Auto Draft

หึ่ง เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ มีสิทธิ์โดนแบนยาวถึง 12 เกม

หึ่ง เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ มีสิทธิ์โดนแบนยาวถึง 12 เกม

จากเหตุการณ์ เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ แข้ง เรอัล มาดริด ก่อเหตุชกต่อยกรณีจากทางฝั่งของ เรือดำน้ำสีเหลือง รายการแข่งขันสูงสุดของสเปน เมื่อวันเสาร์ ที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีข่าวออกมาว่าเจ้าตัวน่าจะโดนแบนสูงสุดของประวัติศาสตร์สเปน นั่นก็คือ 12 เกมด้วยกัน ท่ามกลางกระแสข่าวออกมาหนาหูว่า การโดนแบนครั้งนี้อาจจะไม่ได้สิทธิ์ให้ยื่นอุทธรณ์ หลังจากผู้ใหญ่ของลีกมองว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงมากเกินไป

เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ เพิ่งโดนข้อหาชกฝ่ายตรงข้ามไปหมาด ๆ

เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นมาจากจังหวะที่อีกฝ่ายก่อเหตุในขณะที่เจ้าของเรื่องเตรียมตัวเดินทางขึ้นรถบัสของทีมออกจากสนาม ซานติอาโก เบร์นาเบว หลังจบเกมแข่งขันพ่ายแพ้ให้คู่แข่งไปอย่างน่าเสียดาย จากนั้นไม่นานเหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้น เมื่อแข้งเจ้าบ้านไม่พอใจการกระทำของนักเตะทีมเยือน ด้วยประเด็นว่าอีกฝ่ายพูดจาไม่เข้าหู และยังลามปามไปต่าง ๆ นานา ทำให้เขาไม่พอใจกับพฤติกรรมดังกล่าวทันที

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือรายการ ลาลีกา สเปนนัด มาดริด พ่าย เรือดำน้ำฯ

สำหรับนัดดังกล่าวคือจบลงด้วยความปราชัยของเจ้าบ้าน เมื่อ ราชันชุดขาว ซึ่งเกมนี้เกมการแข่งขันจบลงด้วยความผิดหวังของเจ้าบ้าน เมื่อไม่สามารถรับมือกับ บียาร์เรอัล ทีมเยือนได้ตามที่ต้องการ ทำให้สุดท้ายเกมแข่งขันนัดที่ผ่านมาจบลงด้วยผลการแข่งขันด้วยสกอร์ 2-3 พร้อมพลาดโอกาสเก็บ 3 คะแนนสำคัญไปโดยปริยาย ทำให้สุดท้ายการทำงานของทีมไม่ประสบความสำเร็จได้ตามที่ต้องการ

สำหรับเกมที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่า พี่แจ้ ยังมีอีกหลายเรื่องต้องแก้ไข

ทั้งนี้จากประเด็นร้อนที่เกิดขึ้นทำให้ตอนนี้ทางด้าน คาร์โล อันเชล็อตติ แม่ทัพใหญ่คนดังชาวอิตาเลียนหนักใจทันที เพราะประเด็นร้อนที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขาต้องลุ้นหนักทันทีว่า เขาจะแก้ไขปัญหาในเรื่องไหนก่อนหน้าหลัง ทั้ง ๆ ที่เกมแข่งขันยังเหลืออีกหลายรายการให้ลงสนามต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตามมาเช่นกันคือเขาอาจจะพ้นจากตำแหน่งกุนซือเช่นกัน

โดยจุดชนวนของเรื่องคือ บาเอน่า พูดจากไม่ดีต่อแข้งวัย 24 ปี

สำหรับจุดฉนวนของเรื่องคือทางด้าน อเล็กซ์ บาเอน่า เคยพูดจาเย้ยใส่อีกรายมาก่อน ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นในรายการ โกปา เดล เรย์ และเมื่อเจอกันอีกครั้งทำให้มีประเด็นร้อนขั้นมา แต่ล่าสุดทางด้าน บาเอน่า ยืนยันว่าเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้ทำให้กระแสเรื่องนี้ซาลงไปได้เลย จนทำให้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายการทำงานของทีมในเบื้องต้นจะเกิดขึ้นและจบลงอย่างไรเป็นทางการ

รอลุ้น มาดริด จะอุทธรณ์โทษ เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ หรือไม่

ทั้งนี้ยังต้องรอลุ้นกันต่อว่า วัลเวร์เด้ จะได้ลดโทษหรือพ้นโทษหรือไม่ เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีข่าวออกมาว่าตอนนี้ โลส บลังโกส จะยอมยื่นอุทธรณ์โทษให้เจ้าตัวหรือไม่ แต่หากทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่สื่อเปิดเผยออกมาว่า จะทำให้เขาหมดสิทธิ์ลงเล่นระยะยาวกับต้นสังกัด ซึ่งอาจจะกินเวลานานถึงซีซั่นหน้าได้เหมือนกัน

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับลาลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *