หึ่ง เรือใบฯ เล็งโละ แจ็ค กรีลิช เพื่อเคลียร์ทางนักเตะใหม่

Auto Draft

หึ่ง เรือใบฯ เล็งโละ แจ็ค กรีลิช เพื่อเคลียร์ทางนักเตะใหม่

แจ็ค กรีลิช นักเตะแดนกลางชาวอังกฤษตกเป็นข่าวว่า เตรียมแยกทางกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในอีกไม่ช้านี้ หลังจากทีมดังในเมืองแมนเชสเตอร์กำลังมองว่า ควรปล่อยเขาพ้นเพื่อเคลียร์ทางสำหรับต้อนรับนักเตะใหม่ หลังจากทางด้าน เปป กวาดิโอลาร์ มีแผนดึงแข้งตัวรุกเติมคมเพิ่มเติม ท่ามกลางข่าวลือว่าตอนนี้ทาด้านกุนซือชาวสแปนิชเล็งนักเตะไว้แล้ว 1 คน และต้องการดึงตัวเข้ามาเสริมทัพเร็ว ๆ นี้

แจ็ค กรีลิช ตกเป็นข่าวว่าเตรียมตัวหาทีมใหม่เป็นทางการ

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่างานนี้ทางด้าน เรือใบสีฟ้า จริงจังอย่างมาก เพราะพวกเขาต้องการโละนักเตะรายดังกล่าวพ้นทีม ก่อนตัดสินใจดึงแดนกลางคนใหม่เข้ามาเป็นทางการ โดยเป้าหมายสูงสุดของทีมดังในถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม คือการวางแผนดึงนักเตะเข้ามาเสริมทัพเร็วสุดหน้าหนาว และช้าสุดคือตลอดซื้อ-ขายนักเตะหน้าหนาว แต่หลังจากนี้อาจจะต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายการทำงานของทีมจะออกมาเป็นไปตามที่คาดหวังหรือเปล่า 

แผนการปล่อยนักเตะเพื่อเติมแกร่งแข้งใหม่เพิ่มเติม นั่นก็คือ เบลลิงแฮม

สำหรับนักเตะที่พวกเขาให้ความสนใจและกำลังเตรียมตัวดึงเข้ามาเสริมทัพเป็นทางการนั่นก็คือ จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางตัวรุกวัย 19 ปี ซึ่งปัจจุบันกำลังทำงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องร่วมกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พร้อมข่าวลือว่าเขาพร้อมย้ายทีมเพื่อร่วมงานกับทีมอื่นเช่นกัน หากมีข้อเสนอถึงมือเขาเป็นทางการ พร้อมทั้งย้ำว่าเวลานี้ยังแฮปปี้ดีกับการทำงานร่วมกับ เสือเหลือง ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเขาเองมากเป็นพิเศษ ดังนั้นเรื่องของการย้ายทีมเป็นไปได้น้อยมาก

ทั้งนี้การตัดสินใจโละ กรีลิช ส่งผลต่อแผนเสริมทัพทีมอื่นทันที

ถึงแม้ว่า เรือใบสีฟ้า ตัดสินใจซื้อแข้งชาวอังกฤษมาจาก แอสตัน วิลล่า ในราคาสูงถึง 100 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงกลางปี 2021 แต่ด้วยผลงานของเขานับตั้งแต่เปลี่ยนสีเสื้อมาเป็น เดอะ ซิตี้เซนส์ เขายังไม่เคยทำให้ทุกคนประทับใจผลงานหรือฝีเท้าของเขาได้ตามที่คาดหวัง เมื่อลงเล่นรายการพรีเมียร์ลีกไป 34 นัด ทำได้แค่ 4 ประตู เท่านั้น ส่งผลให้สุดท้ายหลายฝ่ายมองว่าทีมจะพัฒนาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หากตัดสินใจปล่อยเขาไปจากทีมเป็นทางการ

คาด เรือใบฯ พร้อมปล่อยเขาพ้นทีมในราคาไม่แพง

ทั้งนี้ในส่วนของราคาค่าฉีกสัญญาของนักเตะที่ทางด้าน เรือใบสีฟ้า จะตั้งน่าจะไม่แพงเกินไป ด้วยฟอร์มของนักเตะในปัจจุบันทำให้ไม่สามารถขายเขาพ้นทีมในราคาสูง ๆ ได้เลย ด้วยคงเป็นไปได้ยากที่ทีมต่าง ๆ จะยอมเสียเงินก้อนโตเพื่อดึงตัวนักเตะฟอร์มไม่ค่อยนิ่งเข้ามาทำงานร่วมกันเป็นทางการ เนื่องจากมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นดีลสุดเฟลของทีมนั่นเอง

รอลุ้นกันต่อว่า แจ็ค กรีลิช จะมีโอกาสลาถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม หรือไม่

อย่างไรก็ตามในตอนนี้มีเพียงแค่สื่อเท่านั้นที่เปิดเผยเรื่องอนาคตของ กรีลิช ออกมา โดยยังไม่มีการการันตีหรือคอนเฟิร์มจากบอร์ดบริหารของ เรือใบสีฟ้า ว่า สุดท้ายแล้วมาเป็นอันนี้จะมีโอกาสเก็บของเดินทางออกจากทีมตามผู้ซื้อยืนยันถึงเปล่า แต่ในเบื้องต้นเชื่อกันว่านักเตะรายนี้น่าจะมีโอกาสหลุดโผออกจากทีมสูงมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง