ใจเย็น! โค้ชเตี้ย บอก ชลบุรี เอฟซี ยังไม่คิดถึงเรื่องการคว้าแชมป์

ใจเย็น! โค้ชเตี้ย บอก ชลบุรี เอฟซี ยังไม่คิดถึงเรื่องการคว้าแชมป์

ใจเย็น! โค้ชเตี้ย บอก ชลบุรี เอฟซี ยังไม่คิดถึงเรื่องการคว้าแชมป์
โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ ได้ออกมายืนยันว่า ชลบุรี เอฟซี ยังไม่เคยคิดถึงเรื่องการคว้าแชมป์ รีโว่ ไทยลีก ในฤดูกาล 2021-2022 หรือฤดูกาล 2022-2023 แม้ผลงานจะเป็นไปอย่างยอดเยี่ยม จนเริ่มมีแฟนบอลของทัพ ฉลามชล คิดถึงเรื่องการคว้าแชมป์มาครอง ซึ่งตัวเขามองว่ามันยังคงเร็วจนเกินไป

ทีละก้าว! โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ ยืนยัน การคว้าแชมป์ รีโว่ ไทยลีก ยังเร็วไปสำหรับ ชลบุรี เอฟซี
ผลงานของ ชลบุรี เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ ในฤดูกาล 2021-2022 เป็นไปอย่างยอดเยี่ยม หลังพวกเขาเดินเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็เพิ่งจะเปิดบ้านเอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 3-2 เกาะกลุ่มผู้นำของตารางคะแนน รีโว่ ไทยลีก จนเริ่มมีแฟนบอลบางรายของทัพ ฉลามชล มองถึงการก้าวไปคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครอง หลังพวกเขาห่างหายมาตั้งแต่ช่วงปี 2008 หรือกว่า 14 ปีแล้ว แต่กลับถูก โค้ชเตี้ย เบรกเอาไว้ก่อน พร้อมแนะนำให้ทุกฝ่ายโฟกัสไปทีละขั้น ก่อนมองถึงเป้าหมายสูงสุด

สรุป
โดยทางด้านของ โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า ผมเข้าใจความรู้สึกของแฟนบอล ฉลามชล เป็นอย่างดี ตอนนี้ ชลบุรี เอฟซี กำลังเล่นได้ดี มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนนึกถึงการคว้าแชมป์ รีโว่ ไทยลีก แต่นั่นมันเร็วเกินไปหน่อย เราสมควรจะก้าวไปทีละขั้นมากกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง