อีวาน เปริซิช เซ็นเข้าเล้าไก่ เรียบร้อยแล้ว

อีวาน เปริซิช เซ็นเข้าเล้าไก่ เรียบร้อยแล้ว

อีวาน เปริซิช เซ็นเข้าเล้าไก่ เรียบร้อยแล้ว
อีวาน เปริซิช แดนกลางชาวโครแอตได้ทีมใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทีมใหม่ของเขาคือ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ทีมดังในศึกใหญ่ของเมืองผู้ดี ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เขาเพิ่งเปิดตัวกับทีมดังกล่าวเป็นทางการไปหมาด ๆ โดยจะมีเวลาเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับทีมเป็นเวลา 2 ปี ด้วยกัน ท่ามกลางเสียงเฮจากแฟนบอลหลายกลุ่ม ซึ่งมองว่าประสบการณ์การทำงานของนักเตะดีพอช่วยยกระดับทีมไปได้ไกลแน่นอน แม้ว่าหลังจากนี้เขาอาจต้องทำงานหนักมากขึ้นก็ตาม

อีวาน เปริซิช ได้ร่วมงานกับนายเก่าที่คุ้นเคยอีกครั้ง
การตัดสินใจโยกซบทีมดังในกรุงลอนดอนเหนืออย่าง ไก่เดือยทอง ครั้งนี้ ทำให้เขามีโอกาสร่วมงานกับ อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือชาวอิตาเลียนอีกครั้งทันที หลังจากทั้งสองคนเคยผ่านการทำงานร่วมกันมาก่อน สมัยที่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของ อินเตอร์ มิลาน และผลงานของเขาทำให้ทีมมีโอกาสคว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี มาครอง จากนั้น คอนเต้ ตัดสินใจลงจากตำแหน่ง ก่อนจะได้รับโอกาสให้หวนกลับมาคุมทีมในอังกฤษอีกครั้งจาก สเปอร์

นักเตะย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัว
ทั้งนี้สำหรับขั้นตอนการย้ายเข้าสู่ถิ่น ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ของเขาครั้งนี้ ไม่มีค่าตัวเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะเขาเพิ่งหมดสัญญากับทีมดังในถิ่น จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า พอดี ดังนั้นการย้ายทีมครั้งนี้เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของทัพไก่เดือยทอง นั่นก็คือคอนเซ็ปต์ ไม่ต้องการจ่ายแพงเพื่อแลกตัวนักเตะบางคนเข้ามา ส่วนผลงานของเขาในช่วงที่ผ่านมาทำให้ทางด้าน สเปอร์ ไม่คิดจะปฏิเสธดึงเขาเสริมทัพเป็นทางการทันที

ทั้งนี้มีลุ้นที่กุนซือชาวอิตาเลียนจะวางหมากให้เขาเป็นกลางตัวหลัก
ทั้งนี้หลังจากเปิดตัวกับทีมใหม่เป็นทางการเรียบร้อยแล้ว มีหลายคนคาดเดาว่านักเตะจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมฐานะตัวจริงแน่นอน และคาดว่าเขาไม่น่าจะทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง ต่อความสามารถที่เขามีเช่นเดียวกัน หลังจากผลงานของเขาจากช่วงเวลาที่ผ่านมาถือว่ายอดเยี่ยม และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในสนามแข่งขันได้ทุกเมื่อ แถมประสบการณ์ที่มีทั้งหมดน่าจะช่วยปั้นรุ่นน้องในทีมไปในตัว

รอลุ้นกันต่อว่า คอนเต้ จะวางหมากเหมือนช่วงคุม งูใหญ่ หรือไม่
โดยหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าแผนงานของ คอนเต้ กับการวางนักเตะทีมชาติโครเอเชียในสนามแข่งขัน เพื่อรับมือกับคู่แข่งทุกนัดที่ทาง สเปอร์ มีโอกาสลงสนามแข่งขัน จะช่วยเพิ่มโอกาสและทำให้ทีมคว้าบชัยชนะมาครองได้หรือไม่ เนื่องจากสิ่งแรกที่เจ้าตัวต้องทำคือต้องปรับตัวให้เข้ากับการทำงานของทีมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อทำให้การทำงานทุกอย่างออกมาดีและน่าประทับใจมากขึ้น ส่วนหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายการทำงานของทีมจะเป็นอย่างไรต่อไป

คาด อีวาน เปริซิช จะช่วยปั้นเกม ไก่ ให้ดีขึ้น
สำหรับเส้นทางการทำงานของ เปริซิช หลังจากนี้เชื่อกันว่าเขาน่าจะได้รับโอกาสลงเล่นกับทีมใหม่ต่อเนื่อง ส่วนผลงานของเขากับการทำงานร่วมกับ งูใหญ่ นั่นก็คือ เขาทำให้ทีมคว้าตำแหน่งรองแชมป์ลีกมาครอง ด้วยสถิติ 8 ประตู กับอีก 7 แอสซิสต์ ในการลงเล่นทั้งหมด 35 นัด ดังนั้นเขาน่าจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ ไก่เดือยทอง แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง