ฮิวโก้ โยริส ถอนตัวจากแคมป์ทัพตราไก่ หลังมีปัญหาบาดเจ็บ

Auto Draft

ฮิวโก้ โยริส ถอนตัวจากแคมป์ทัพตราไก่ หลังมีปัญหาบาดเจ็บ

เมื่อไม่นานมานี้ ฮิวโก้ โยริส มือกาวคนดังชาวฝรั่งเศส ตัดสินใจถอนตัวออกจาก ทีมชาติฝรั่งเศส ชุดลุยศึก เนชั่นส์ลีก เป็นทางการแล้ว ด้วยเหตุผลว่าเขามีปัญหาบาดเจ็บเล่นงาน และทำให้เขาไม่สามารถฝืนลงสนามแข่งขันได้ อีกทั้งเพื่อป้องกันปัญหาบาดเจ็บหนักกว่าเดิม ส่งผลให้ตอนนี้เจ้าตัวถอนตัวออกจากทีมชาติทันที ซึ่งล่าสุดทางด้าน ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ ตัดสินใจดึงตัว อัลบาน ลาหงส์ มือกาวของ น็องต์ เข้ามาแทนที่เขาเรียบร้อยแล้ว

การถอนตัวของ ฮิวโก้ โยริส ส่งผลกระทบต่อ สเปอร์ เช่นกัน

สำหรับการตัดสินใจของนักเตะครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อทัพตราไก่ เท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เช่นกัน เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาเขาคือแข้งตัวเลือกหลักของทีม ดังนั้นแผนการทำทีมจำเป็นต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงทันที และมีความเป็นไปได้สูงมากที่การทำงานของทีมจะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการและคาดหวัง เนื่องจากนักเตะตัวหลักไม่ได้อยู่ในทีมนั่นเอง แต่หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแผนการทำงานของทีมจะเป็นอย่างไรต่อไป

ตอนนี้ต้องรอดูอาการบาดเจ็บของเขาหนักแค่ไหน

ตอนนี้อาการบาดเจ็บของเขายังไม่สามารถประเมินได้ว่าจะรุนแรงแค่ไหน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าตัวตัดสินใจถอนตัวออกจากทีมชาติฝรั่งเศสทันที ส่วนตำแหน่งของอาการบาดเจ็บของนักเตะครั้งนี้คือต้นขาขวา ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าตัวไม่ได้อาการแสดงออกชัดเจนมากนัก แต่ล่าสุดมีรายงานว่าเขามองว่าการทำงานในสนามแข่งขันร่วมกับทีมชาติบ้านเกิด จะไม่สามารถเล่นได้เต็มที่ และมีโอกาสเสี่ยงพาทีมเจอกับความพ่ายแพ้ได้ง่าย ๆ ดังนั้นการถอนตัวจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทันที

ปัญหาบาดเจ็บของนักเตะเกิดขึ้นในเกมดวล จิ้งจอก

สำหรับอาการบาดเจ็บของนักเตะครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่เจ้าตัวทำงานร่วมกับทีม ลุยศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดดวลเพลงแข้งกับ เลสเตอร์ ซิตี้ โดยเกมนี้เจ้าตัวกัดฟันฝืนเล่นจนกระทั่งจบเกมแข่งขัน และสุดท้ายสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้ตามความคาดหมาย แต่หลังเกมแข่งขันทางด้านทีมดังในกรุงลอนดอนเหนือกลับพบกับข่าวร้าย เมื่อนักเตะต้องพักแข้งชั่วคราวด้วยมีอาการบาดเจ็บรบกวนอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ผลงานของมือกาวรายนี้ถือว่ายอดเยี่ยมมาโดยตลอด

สำหรับผลงานของ โยริส ในช่วงที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดีเสมอมา กับการทำหน้าที่องครักษ์พิทักษ์เสา โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับ ไก่เดือยทอง และทีมชาติฝรั่งเศส โดยในส่วนของการทำงานร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศส เขาเคยพาทีมคว้าแชมป์รายการ เวิลด์คัพ หรือรายการ ฟุตบอลโลก เมื่อปี 2018 มาก่อน ส่วนผลงานของเขากับสโมสรปัจจุบันคือช่วยให้ทีมรอดพ้นจากความพ่ายแพ้หลายครั้งด้วยกัน และเคยพาทีมคว้ารองแชมป์รายการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาก่อน

สเปอร์ ลุ้นหนักสุด ๆ ว่า ฮิวโก้ โยริส จะหายเมื่อไหร่

สำหรับเวลานี้มีข่าวออกมาว่าทางด้าน ไก่เดือยทอง กำลังลุ้นหนักว่าหลังจากนี้ โยริส จะหายเจ็บ พร้อมเรียกความฟิตกลับมาเต็มร้อยได้เมื่อไหร่ เนื่องจากการขาดหายไปของเขาส่งผลกระทบต่อทีมอย่างจัง ซึ่งอาจจะทำให้การทำงานของทีมไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าที่หลายฝ่ายคาดหวังได้ ถึงแม้ว่า อันโตนิโอ คอนเต้ จะมีตัวเลือกดี ๆ มากมายในมือก็ตาม

บทความที่เกี่ยวข้อง