้ดี ถึงแม้ตอนนี้อายุของเขาจะเข้าใกล้หลักสี่ก็ตาม ซึ่งหลังจากนี้เขาจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่า การตัดสินใจดึงเข้าเสริมทัพของทีมงานทัพนกนางนวล ครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องอย่างแท้จริง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *