Auto Draft

เอดิน แทร์ซิช รับสถานการณ์ ดอร์ทมุนด์ ตอนนี้น่าห่วง

เอดิน แทร์ซิช รับสถานการณ์ ดอร์ทมุนด์ มีลุ้นส่งผลต่อเกมลีก

ค่อนข้างชัดเจนว่า เอดิน แทร์ซิช เฮดโค้ชของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไม่ได้แฮปปี้ถึงฟอร์มการเล่นของลูกทีมเลยแม้แต่น้อย ทันทีที่ผลงานของสโมสรไม่ได้ตรงตามปกที่เขาคาดหวัง จนกระทั่งเจ้าตัวยอมรับว่าตอนนี้สถานการณ์ของทีมค่อนข้างน่าเป็นห่วงไม่น้อย แต่เชื่อว่าอาจมีทุกคนจะตั้งใจและพยายามดึงฟอร์มเก่งของตัวเองออกมา ส่วนวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเขาคงบอกได้แค่เพียงว่า ตอนนี้หวังให้ทุกคนเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับคืนมาให้ไวที่สุดเท่านั้น

กุนซือชาวเยอรมันอย่าง เอดิน แทร์ซิช พูดถึงฟอร์มลูกทีมหลังพ่าย ไลป์ซิก

แม่ทัพใหญ่คนดังชาวเยอรมันออกมาพูดถึงผลงานของลูกทีมอีกครั้ง โดยยกตัวอย่างเกมแข่งขันรายการ เดเอฟเบ โพคาล นัดดวลเพลงแข้งกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการที่พวกเขาคาดหวังก้าวไปสู่ตำแหน่งผู้ชนะ และมีลุ้นคว้าแชมป์รายการดังกล่าวไปครอง แต่สุดท้ายพวกเขากลับไม่สามารถทำได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้ จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวยอมรับว่าน่าจะเป็นเอฟเฟกต์จากความผิดหวังในนัดที่ดวลกับ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งเจ้าตัวมองว่านับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมานักเตะหลายคนเริ่มขาดความมั่นใจมากขึ้น

ผลงานของ เสือเหลือง ในตอนนี้ยังกู่ไม่กลับ

สำหรับเกมนี้ทางด้านแม่ทัพใหญ่คนดังยอมรับว่าพวกเขาเจอกับความกดดันตลอดทั้งเกม โดยเฉพาะในช่วงครึ่งแรกของเกมแข่งขันเห็นได้ชัดว่านักเตะหลายคนมีผลงานย่ำแย่มาก แต่หากไม่ได้ผลงานการเซฟของ โคเบิล เกรเกอร์ เจ้าตัวยอมรับว่า คงเดาไม่ได้เลยสุดท้ายทีมจะเละแค่ไหน สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่เขาต้องการให้ทุกคนนำไปใช้เป็นประสบการณ์และบทเรียน เพื่อแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากทุกนัดและทุกรายการที่ผ่าน

ส่วนสถานการณ์ของทีมในรายการบุนเดสลีกา เยอรมัน ยังมีสิทธิ์ลุ้นแชมป์

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสถานการณ์ของทีมตอนนี้ยังไม่ค่อยโดดเด่น เมื่อพวกเขาไม่สามารถดึงฟอร์มเก่งและดึงความมั่นใจของตัวเองกลับคืนมาได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเส้นทางการลุ้นแชมป์รายการสูงสุดของเยอรมันอย่าง บุนเดสลีกา เพราะเขายังมีโอกาสเป็นแชมป์รายการดังกล่าวสูงไม่แพ้ บาเยิร์น มิวนิค จากการลงเล่นทั้งหมด 26 นัดเท่ากัน โดยมีแต้มตามหลังจ่าฝูงของตารางอย่าง เสือใต้ เพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น

ด้านกุนซือคนดังย้ำว่าตอนนี้ทุกคนต้องร่วมมือกันโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ล่าสุดแม่ทัพใหญ่ของ ดอร์ทมุนด์ ทิ้งท้ายเพิ่มเติมว่า “เราเจอกับความผิดหวังมากต่อเนื่อง 2 นัด ซึ่งจากสิ่งที่เกิดขึ้นมันชัดเจนว่าเรากำลังมีปัญหา ดังนั้นทางแก้ที่ดีที่สุดคือทุกคนจะต้องดึงความเก่งและความมั่นใจของตัวเองกลับคืนมาให้ไว ในความคิดเห็นส่วนตัวของผมเชื่อว่าทุกคนมีดีมากพอ และอาจจะมีดีเกินกว่าที่ผมคิดเอาไว้ด้วยซ้ำ ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นในตัวเองและลงเล่นด้วยความมั่นใจต่อเนื่อง”

ตอนนี้ เอดิน แทร์ซิช กำลังหาทางแก้ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ทั้งนี้ในส่วนหน้าที่ของ แทร์ซิช กำลังหาวิธีแก้ปมภายในทีมต่อเนื่อง เพื่อให้เกมแข่งขันที่เหลือทั้งหมดจบลงด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยม รวมถึงเป็นไปตามที่พวกเขาคาดหวังมากที่สุด โดยเป้าหมายสูงสุดของพวกเขาในตอนนี้ก็คือการคว้าแชมป์รายการบุนเดสลีกาให้ได้

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *