Auto Draft

เอดิน แทร์ซิช เร้าลูกทีมเร่งเครื่องคว้าแชมป์ลีกเยอรมันให้ได้

เอดิน แทร์ซิช เร้าลูกทีมเร่งเครื่องคว้าแชมป์ลีกเยอรมันให้ได้

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน เอดิน แทร์ซิช ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกโรงเร้าลูกทีมทุกคนว่าหลังจากนี้ขอให้ตั้งใจมากขึ้น พร้อมทั้งดึงความมั่นใจและสมาธิออกมาอย่างต่อเนื่อง เพราะอย่าลืมว่าเป้าหมายสูงสุดของพวกเขาในซีซั่นนี้คือ การคว้าแชมป์รายการสูงสุดของเยอรมัน หลังจากเวลานี้พวกเขามีโอกาสจบซีซั่นด้วยตำแหน่งแชมป์ค่อนข้างสูง ถึงแม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบันยังคงรั้งตำแหน่งอันดับ 2 ของตารางคะแนนก็ตาม

ด้าน เอดิน แทร์ซิช ย้ำว่าตอนนี้เริ่มพอใจผลงานของทุกคนในเบื้องต้น

โดยล่าสุดทางด้านแม่ทัพใหญ่คนดังยอมรับว่าพึงพอใจผลงานของลูกทีมไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้บางช่วงจะมีอาการสะดุด และไม่ได้มีผลงานราบรื่นไปด้วยดีก็ตาม แต่สุดท้ายเจ้าตัวมองว่าผลงานของทุกคนเริ่มเป็นไปได้ด้วยดี รวมถึงมีผลงานที่น่าประทับใจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การทำงานของทีมเป็นไปตามที่คาดหวัง แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ขอให้ทุกคนตั้งแต่นั่งสมาธิกับการทำงานมากขึ้น เพราะอย่าลืมว่าเป้าหมายการคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน คือสิ่งที่ทุกคนต้องการ

ผลงานของ ดอร์ทมุนด์ ตอนนี้ถือว่าสวยหรู

สำหรับผลงานของสโมสรชื่อดังจากถิ่น ซิกนัล อิดูน่า เฉพาะหน้ารายการเกมลีกพวกเขาออกสตาร์ทได้ดีต่อเนื่อง ส่งผลให้ตอนนี้สถานการณ์ของทีมเริ่มมีแนวโน้มคว้าแชมป์แบบเช่นกัน ถึงแม้ว่ายังคงรั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนน แต่ด้วยเหตุผลว่าพวกเขามีแต้มไล่หลัง บาเยิร์น มิวนิค จ่าฝูงของตารางคะแนนเพียงแค่ 2 แต้ม ส่งผลให้เส้นทางของพวกเขาเริ่มเปิดกว้างมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาเกือบตีตื้นขึ้นสู่ตำแหน่งเบอร์ 1 ของตารางคะแนนมาแล้ว แต่น่าเสียดายที่พลาดโอกาสนั้นหลังจากจบเกมด้วยผลเสมอกับ สตุ๊ตการ์ด ที่ 3-3

หลังจากนี้พวกเขายังมี 6 นัด ต้องเร่งคืนฟอร์มเก่งให้ได้

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้พวกเขายังมีโอกาสตีตื้นสู่ตำแหน่งแชมป์อีกครั้ง เนื่องจากยังมีอีก 6 นัดให้ลงสนาม โดยทุกนัดยังมีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะสามารถเก็บชัยชนะ 6 นัดรวด เหมือนกัน แต่โอกาสคว้าแชมป์ของพวกเขาจะเป็นจริงได้ก็ต่อเมื่อ เสือใต้ มีสะดุดทั้งเสมอและพ่ายแพ้ต่อคู่แข่งอย่างน้อย 1 เกมเท่านั้น ดังนั้นพวกเขาจำเป็นต้องวางแผนรับมือคู่แข่งอย่างละเอียดมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้านกุนซือ เสือเหลือง ย้ำว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้

อย่างไรก็ตามด้านผู้จัดการทีมของทัพเสือเหลือง ยืนยันว่า “ผมเชื่อเสมอว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้เลย เพราะตอนนี้เส้นทางการทำงานของเราถือว่าเป็นไปตามที่คาดหวัง และผมเชื่อว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยไปได้ด้วยดี ขอแค่ทุกคนตั้งใจและมีสมาธิกับการทำงานมากขึ้นเท่านั้น สำหรับตอนนี้ผมต้องการให้ทุกคนตั้งใจและมีสมาธิมากขึ้น โดยไม่ทำให้แฟนบอลทุกคนต้องผิดหวัง และผมขอย้ำต่อทุกคนอย่าลืมเป้าหมายของเราในซีซั่นนี้คือ การคว้าแชมป์ลีกให้ได้”

รอลุ้น เอดิน แทร์ซิช ยังคงพา ดอร์ทมุนด์ อยู่บนเส้นทางคว้าแชมป์ลีกหรือไม่

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้าย แทร์ซิช จะมีโอกาสพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จตามที่คาดหวังหรือเปล่า แต่จากความตั้งใจของผู้จัดการทีมรายนี้เห็นได้ชัดว่า เขาน่าจะมีวิธีเร้าลูกทีมทุกคนให้กลับมามีผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องได้อย่างแน่นอน

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *