รอลุ้น แฟรงกี้ เดอ ยอง มีลุ้นย้ายทีมหรือไม่

Auto Draft

รอลุ้น แฟรงกี้ เดอ ยอง มีลุ้นย้ายทีมหรือไม่

แฟรงกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ชาวดัตช์สังกัด บาร์เซโลน่า กำลังตกเป็นข่าวว่าตอนนี้เจ้าตัวมีโอกาสลุ้นย้ายออกจากต้นสังกัดสูงมาก ท่ามกลางข่าวลือว่ามีสโมสรกำลังจับตาดูเขาเป็นพิเศษ เนื่องจากมั่นใจว่าหากมีโอกาสปิดดีลนักเตะรายนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ผลงานที่เคยย่ำแย่ในแดนกลางกับมีความแข็งแกร่ง และสามารถวางแผนรับมือกับคู่แข่งง่ายมากขึ้น พร้อมกันนั้นมีรายงานว่าตอนนี้มีรายชื่อตัวเต็งที่คาดกันว่า จะมีลุ้นปิดดีลเขาเสริมทัพออกมาเรียบร้อยแล้ว

มีรายงานว่า แฟรงกี้ เดอ ยอง เริ่มมีแนวโน้มลงจากยานแม่

มีรายงานเพิ่มเติมว่าทางด้านแดนกลางดีกรีทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กำลังตัดสินใจอนาคตของตัวเองหลังเกมแข่งขันรายการฟุตบอลโลก 2022 จบลงอย่างเป็นทางการว่า เขาควรจะตัดสินใจทำงานร่วมกับต้นสังกัดปัจจุบันต่อไป หรือควรตัดสินใจแยกทางกับทีมเพื่อเริ่มต้นใหม่ดี ซึ่งในเบื้องต้นคาดการณ์กันว่าเจ้าตัวน่าจะเลือกย้ายทีม มากกว่าปักหลักทำงานให้กับทีมดังในถิ่น สปอร์ติฟาย คัมป์ นู เนื่องจากต้องการโอกาสลงเล่นต่อเนื่องรวมถึงต้องการลงเล่นในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ล่าสุดมีรายงานว่าเส้นทางการทำงานของนักเตะลำดับต่อไปอาจจบลงที่ อังกฤษ

โดยล่าสุดมีรายงานถึงอนาคตของเขาว่าเวลานี้เจ้าตัวได้รับความสนใจจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงขั้นมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ทีมดังกล่าวแต่ยื่นข้อเสนอให้บอร์ดบริหารของ บาร์ซ่า พิจารณาทันทีที่ตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวมาถึง โดยปัจจุบันสถานะทางการเงินของ บาร์ซ่า ค่อนข้างมีปัญหา ดังนั้นเพื่อทำให้ทีมรอดพ้นจากวิกฤตส่วนนี้ไปได้ อาจจะทำให้บอร์ดบริหารตัดสินใจตอบรับข้อเสนอแลกกับการปล่อยมือนักเตะพ้นทีมสูงเช่นกัน

แต่ในเวลาเดียวกันมีรายงานว่า PSG กำลังจับตาดูเขาอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอนนี้จะมีรายงานถึงสโมสรที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวเต็ง จนทำให้มีลุ้นปิดดีลนักเตะรายนี้เสริมทัพออกมาว่าเป็น เรือใบสีฟ้า แต่มีรายงานเพิ่มเติมออกมาเช่นเดียวกันว่า ปารีส แซงต์ แชร์กแมง อีกหนึ่งทีมที่กำลังจับตาดูความเคลื่อนไหวของนักเตะรายนี้อย่างใกล้ชิดมาพักใหญ่ จนมีความพร้อมร่วมวงแย่งชิงนักเตะเสริมทัพเป็นทางการด้วยเช่นเดียวกัน หลังจากมองว่าแดนกลางของพวกเขายังไม่แข็งแกร่งมากเพียงพอที่จะเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะทุกนัด

ด้าน พ่อของนักเตะเผยว่ามีโอกาสคุยกับ 2 ทีมที่เป็นข่าวไปบ้างแล้ว

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านพ่อของนักเตะเปิดเผยอนาคตของลูกชายว่า “ในเบื้องต้นผมมีโอกาสพูดคุยกับ ซิตี้ และ เปแอสเช ไปบ้างแล้ว แต่เรื่องนั้นเกิดขึ้นเมื่อกลางปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงที่เขาตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ บาร์ซ่า ส่วนตอนนี้ผมยังไม่ได้พูดคุยกับใครหรือที่ไหนเป็นพิเศษ ดังนั้นโอกาสย้ายทีมของเขาอาจจะเกิดขึ้นได้หรือไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเท่า ๆ กัน ส่วนเบื้องต้นผมต้องการให้เขาตัดสินใจเองว่าสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดในเวลานี้คืออะไร”

คาดว่า แฟรงกี้ เดอ ยอง มีโอกาสย้ายทีมหน้าร้อนปีหน้า

ทั้งนี้คาดการณ์กันว่าหากสุดท้ายแล้วว่าหากสุดท้าย เดอ ยอง มีโอกาสย้ายออกจาก ยานแม่ จริง ๆ  เชื่อกันว่าเขาน่าจะพิจารณาข้อเสนอเป็นทางการในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะหน้าร้อนปีหน้า มากกว่าจะตัดสินใจเร่งรีบย้ายทีมในช่วงหน้าหนาว เพราะผมต้องการพิสูจน์ตัวเองว่ายังมีดีพอจะทำผลงานช่วยทีมก้าวหน้าและยกระดับสู่ความสำเร็จหรือเปล่า

บทความที่เกี่ยวข้อง